Google đề xuất công ty tiếp thị cho các liên kết không tự nhiên

Cờ hình phạt màu vàngMột ngày khác để báo cáo một hình phạt khác. Ian Lurie, chủ tịch kiêm hiệu trưởng của công ty tiếp thị Portent có trụ sở tại Seattle, hôm nay đã thông báo rằng công ty của ông đã nhận được thông báo về hành động spam thủ công từ Google về các liên kết không tự nhiên. Trang của anh ấy hiện có thể được tìm thấy trên trang 60 của Google.

Lurie đã chia sẻ một số giả thuyết trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay về lý do tại sao Portent bị trừng phạt. Đó có thể là do một trong những trang web của khách hàng cũ của anh ta đã bị tấn công, dẫn đến 59.000 trang spam trỏ đến Portent, hoặc có thể là nhiều liên kết trên toàn trang web, tất cả đều có anchor text khớp chính xác từ “Internet Marketing by Portent” được cung cấp.

Một số giả thuyết bổ sung đã được thảo luận trên Twitter.

Portent gần đây đã trải qua thiết kế lại, có khả năng dẫn đến việc Google xem xét thủ công. Giám đốc điều hành PushFire Rae Hoffman đã tweet rằng đây sẽ là lần thứ hai trong tuần cô ấy nghe nói về một thiết kế lại gây ra hình phạt của Google.

Một khả năng khác là do căn cứ vào thời điểm, khoản tiền phạt mà Google vừa áp dụng đối với mạng blog khách MyBlogGuest của Ann Smarty có thể đã ảnh hưởng đến Portent. Lurie đã tweet: “Có vẻ như chúng tôi có 2-3 bài đăng mà chúng tôi thực hiện với một dịch vụ vừa bị phạt. Điều đó có thể làm được? “

Bất chấp điều đó, Lurie đang nắm bắt tin tức một cách đáng ngạc nhiên.

“Tôi thực sự buồn cười trước tình huống trớ trêu”, Lurie viết. “Chúng tôi là một chiếc mũ trắng đến nỗi chúng tôi đã nhiều lần bị sa thải vì liên kết kém. Người duy nhất tôi biết trong ngành ủng hộ chiến thuật mũ trắng nhiều hơn tôi là Rand (xin lỗi Rand nếu bạn đang bị hiệp hội trừng phạt). “

Cho đến nay không có khách hàng nào của Portent bị ảnh hưởng, Lurie báo cáo. Anh ta hứa sẽ tiếp tục báo cáo những nỗ lực lật ngược bản án như một “nghiên cứu tình huống cuối cùng”. Tôi biết tôi sẽ theo dõi điều này một cách thích thú.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo