Google ghi nhận 71% lượt tìm kiếm ở Mỹ vào tháng 4, nhiều hơn 2% so với tháng 3; Bing, Yahoo & Ask đang mất dần vị thế

Vị thế tối cao của Google trong lĩnh vực tìm kiếm được tái khẳng định khi số liệu tháng 4 của Experian Hitwise cho thấy mức tăng 2% lên 71% của thị trường tìm kiếm Hoa Kỳ, trong khi các đối thủ Yahoo, Bing và Ask tiếp tục mất điểm so với một tháng trước.

Experian Hitwise US Tháng Tư Tìm kiếm figs.JPG

Theo Hitwise, Ask.com chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng nhất, giảm 37% xuống chỉ còn 2,18% thị phần vào tháng 4, từ mức 3,44% vốn đã ít ỏi trong tháng 3. Dữ liệu được thu thập dựa trên mẫu gồm 10 triệu người dùng Internet trong khoảng thời gian bốn tuần cho đến hết ngày 27 tháng 3 và ngày 1 tháng 5 năm 2010.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự bùng nổ của phương tiện truyền thông xã hội và tác động của nó đến quyết định mua hàng đang chiếm một số lãnh thổ mà trước đây chỉ dành riêng cho các công cụ tìm kiếm.

Trong một báo cáo được công bố ngày hôm nay, Marketing Pilgrim nhận xét: “Trong khi tìm kiếm Bing / Microsoft đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trên một số ngành, với tỷ lệ phần trăm tìm kiếm tổng thể của nó, những ‘lợi nhuận’ đó có thể nhiều do sự hiện diện của Yahoo với tư cách là một công cụ tìm kiếm ngày càng giảm. tác động thực sự của bing cho đến ngày nay. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo