Google đang sửa đổi các định nghĩa về lược đồ liên kết: bài đăng của khách, thông cáo báo chí, bài quảng cáo có thể làm hỏng thứ hạng

liên kết bị hỏngGoogle đã đưa ra hai cảnh báo về quảng cáo vào đầu năm nay, bao gồm một video Trợ giúp quản trị trang web của Google xem xét cụ thể các quảng cáo và một video riêng biệt trong đó Matt Cutts của Google thảo luận về những thay đổi sắp tới về SEO.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Google hiện đã cập nhật các nguyên tắc quản trị trang web của mình để đưa các quảng cáo vào tài liệu trợ giúp sơ đồ liên kết cùng với các kỹ thuật liên kết spam phổ biến khác.

Google hiển thị nhiều liên kết hơn

Có lẽ thay đổi quan trọng nhất, đầu tiên, là việc Google đã xóa toàn bộ đoạn đầu tiên khỏi bài viết Trợ giúp về lược đồ liên kết của họ, trong đó nêu chi tiết các liên kết đến của trang web ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đây là đoạn đầu tiên ban đầu từ bài viết trợ giúp về lược đồ liên kết, có niên đại ít nhất một năm:

Thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google một phần dựa trên việc phân tích các trang web liên kết đến bạn. Số lượng, chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Các trang web liên kết mà bạn có thể cung cấp ngữ cảnh về chủ đề của trang web của bạn và cho biết chất lượng cũng như mức độ phổ biến của nó.

Khoảng cách này có thể chỉ ra điều gì đó lớn hơn không? Hay nó chỉ được thực hiện để chỉnh sửa bài viết trợ giúp với những thay đổi mới?

Không có gì bí mật khi các liên kết không còn có giá trị như cách đây vài năm và các chuyên gia SEO đã điều chỉnh các chiến thuật liên kết của họ vì lý do này. Nhưng đây có phải là một dấu hiệu khác cho thấy Google đang giảm tầm quan trọng của các liên kết trong thuật toán tìm kiếm?

Tháng trước, trong một bản sửa đổi riêng, Google bắt đầu tư vấn cho các quản trị viên web rằng các trang web chất lượng, không phải liên kết, là cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Liên kết văn bản neo đa dạng / được tối ưu hóa cho từ khóa

Một thay đổi khác ảnh hưởng đến các văn bản neo được tối ưu hóa nhiều được sử dụng trong thông cáo báo chí và các bài báo được phân phối trên các trang web khác. Công nghệ này được sử dụng rất thường xuyên, đặc biệt là trong các thị trường cạnh tranh cao. Google đưa ra một ví dụ khá phổ biến về anchor text được tối ưu hóa:

Có rất nhiều mẫu nhẫn cưới trên thị trường. Muốn cưới thì phải chọn được chiếc nhẫn ưng ý nhất. Bạn cũng cần mua hoa và váy cưới.

Google cũng đang chạy “các chiến dịch tiếp thị bài viết hoặc đăng bài trên quy mô lớn của khách với các liên kết anchor text giàu từ khóa”. Điều này đã phần nào không được ưa chuộng, đặc biệt là việc gửi hàng loạt đến các trang web bài viết miễn phí cho tất cả trừ các thị trường rất spam và đốt cháy.

Mặc dù vậy, tính năng đăng bài của khách vẫn khá phổ biến, ngay cả khi nhiều trang web chấp nhận viết blog của khách, cũng như những người viết bài, bắt đầu bằng nofollow hoặc trong một liên kết url trực tiếp được tối ưu hóa.

Quảng cáo và quảng cáo gốc

Sự bổ sung cuối cùng là các bài quảng cáo. Cũng giống như Google đã lưu ý trong một vài video trợ giúp quản trị trang web gần đây nhất, đây là một ví dụ về các liên kết không tự nhiên vi phạm nguyên tắc của Google.

Các bài quảng cáo hoặc quảng cáo gốc trả tiền cho các mục có chứa các liên kết mang lại Xếp hạng Trang.

Thật vui khi thấy rằng Google tiếp tục cập nhật các tài liệu trợ giúp của họ, đặc biệt là đối với các trang được truy cập bởi những quản trị viên web đã nhận được cảnh báo liên kết bất thường từ Google. Tuy nhiên, việc xóa đoạn đầu tiên có thể sẽ khiến một số chuyên gia SEO phải suy nghĩ về sự thay đổi và ý nghĩa chính xác của nó, nếu có.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo