Google đưa ra cảnh báo cập nhật Panda

Google Spam Tsar Matt Cutts đã phát hành tiếng riu ríu ngày khác về các bản cập nhật Panda nhiều hơn và suy đoán rằng chúng có thể trở thành thường xuyên. Trong quá khứ, anh ấy đã sử dụng blog của mình để xuất bản cái gọi là “báo cáo thời tiết” về những thay đổi sắp tới đối với thuật toán tìm kiếm.

matt-cutts-báo cáo thời tiết-tweet

Ngành công nghiệp SEO rất thích làm điều này. Bất kỳ sự minh bạch hoặc cảnh báo nào liên quan đến các thay đổi của Google sẽ giúp chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị thấy trước những gì cần thiết để duy trì sự hiện diện của họ trong kết quả tìm kiếm.

Công ty đã liên hệ với chúng tôi với các yêu cầu cụ thể để ghi lại các thẻ và (có lẽ là một chút càu nhàu) chúng tôi đã tuân thủ. Nếu bạn cho chúng tôi biết rằng chính tả hoặc ngữ pháp sai sẽ trở thành một bộ lọc mới, thì mọi người có thể giải quyết các vấn đề trước khi bộ lọc giảm xuống và xóa các trang web của chúng tôi. Hoặc, nếu bạn cho rằng trang web ổn, ít nhất chúng tôi cũng phải biết lý do chung khiến xếp hạng tìm kiếm thay đổi.

Khi ông chủ Google Eric Schmidt phát biểu tại các phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông đã được hỏi liệu các phương pháp của họ có thể minh bạch hơn một chút hay không. Câu trả lời của anh ấy: “Có một giới hạn đối với sự minh bạch – nó là độc quyền và nếu nó công khai hơn, nó sẽ bị làm giả – chúng tôi có thể mô tả rõ hơn những thay đổi của mình.”

Có lẽ dòng tweet mới nhất này từ Cutts là khởi đầu cho sự cởi mở mới này.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo