Google đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể ở Oregon vì thu thập dữ liệu gian lận

Sau khi thừa nhận rằng họ đã theo dõi và thu thập thông tin cá nhân trên những chiếc xe ở Chế độ xem phố của mình, chúng tôi nhận thấy rằng Google hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể ở bang Washington và Oregon.

Hình ảnh thu nhỏ cho logo Google.JPG

Các nguyên đơn, Vicki Van Valin và Neil Mertz, cáo buộc rằng quyền riêng tư của họ đã bị vi phạm và đang đưa ra lệnh yêu cầu để dữ liệu do Google thu thập này không bị tiêu hủy vì bằng chứng là rất quan trọng, TechEye đưa tin.

Theo TechEye, việc nộp đơn cũng đòi hỏi các khoản bồi thường thiệt hại.

Câu đố: phá hủy hay giữ dữ liệu?
Cho đến nay, Google đã hứa sẽ hủy dữ liệu như đã làm ở Ireland, nhưng trong trường hợp của các nguyên đơn, hành động đó sẽ bị coi là cản trở công lý.

Theo nguồn tin của chúng tôi, “ít nhất 10 luật chỉ ra rằng Google có thể đã vi phạm luật”, có nghĩa là một cuộc điều tra của FTC hoặc DOJ có thể đang được tiến hành.

Hóa đơn bảo vệ dữ liệu kép
Bức thư mà Google nhận được cho cuộc điều tra cáo buộc rằng “theo hiểu biết tốt nhất của họ, hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, nhân viên của Google ở ​​Hoa Kỳ và trên toàn thế giới có quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của Google”, điều này làm dấy lên một vấn đề lớn khác vấn đề riêng tư.

Người ta cáo buộc rằng hành vi của Google vi phạm 18 USC §2511, quy định rằng nguyên đơn và nguyên đơn tập thể được hưởng 100 đô la mỗi ngày cho mỗi ngày dữ liệu của họ bị vi phạm hoặc 10.000 đô la cho mỗi vi phạm cho mỗi nguyên đơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo