Google đánh dấu các giao dịch mua sắm tốt nhất trong kết quả tìm kiếm

Google đánh dấu các giao dịch mua sắm hàng đầu trong kết quả tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị cho các nhà bán lẻ trong khi đảm bảo người mua hàng nhận được mức giá tốt nhất hiện có.

Trong một số cập nhật liên quan, Google đang giúp việc áp dụng các chương trình khuyến mãi sản phẩm, thu hút khách hàng mới và tạo ra những thông tin chi tiết có ý nghĩa dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Và vâng, những cập nhật này đều liên quan đến danh sách mua sắm miễn phí mà Google đang cung cấp vào đầu năm nay.

Đánh dấu các quảng cáo trong kết quả tìm kiếm

Các chương trình khuyến mãi hiện có sẵn cho tất cả các nhà bán lẻ Hoa Kỳ và theo Google, chúng sẽ dễ sử dụng hơn rất nhiều cho mùa mua sắm Giáng sinh.

Trước đây, các nhà bán lẻ phải điền vào biểu mẫu quan tâm để đủ điều kiện nhận khuyến mại trong Merchant Center. Giờ đây, các chương trình khuyến mãi sẽ tự động được kích hoạt cho tất cả các nhà bán lẻ đủ điều kiện của Hoa Kỳ.

Các nhà bán lẻ có thể chỉnh sửa phiếu mua hàng trực tiếp trong Merchant Center và thời gian phê duyệt trung bình đã giảm từ hàng ngày xuống hàng giờ.

Những cập nhật này mang đến cơ hội đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người mua, chẳng hạn như thực hiện bán hàng nhanh hoặc kéo dài thời gian của các chương trình khuyến mại hiện có.

Các sản phẩm được bán xuất hiện ở nhiều nơi hơn trên Google và có nhiều chú thích khác nhau, như được hiển thị trong ví dụ bên dưới.

Google đánh dấu các giao dịch mua sắm tốt nhất trong kết quả tìm kiếm

Google sẽ đánh dấu các sản phẩm được quảng cáo trên các nền tảng sau:

quảng cáo

Đọc bên dưới

  • Quảng cáo trong Google Mua sắm
  • Các mục nhập miễn phí trong Google Mua sắm
  • Google Pictures (chỉ dành cho điện thoại)
  • Quảng cáo hiển thị sản phẩm địa phương còn hàng trong kết quả tìm kiếm

Người mua cũng không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm phiếu mua hàng vì bộ lọc “Phiếu mua hàng” mới đã được thêm vào tab Mua sắm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Bộ lọc này bao gồm khoảng không quảng cáo sản phẩm trong tất cả các quảng cáo và danh sách miễn phí có khuyến mại hoặc đang giảm giá, đồng thời cải thiện khả năng tìm thấy sản phẩm ở mức giá cạnh tranh.

Google đánh dấu các giao dịch mua sắm tốt nhất trong kết quả tìm kiếm

Ngoài ra, những người mua sắm đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể có thể xem nhà bán lẻ nào đang cung cấp mặt hàng đó để bán trong khu vực kiến ​​thức sản phẩm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google nhấn mạnh rằng tất cả các nhà bán lẻ Hoa Kỳ đều có thể hưởng lợi từ những cập nhật này “bất kể bạn có quảng cáo với chúng tôi hay không”.

Thông tin chi tiết hơn về báo cáo

Google sẽ tung ra một bản cập nhật vào tháng 11 để cung cấp cho các nhà bán lẻ những báo cáo tốt hơn về các sản phẩm và chương trình khuyến mãi đang giảm giá.

Để tận dụng các chức năng báo cáo, các nhà bán lẻ phải đánh dấu khoảng không quảng cáo của ưu đãi hoặc khuyến mại bằng nhãn tùy chỉnh.

Báo cáo thu thập dữ liệu về số lần hiển thị và số lần nhấp cho các sản phẩm nổi bật trong quảng cáo mua sắm và danh sách sản phẩm miễn phí.

Dữ liệu sau đó có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thống kê mua sắm hữu ích

Có một số thống kê mua sắm trong thông báo của Google mà các nhà bán lẻ có thể thấy hữu ích.

  • 58% người mua sắm trong dịp Giáng sinh ở Mỹ sẽ ngừng mua quà cho đến khi chúng được giảm giá.
  • 40% người mua toàn cầu nói rằng họ chuyển sang Google để được thỏa thuận tốt nhất.
  • 58% người mua sắm Giáng sinh ở Mỹ đã mua hàng từ ít nhất một thương hiệu vào mùa Giáng sinh năm ngoái mà họ không có trước đó.
  • 65% người mua sắm Giáng sinh ở Mỹ bắt đầu mua sắm sớm để tránh các mặt hàng hết hàng.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc triển khai khuyến mại trên trang trợ giúp của Google tại đây.

Nguồn: blog.google, Trợ giúp AdWords

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo