Google để xây dựng thương hiệu: khai thác nhiều hơn từ các dịch vụ của công cụ tìm kiếm

Google không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm. Ngày nay, nó đã trở thành một địa điểm rộng lớn trên Internet để các doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng gặp gỡ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các khía cạnh của việc sử dụng Google để xây dựng thương hiệu.

Dưới đây là danh sách các dịch vụ của Google chưa được sử dụng tối ưu và các đề xuất về cách sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho bạn.

Các công cụ phân tích để giúp bạn hiểu trang web và đối tượng mục tiêu của ứng dụng

Google Marketing Platform là một loại thương hiệu chung mà Google đã tạo ra để giúp các sản phẩm của mình hoạt động cùng nhau hiệu quả hơn. Về cơ bản, đây là sự hợp nhất của Google Analytics 360 và Tiếp thị kỹ thuật số DoubleClick.

Google for Branding - Google Marketing Platform

Nguồn: Bộ phận hỗ trợ của Google

Google Analytics là một phần của Google Marketing Platform, theo dõi lưu lượng truy cập trang web và báo cáo thông tin về những người đang tìm kiếm cái gì và ở đâu. Có rất nhiều dịch vụ phân tích trên mạng, nhưng của Google là dịch vụ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó có thể theo dõi khách truy cập vào trang web của bạn và cho bạn biết nhiều điều về họ cũng như sự tương tác của họ với trang web của bạn.

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, Google Analytics có thể theo dõi thời lượng truy cập, số lượng trang được xem, cách họ đến đó và thậm chí cả tỷ lệ thoát. Tất cả điều này được thực hiện ẩn danh, tất nhiên, bạn có thể phân biệt giữa những người dùng cá nhân, nhưng bạn không biết ai là người dùng cụ thể.

Analytics cho Ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng giống như Google Analytics, điểm khác biệt duy nhất là nó theo dõi và thu thập dữ liệu cho người dùng ứng dụng iOS hoặc Android mà bạn có. Nó được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng dữ liệu tốt hơn về cách mọi người sử dụng ứng dụng của họ, những gì mọi người mong đợi từ chúng và cách ứng dụng có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Analytics cho ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn lưu giữ

  • Người dùng của bạn thực hiện những hành động nào
  • Theo dõi chi tiêu trong ứng dụng của họ (và thu nhập của bạn cho khách hàng đó)
  • Kiểm tra con đường điều hướng mà họ đang đi
  • Sử dụng dữ liệu này kết hợp với dữ liệu Google Analytics để thực sự hiểu khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng) đang làm việc với thương hiệu của bạn như thế nào

Các dịch vụ có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu trong các truy vấn tìm kiếm

Google Doanh nghiệp của tôi là một dịch vụ cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp xem xét thông tin mà Google nắm giữ về họ. Google tạo danh sách doanh nghiệp nội bộ của riêng mình cho các khu vực trên toàn thế giới theo đúng nghĩa đen và lấy dữ liệu của mình từ một số nguồn trực tuyến và ngoại tuyến. Bởi vì quy trình phần lớn được tự động hóa và không có sự xác minh của con người nên đôi khi vẫn xảy ra sai sót.

Google Doanh nghiệp của tôi cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp đảm bảo rằng Google có thông tin chính xác về họ sau khi tuyên bố rằng công ty niêm yết hiện tại có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào. Ngoài ra, nếu vì lý do nào đó mà công ty chưa có trong tầm ngắm của Google, họ có thể cho Google biết về họ bằng cách tạo danh sách Google.

Google để xây dựng thương hiệu với Google Doanh nghiệp của tôi

Nhờ Google Doanh nghiệp của tôi, các công ty có thể chắc chắn rằng khách hàng của họ sẽ tìm thấy thông tin mới nhất về doanh nghiệp của họ và cơ hội được đưa vào Gói địa phương cũng sẽ tăng lên.

Google Maps còn không chỉ là một công cụ điều hướng. Google đề xuất các doanh nghiệp và sự kiện trong các khu vực mà người dùng đang tìm chỉ đường và khuyến khích người dùng tìm kiếm các dịch vụ (“Chỉ cho tôi các nhà hàng gần Phố 35 và Maple”) có liên quan đến việc sử dụng Bản đồ.

Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để xem các bài đánh giá và thông tin về một công ty

Một số công ty hiện đang cố gắng vượt qua Google Maps bằng cách thêm danh sách doanh nghiệp giả mạo vào Google Maps, và vì vậy, đôi khi kết quả giả mạo như vậy thay thế kết quả thật. Đừng để điều này trở thành rắc rối khi Google hiện đang cố gắng kiểm tra lại kết quả mà nó đang hiển thị trên Maps và các nơi khác – thông tin thêm về điều đó bên dưới.

Các giải pháp đám mây để tạo và tùy chỉnh miền cũng như máy chủ lưu trữ

G Suite là một loạt các sản phẩm phần mềm được phát triển bởi Google Cloud. Ban đầu nó được gọi là Google Apps cho miền của bạn. Phạm vi công cụ và dịch vụ hiện tại bao gồm các công cụ cộng tác như Trang web, Biểu mẫu, Bản trình bày, Bảng và Tài liệu, các giải pháp lưu trữ đám mây như Drive và các công cụ giao tiếp như Dòng tin, Lịch, Hangouts và Gmail. Các phiên bản cao cấp của dịch vụ thường bao gồm Jamboard (một ứng dụng bảng tương tác) cũng như Vault và bảng điều khiển quản trị để giúp bạn quản lý người dùng và các tính năng.

G-Suite

Nguồn: Rohutech.com

Google Cloud Platform là một bộ dịch vụ phần mềm cung cấp quyền truy cập dựa trên đám mây vào cùng một cơ sở hạ tầng dữ liệu toàn cầu mà nó sử dụng để cung cấp Google Tìm kiếm và YouTube. Về cơ bản, nó kết hợp tất cả “Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ”, “Máy tính không máy chủ” và “Nền tảng như một dịch vụ” của Google. Google Cloud Platform cung cấp xử lý dựa trên đám mây, lưu trữ dữ liệu, phân tích và thậm chí một số ứng dụng học máy khá tiên tiến, tất cả đều nằm trong một bộ công cụ quản lý duy nhất.

Nền tảng quảng cáo để có thêm lưu lượng truy cập từ các kênh web phổ biến

Với Google Ads, cho đến gần đây được gọi là Google AdWords, Google thực sự kiếm được tiền. Cốt lõi của nó vẫn là một dịch vụ quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng nó hoạt động trong bối cảnh dịch vụ ngày càng mở rộng của Google. Các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình đều có thể trả tiền để thu hút người dùng được nhắm mục tiêu bằng cách hiển thị cho họ quảng cáo, danh sách sản phẩm có liên quan, video có nội dung bán hàng hoặc xây dựng thương hiệu hoặc bằng cách cho phép người dùng tải xuống ứng dụng của công ty.

Một số dịch vụ trên Google Ads bao gồm AdWords Express, Công cụ lập kế hoạch từ khóa, Công cụ lập kế hoạch tiếp cận, Tài khoản người quản lý Google Ads, Google Ads Editor, Đối tác của Google và Công cụ loại trừ địa chỉ IP.

Google cho Bán lẻ là một dịch vụ nhằm mục đích giúp các nhà bán lẻ kết nối với khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới dễ dàng hơn. Nó cung cấp cho bạn các công cụ để nhắm mục tiêu tốt hơn khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng thông qua Maps, Trợ lý Google, YouTube và Tìm kiếm.

Google cho bán lẻ

Nguồn: Google cho Bán lẻ

Google cho Bán lẻ bao gồm các giải pháp riêng lẻ để cung cấp khoảng không quảng cáo cho khách hàng địa phương, phát triển các chiến dịch mua sắm với các tổ chức đối tác và kết hợp Google Ads với các chiến dịch mua sắm thông minh.

Quảng cáo YouTube, như bạn có thể đã đoán, là cách chính để quảng cáo của bạn xuất hiện trên YouTube. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ có Google xử lý nhiều truy vấn tìm kiếm hơn YouTube. Đó là cơ sở hạ tầng kết nối gần 2 tỷ người dùng đang hoạt động với hơn 50 triệu người sáng tạo nội dung và 10% công ty Hoa Kỳ đã có tài khoản doanh nghiệp YouTube.

Các loại quảng cáo bao gồm quảng cáo TrueView – bản trình diễn, lời chứng thực và quảng cáo mà mọi người thường tìm kiếm trực tiếp, quảng cáo không thể bỏ qua trên YouTube – quảng cáo dài tối đa 20 giây phát trước hoặc giữa video và quảng cáo đệm đi lên . sáu giây cuối cùng ở cuối video.

Định dạng quảng cáo video trên YouTube

Nguồn: TipsforSEM

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu là một cách để quảng cáo ứng dụng của bạn trên Google Ads, Google Play, YouTube và phần còn lại của đế chế quảng cáo của Google. Nó tự động hóa cao và dựa vào công nghệ máy học của Google để xác định quảng cáo nào của bạn hoạt động tốt nhất cho một số loại đối tượng nhất định (điều này sẽ dẫn đến nhiều người cài đặt ứng dụng của bạn hơn) và sau đó đảm bảo đúng người dùng thấy đúng quảng cáo.

Ưu điểm lớn là nó loại bỏ gánh nặng của việc kiểm tra phân tách thủ công và theo dõi hiệu suất quảng cáo.

Khóa bí mật: NAP

NAP trong Google là viết tắt của tên, địa chỉ và số điện thoại. Hầu hết các chuyên gia tin rằng Google chủ yếu dựa vào NAP của công ty bạn để nhắm mục tiêu kết quả tìm kiếm đến các khách hàng cá nhân. Đây là lý do tại sao việc sử dụng NAP trong SEO là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không sử dụng nó một cách nhất quán và chính xác, bạn có thể mất một lượng lớn khách truy cập trang web được nhắm mục tiêu mỗi ngày – những người mà Google tin rằng đang ở xung quanh bạn và đang tích cực tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

Làm thế nào để bạn sử dụng nó đúng cách? Nó không phải là khó khăn. Bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn trên trang web của bạn và trên nhiều trang web khác càng tốt. Bắt đầu với điều hiển nhiên – danh sách GMB của bạn, Trang Vàng trên Internet, Yelp, Facebook, Twitter và bất kỳ danh bạ doanh nghiệp địa phương hoặc quốc gia nào phù hợp với ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Quan trọng nhất, bạn liệt kê nó một cách nhất quán. Luôn sử dụng cùng một tên, địa chỉ và số điện thoại và đảm bảo rằng tất cả chúng đều là thật.

Ví dụ về giấc ngủ ngắn tốt và không tốt

Tại sao Google NAP lại quan trọng như vậy? Nó không chỉ là về kết quả tìm kiếm nhắm mục tiêu theo địa lý. Vấn đề là loại bỏ các trang web không có thật và spam khỏi các kết quả tìm kiếm này. Có nhiều công ty dựa vào việc hiển thị trong càng nhiều tìm kiếm càng tốt, ngay cả những công ty không đặc biệt hữu ích cho người tìm kiếm. Tuyệt vời cho họ, nhưng nó làm cho kết quả từ Google có vẻ kém tin cậy và phù hợp với người dùng hơn và Google không thể cho phép điều đó xảy ra. Nó tìm kiếm dữ liệu NAP nhất quán, được sử dụng rộng rãi cho một doanh nghiệp hoặc trang web để đánh giá mức độ hợp pháp của doanh nghiệp bạn. Rất ít trang web giả mạo có địa chỉ hoặc số điện thoại thực và thậm chí còn ít hơn sử dụng chúng một cách nhất quán trên nhiều trang web và nền tảng. Sử dụng dữ liệu tên, địa chỉ và số điện thoại một cách chính xác và nhất quán sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có vẻ hợp pháp và cho phép tìm kiếm theo địa lý.

Phần kết luận

Google đã phát triển thành một bối cảnh rộng lớn của các dịch vụ lấy người dùng làm trung tâm hầu như được tài trợ hoàn toàn từ quảng cáo. Nó đã trở nên vô cùng thông minh khi làm thế nào để đưa thông điệp quảng cáo đến người dùng của bạn theo cách không làm phiền họ và nhận được thứ họ thực sự cần. Bạn đảm bảo thông điệp bán hàng của mình đến được với những người thực sự cần dịch vụ của bạn, điều này thực sự mang tính đột phá.

Google hiện có rất nhiều dịch vụ riêng lẻ đến mức những người không phải chuyên gia có thể khó thực sự tận dụng tối đa các tính năng của nó. Tuy nhiên, ngày nay, việc không đạt được trình độ chuyên môn nhất định về quảng cáo của Google có thể là một thảm họa, ngay cả đối với một doanh nghiệp nhỏ.

Diana Ford là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số với chuyên môn viết lách mở rộng sang tiếp thị trực tuyến, SEO, truyền thông xã hội và viết blog.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo