Google đang thảo luận về tương lai của tính năng lập chỉ mục truy vấn

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi trên hangout giờ hành chính về việc liệu tính năng lập chỉ mục yêu cầu có hoạt động trở lại hay không. Nó sẽ trở lại sau một vài tuần, nhưng một tháng đang đến rất nhanh. Mueller đã chia sẻ nền tảng suy nghĩ của Google về tương lai của công cụ này.

Yêu cầu chức năng lập chỉ mục

Tính năng lập chỉ mục yêu cầu trong Google Search Console (GSC) là một cách để nhà xuất bản yêu cầu lập chỉ mục theo cách thủ công. Nó thường được sử dụng khi một trang web mới được xuất bản hoặc một trang hiện có được cập nhật.

Nó cũng hữu ích để báo hiệu cho Google rằng một trang web đã trực tuyến trở lại sau khi trang web đó đã được chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong một khoảng thời gian.

Công cụ lập chỉ mục yêu cầu bị vô hiệu hóa

Theo thông báo của Google về tính năng lập chỉ mục truy vấn, tính năng này đã bị vô hiệu hóa cách đây một tháng để “Thay đổi cơ sở hạ tầng. “

Công cụ sẽ không thành công trong nhiều tuần. Bây giờ là một tháng gần mà công cụ đã được ngừng hoạt động.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google có xóa công cụ lập chỉ mục truy vấn không?

Người đặt câu hỏi đang đề cập đến một cuộc khảo sát hỏi lý do tại sao các nhà xuất bản cần công cụ này. Cuộc thăm dò đã được John Mueller công bố trên Twitter.

John Mueller thông báo rằng mục đích của cuộc khảo sát là giúp Google hiểu cách các nhà xuất bản đang sử dụng tính năng lập chỉ mục truy vấn và sử dụng những phát hiện đó khi quyết định phải làm gì tiếp theo.

Google sẽ không lấy đi công cụ này?

Phản hồi của John Mueller chỉ ra rằng Google không có ý định lấy đi công cụ này.

Câu hỏi được đặt ra:

“Điều gì về việc lập chỉ mục yêu cầu? … bạn sẽ lấy nó khỏi chúng tôi? “

Müller cười khúc khích và trả lời:

“Tôi không có ý định lấy đi bất cứ thứ gì.”

Ông tiếp tục đề cập đến giá trị của công cụ này đối với Google:

“… Tôi nghĩ đây là một trong những tính năng mà các nhóm khác nhau tại Google thực sự yêu thích dữ liệu họ thu thập ở đó và thích lập chỉ mục những thứ đó càng sớm càng tốt.”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Người gửi thư rác lạm dụng công cụ

Tiếp theo, Mueller đưa ra vấn đề công cụ đang bị những kẻ gửi thư rác sử dụng sai mục đích, điều này rất thú vị vì nó cho thấy rằng công cụ không phải là tất cả các cầu vồng và dữ liệu tuyệt vời cho Google do sự tương tác của Google.

“Thật không may, nó đôi khi thu hút sự chú ý của những người cố gắng lập chỉ mục nội dung spam.”

Các trường hợp sử dụng để Google xem xét

Tiếp theo, Mueller đề xuất kiểm tra các lý do khác nhau mà nhà xuất bản sử dụng tính năng lập chỉ mục yêu cầu và xem liệu có cách nào để tự động hóa quy trình để loại bỏ nhu cầu lập chỉ mục thủ công hay không.

“Một trong những điều chúng tôi đang suy nghĩ là… chúng tôi có thể làm gì đó để đảm bảo rằng các tính năng mà mọi người cần hoặc lý do tại sao họ sử dụng công cụ này được tự động che phủ để mọi người không cần nó không? để làm điều gì đó theo cách thủ công.

Và đó là điều tôi nhận thấy trên Twitter, nơi có rất nhiều người có lý do hợp lý để sử dụng công cụ này.

Và tôi nghĩ rằng chúng ta nên có thể tự động xử lý việc đó để mọi người không phải làm mọi thứ theo cách thủ công. “

Không có kế hoạch mang công cụ đi

Tiếp theo, Müller nhắc lại rằng hiện tại không có kế hoạch biến trạng thái ngoại tuyến hiện tại của công cụ trở thành vĩnh viễn.

Müller:

“Không có kế hoạch bằng cách nào đó hủy kích hoạt công cụ hoặc mang nó đi hoặc bất cứ điều gì tương tự.”

Phát triển thêm của công cụ cho các trường hợp sử dụng bất thường?

Mueller gợi ý rằng họ nên tìm cách cải thiện Google Search Console và lập chỉ mục để công cụ này sẽ hữu ích trong một số trường hợp hiếm hoi và không được sử dụng như một phần của quy trình làm việc hàng ngày của nhà xuất bản.

Anh ấy nói:

“Nhưng nếu chúng tôi có thể tự động xử lý nhiều yêu cầu này hơn cùng một lúc, thì điều đó chỉ đơn giản là giúp mọi người tiết kiệm thời gian hơn và hiệu quả hơn một chút.

Vì vậy, đó là hướng mà tôi đã đi để xem chúng ta cần làm gì khác đi để bạn không phải … sử dụng công cụ thủ công này trừ khi có một trường hợp sử dụng thực sự đặc biệt. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một trường hợp sử dụng là một dấu hiệu về lý do tại sao nhà xuất bản có thể sử dụng tính năng lập chỉ mục yêu cầu.

Vì vậy, khi John Mueller nói rằng Google muốn công cụ chỉ cần thiết trong một “trường hợp sử dụng ngoại lệ”, ông chỉ ra rằng công cụ không cần thiết trong những trường hợp bình thường, chỉ trong những trường hợp ngoại lệ.

Trong tuyên bố tiếp theo của mình, anh ấy chỉ ra rằng lý do không nên yêu cầu điều này có thể là do vấn đề ở phía Google nhiều hoặc có vấn đề với phía nhà xuất bản.

Müller giải thích nó như thế này:

“Và rất nhiều điều tôi thấy trong các bài đăng trên diễn đàn thực sự hữu ích khi nói đến những thứ như, ồ, nếu tôi không làm bất cứ điều gì theo cách thủ công, phải mất hai tuần để có một trang mới được lập chỉ mục.

Theo quan điểm của tôi, đây có vẻ như là điều không nên mất nhiều thời gian đối với chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi thực sự nên lấy một số ví dụ này và làm việc để cải thiện hệ thống của chúng tôi bằng cách nào đó … ít nhất là theo quan điểm của tôi.

Đó là một cái gì đó giống như nền ở đó. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thiếu công cụ lập chỉ mục yêu cầu không liên quan đến các vấn đề lập chỉ mục gần đây

Mueller đã lưu ý một cách hữu ích rằng các vấn đề lập chỉ mục gần đây và việc loại bỏ tạm thời tính năng lập chỉ mục yêu cầu không liên quan đến nhau.

Mặc dù thời gian có thể cho thấy chúng có liên quan với nhau, nhưng Mueller xác nhận rằng không có mối liên hệ nào giữa hai sự kiện.

Müller:

“Và nó không liên quan gì đến các vấn đề lập chỉ mục mà chúng tôi đã gặp phải trong quá khứ. Nó thực sự chỉ là mọi người đang nghiên cứu nó và cố gắng tìm ra cách tiếp cận phù hợp ở đây. “

Google sẽ không lấy đi công cụ lập chỉ mục cho các truy vấn

Sự hiểu biết sâu sắc là chức năng lập chỉ mục yêu cầu không biến mất. Có vẻ như Google đang đánh giá các trường hợp sử dụng và cố gắng hiểu những gì họ có thể làm để cải thiện.

Có vẻ như đó không phải là công cụ họ muốn xóa, mà là nhu cầu cơ bản đối với công cụ mà họ muốn giải quyết, vì vậy nó không còn cần thiết nữa, ngoại trừ “trường hợp ngoại lệ” khi nhà xuất bản thực sự làm điều gì đó với mức độ ưu tiên được lập chỉ mục cần thiết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xem cách Mueller trả lời câu hỏi trong hangout giờ hành chính


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo