Google để hủy lập chỉ mục một phần và hoàn toàn các trang web

Mueller của Google đã phản hồi yêu cầu từ một người có trang web bị xóa chỉ mục và mất thứ hạng. John Mueller đưa ra danh sách các vấn đề kỹ thuật có thể khiến Google xóa một trang web khỏi kết quả tìm kiếm.

Điều tốt về câu hỏi và câu trả lời này là Mueller thảo luận về hai loại deindexing, deindexing chậm và deindexing nhanh hơn.

Hangout giờ hành chính SEO không phải là nơi để đi khi chẩn đoán bất kỳ trang web cụ thể nào. Vì vậy, hợp lý là Mueller đã không cung cấp cho người đặt câu hỏi một câu trả lời trực tiếp cụ thể cho trang web của họ.

Yoast SEO được cập nhật từ Xếp hạng miễn phí thành Cao cấp và Mất tích

Câu hỏi này đã được hỏi:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Tôi sở hữu một trang web được xếp hạng tốt trước ngày 23 tháng Ba. Tôi đã nâng cấp từ Yoast SEO … lên Premium miễn phí. Sau đó, trang này đã bị Google hủy lập chỉ mục và chúng tôi đã mất tất cả các từ khóa của mình. “

Người đặt câu hỏi nhận thấy rằng các từ khóa đã trở lại trong kết quả tìm kiếm trong vài giờ trong vài ngày qua và sau đó biến mất.

Họ cho biết họ đã kiểm tra Robots.txt và các sơ đồ trang web và xác nhận rằng không có hình phạt thủ công nào.

Một điều anh ấy không đề cập đến là kiểm tra xem các trang web có thẻ meta Robots Noindex hay không.

Mueller tuyên bố plugin Yoast không phải là lý do khiến trang web bị hủy lập chỉ mục

Mueller của Google bắt đầu câu trả lời của mình với giả định rằng việc lập chỉ mục không liên quan đến việc cập nhật plugin Yoast từ phiên bản miễn phí lên phiên bản cao cấp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi nghĩ rằng thật hợp lý khi bắt đầu với plugin Yoast và xem các cài đặt. Điều đó đã xảy ra với tôi khi tôi cài đặt plugin Yoast SEO và sau đó phát hiện ra rằng các trang bằng cách nào đó là một “noindex, theo dõi“Mô tả Meta.

Tôi không biết điều gì đã dẫn đến nó, tôi chỉ nhận thấy nó đã xảy ra.

Theo kinh nghiệm của tôi, cách tốt là không nên loại bỏ bất cứ điều gì như một lý do mà không kiểm tra trước.

Vì vậy, tôi không nhất thiết phải đồng ý loại bỏ việc nâng cấp plugin Yoast SEO như một nguyên nhân mà không kiểm tra nó trước khi loại bỏ.

Müller trả lời:

“Tôi không biết … nghe có vẻ hơi phức tạp … Tôi có thể nói rằng nó có thể không liên quan gì đến việc cập nhật plugin của bạn.”

John Mueller của Google trả lời các câu hỏi về deindexing

Google John Mueller trên các trang web được lập chỉ mụcJohn Mueller thảo luận về các cách khác nhau mà Google xóa các trang web khỏi chỉ mục của mình

Tại sao Google hủy lập chỉ mục các trang web

Tiếp theo, Mueller cung cấp thông tin chi tiết về quy trình khử chỉ mục, bao gồm cả một tình huống lập chỉ mục dài trong đó các phần của trang web đang dần được khử chỉ mục vì Google không nghĩ rằng chúng có liên quan.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller thảo luận về việc khử chỉ mục từng phần chậm

Tiếp theo, Mueller thảo luận về việc khử chỉ mục chậm của các phần của trang web, nhưng không phải toàn bộ trang web. Những gì anh ấy mô tả tiếp theo là một phần hủy chỉ mục.

Müller:

“Nhưng nó rất có thể là một vấn đề kỹ thuật ở đâu đó.

Bởi vì thông thường … khi chúng tôi giảm lập chỉ mục của một trang web, khi chúng tôi nói rằng chúng tôi không phải lập chỉ mục nhiều URL từ một trang web, chúng tôi có xu hướng làm … điều đó xảy ra … Tôi không biết … khoảng thời gian dài đó sẽ làm chậm các thay đổi trong Lập chỉ mục. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Người đặt câu hỏi không phải là người chậm lập chỉ mục hoặc giảm chỉ mục một phần. Vấn đề của anh ấy là xóa chỉ mục hoàn toàn của trang web.

John Mueller thảo luận về việc hủy lập chỉ mục hoàn chỉnh các trang web

Tiếp theo, Mueller mô tả lý do có thể một trang web có thể gặp phải tình trạng hoàn toàn bị hủy lập chỉ mục.

Müller:

“Vì vậy, khi bạn thấy điều gì đó khiến toàn bộ trang web không thể lập chỉ mục, nó gần giống như một thứ gì đó liên quan đến vấn đề kỹ thuật … một cái gì đó dọc theo những dòng đó.”

Tiếp theo, Mueller khuyên bạn nên truy cập diễn đàn trợ giúp của quản trị viên web và yêu cầu trợ giúp chẩn đoán vấn đề cụ thể.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller cho rằng đó là vấn đề kỹ thuật, vấn đề chất lượng với trang web, vấn đề spam, có thể là một sự kiện hack,

Nhiều loại và lý do cho các sự kiện hủy lập chỉ mục

Khi một trang web bị hủy lập chỉ mục, điều tốt là không chỉ kiểm tra tệp Robots.txt mà còn kiểm tra mã nguồn của chính mỗi trang để đảm bảo không có tệp mô tả meta ngăn lập chỉ mục lừa đảo nào ngăn Google xem web. trang mục lục.

Mueller đã lưu ý rằng có nhiều lý do khiến một trang web có thể bị xóa chỉ mục ngoài tệp robots.txt và thẻ meta rô bốt, như Mueller đã lưu ý. Những lý do như sự kiện hack hoặc sự cố kỹ thuật khác có thể chặn Google nên được điều tra và không loại trừ điều gì cho đến khi được xác minh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ngoài ra, thông tin về cách lập chỉ mục từng phần chậm và khử chỉ mục toàn bộ của trang web là thông tin tốt về cách Google khử chỉ mục các trang web.

Trích dẫn

Xem cách John Mueller trả lời tại sao các trang web bị hủy lập chỉ mục.

Anh ta trả lời câu hỏi về thời điểm bảy phút.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo