Google đề xuất các URL cố định cho các trang Thứ Sáu Đen

Google khuyên bạn nên sử dụng URL liên tục cho các trang Thứ Sáu Đen thay vì tạo URL mới cho mỗi đợt giảm giá hàng năm.

Google đã chia sẻ lời khuyên này trong một loạt các phương pháp hay nhất trên trang web Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện tử cùng với năm đề xuất bổ sung.

Dưới đây là thông tin thêm về lợi ích của việc sử dụng URL định kỳ và tổng quan về các lời khuyên khác từ Google cho sự kiện mua sắm sắp tới.

URL định kỳ cho các trang Thứ Sáu Đen

Mùa mua sắm Giáng sinh bắt đầu vào ngày sau Lễ Tạ ơn hàng năm – còn được gọi là Thứ Sáu Đen – với mức giảm giá lớn tại hàng nghìn nhà bán lẻ.

Mỗi năm đều mang lại doanh số bán hàng mới, nhưng không nên mang lại doanh số bán hàng mới trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản chất ngắn hạn của hoạt động bán hàng vào Thứ Sáu Đen có thể khiến một số chủ sở hữu trang web tin rằng phương pháp tốt nhất là thiết lập các trang mới hàng năm và xóa chúng sau đó.

Tuy nhiên, điều này không lý tưởng cho các trang Thứ Sáu Đen hoặc các trang web khác.

Về chi tiết, Google khuyến nghị:

Sử dụng một URL lặp lại, không có url mới cho mỗi lần xuất hiện sự kiện. Cung cấp cho trang đích của các sự kiện lặp lại một URL có ý nghĩa phản ánh sự kiện sẽ được sử dụng mỗi năm (ví dụ: sử dụng / giảm giá / thứ sáu, không phải / giảm giá / 2020 / thứ sáu đen). “

Tại sao Google khuyên bạn nên sử dụng url định kỳ?

Bởi vì các URL định kỳ cho phép các trang web xây dựng liên kết công bằng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Công bằng liên kết đề cập đến giá trị SEO của một liên kết có được theo thời gian.

URL xây dựng liên kết công bằng khi các trang khác liên kết đến chúng.

Một URL tồn tại trên web càng lâu thì nó càng có được nhiều liên kết hơn.

Và trang càng có nhiều liên kết thì khả năng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm càng lớn.

Một URL cũ hơn với giá trị liên kết vừa phải có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều so với một trang mới xuất bản không có liên kết.

Vì vậy, thay vì tạo các trang mới cho Thứ Sáu Đen hàng năm, hãy tiếp tục sử dụng cùng một URL mà Google đề xuất.

Các đề xuất bổ sung cho Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử

Dưới đây là phần còn lại của các phương pháp hay nhất của Google cho Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện tử.

Đây là những đề xuất dành cho các nhà bán lẻ để giúp Google làm nổi bật và hiển thị các sự kiện bán hàng trong kết quả tìm kiếm.

  1. Xuất bản sớm: Tạo trang bán hàng Thứ Sáu Đen trước khi giảm giá để Googlebot có thời gian khám phá và lập chỉ mục trang đó.
  2. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO chuẩn: Để biết thông tin mới nhất về những gì quan trọng trong SEO ngày nay, hãy xem Hướng dẫn SEO hoàn chỉnh của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm tại đây.
  3. Tạo liên kết nội bộ đến trang đích: Liên kết đến trang đích Thứ Sáu Đen từ các trang khác trên trang web, đặc biệt là trang chủ. Bằng cách đó, bạn có thể truyền tải ý nghĩa đến Google và giúp khách truy cập tìm thấy trang nhanh hơn.
  4. Bao gồm hình ảnh có liên quan, chất lượng cao: Cung cấp hình ảnh tĩnh về mô tả thực tế về việc bán hàng của bạn. Google khuyên bạn nên cắt bớt các khoảng trống xung quanh các cạnh của hình ảnh và đảm bảo rằng hình ảnh có chất lượng tốt và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
  5. Thu thập lại thông tin trang mục tiêu: Nếu trang đích đã cập nhật nội dung mới hoặc bổ sung, hãy yêu cầu Google thu thập dữ liệu lại trang để nội dung của bạn cập nhật nhanh hơn.

Nguồn: Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo