Google đang xác định lại các liên kết bên ngoài, nội bộ trong các công cụ quản trị trang web

Để cung cấp dữ liệu liên kết chính xác hơn trong Công cụ quản trị trang web, Google phân loại các liên kết từ các tên miền phụ dưới dạng liên kết nội bộ và các phiên bản có www và không có www của một trang web được coi là cùng một trang web. Tổng số liên kết không thay đổi.

Ví dụ đơn giản, một liên kết từ forum.searchenginewatch.com đến searchhenginewatch.com trước đây sẽ được xem như một liên kết bên ngoài. Bây giờ liên kết này được báo cáo là liên kết nội bộ.

Như Google đã giải thích:

“Ngày nay, hầu hết mọi người coi example.com và www.example.com là cùng một trang web, vì vậy chúng tôi sẽ thay đổi nó để bây giờ nếu bạn thêm example.com hoặc www.example.com làm trang web, các liên kết từ cả www cũng như các phiên bản không có www của miền được phân loại là liên kết nội bộ. Chúng tôi cũng đã mở rộng ý tưởng này cho các miền phụ khác, vì nhiều chủ sở hữu miền cũng sở hữu miền phụ của họ. Do đó, các liên kết từ cat.example.com hoặc pet.example.com cũng được phân loại là liên kết nội bộ cho www.example. com. “

Google đã chia sẻ bảng này để minh họa cách phân loại mới của các liên kết bên ngoài và nội bộ hoạt động:

gwt-internal-external-links-category

Câu hỏi lớn bây giờ là liệu tên miền phụ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tên miền chính hay không và ảnh hưởng của việc tổ chức lại liên kết của Google sẽ lớn như thế nào đối với bảng xếp hạng không phải trả tiền (nếu có). Điều thú vị là HubPages đã chia trang web của họ thành nhiều tên miền phụ để tạo lại lưu lượng truy cập bị mất từ ​​bản cập nhật Panda của Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo