Google đang mở rộng lập chỉ mục các ứng dụng dành cho thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm

Nghe tin tức rằng Google hiện đang lập chỉ mục nhiều nội dung ứng dụng dành cho thiết bị di động hơn trong kết quả tìm kiếm của mình? Điều này có nghĩa là những người đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của họ có thể thấy nội dung ứng dụng có liên quan hơn cho các tìm kiếm của họ. Và với thông báo đó, Google cũng đề cập đến một cơ hội tuyệt vời cho những người sáng tạo ứng dụng: tính năng lập chỉ mục ứng dụng Android hiện có sẵn cho tất cả mọi người.

Vào tháng 4 và tháng 5, Google đã trình bày các cải tiến cho chức năng được giới thiệu vào tháng 12 năm 2013. Nếu bạn không quen với cách hoạt động của nó, người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động có thể xem kết quả từ nội dung trong một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại được phục vụ của họ nếu nội dung đó có liên quan đến truy vấn.

Như Google đã nói, “Đôi khi câu trả lời tốt nhất là trên một trang web và đôi khi trong một ứng dụng.” Với thông báo mới nhất, Google cũng nói rằng sẽ có những thay đổi về cách hiển thị kết quả ứng dụng.

Tiêu đề liên kết đến kết quả ứng dụng dẫn bạn trực tiếp đến nội dung trong ứng dụng. Điều này làm cho việc truy cập các ứng dụng của Google thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn có thể biết liệu một kết quả có dẫn bạn đến một ứng dụng hay không bằng dòng chữ màu xanh lá cây ngay bên dưới nó. Nếu văn bản màu xanh lục là tên của ứng dụng bạn đã cài đặt và có biểu tượng ứng dụng bên cạnh, bạn biết kết quả được liên kết với một ứng dụng. Nếu văn bản màu xanh lá cây là url trang web, bạn biết kết quả trỏ đến một trang web.

Nội dung lập chỉ mục ứng dụng

Ngoài ra, Google đã tiết lộ “lô lớn nhất cho đến nay” các ứng dụng Android được hỗ trợ, bao gồm, BuzzFeed, Các bài viết washington, Airbnb và hơn thế nữa.

Nhưng không chỉ những thương hiệu phổ biến nhất được hỗ trợ. Nếu bạn quan tâm đến việc ứng dụng Android của riêng mình được lập chỉ mục cho nội dung mà bạn cho là có liên quan đến đối tượng của mình, thì “Liên kết sâu ứng dụng” của Google có thể trợ giúp.

Liên kết sâu của ứng dụng trong kết quả tìm kiếm giúp người dùng tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn và tương tác lại với ứng dụng của bạn sau khi cài đặt. Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể hiển thị cho người dùng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm – bằng cách kết nối các trang trên trang web với các phần có liên quan của ứng dụng mà bạn kiểm soát khi người dùng được chuyển hướng đến ứng dụng của bạn và khi họ truy cập trang web của bạn.

Google đã phác thảo một quy trình đơn giản gồm hai phần để các ứng dụng bắt đầu sử dụng liên kết sâu, bao gồm việc thêm hỗ trợ liên kết sâu vào ứng dụng và sau đó kết nối trang web và ứng dụng (để Google biết rằng ứng dụng là Ứng dụng “chính thức” cho đây là trang web) .

Gã khổng lồ công nghệ cũng tiết lộ một tính năng mới trong Công cụ quản trị trang web của Google để giúp chủ sở hữu ứng dụng khắc phục sự cố có thể phát sinh từ việc lập chỉ mục ứng dụng, bao gồm “mã QR cho các liên kết sâu của ứng dụng để bạn có thể dễ dàng truy cập vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình có thể mở”, Google cho biết trong thông báo của nó.

“Chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn thông báo lỗi về Công cụ quản trị trang web để cập nhật cho bạn.”

Lập chỉ mục ứng dụng mã QR

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo