Google giới thiệu điều hướng bản đồ, tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động, tính năng trò chuyện trong Gmail được cải tiến và caffeine

Gần đây, Google đang thực hiện một chuyến đi tàu lượn siêu tốc và có vẻ như công ty đang muốn thu hút sự chú ý tích cực ngày hôm nay bằng một loạt thông báo mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ở đây. Đầu tiên là hệ thống chỉ số caffeine, chúng ta đã xem xét trong một bài trước.

Hình thu nhỏ cho Hình thu nhỏ cho Hình thu nhỏ cho Google Logo.JPG

Điều hướng của Google Maps mở rộng đến 11 quốc gia khác

Hệ thống định vị GPS do công ty vận hành dựa trên Google Maps hiện đã được giới thiệu tại địa phương (tức là bằng ngôn ngữ quốc gia tương ứng) ở Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.
Dịch vụ này có sẵn cho người dùng thiết bị Android 1.6 trở lên, nó cho biết.

Điều hướng của Google Maps bao gồm các tính năng sau: Tìm kiếm bằng tiếng Anh thuần túy, Chế độ xem giao thông, Tìm kiếm tuyến đường, Chế độ xem vệ tinh, Chế độ xem phố, Chế độ tự động, Lối tắt điều hướng và Tìm kiếm bằng giọng nói.

Đây là một chuyến tham quan bằng video:

Tìm kiếm bằng giọng nói bằng bốn ngôn ngữ khác

Khi tìm kiếm dễ dàng từ thiết bị di động, Tìm kiếm bằng giọng nói của Google, trước đây chỉ khả dụng bằng tiếng Anh, tiếng Quan Thoại và tiếng Nhật, giờ đây hoàn toàn có thể truy cập được bằng tiếng Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Công nghệ nhận dạng giọng nói này rất quan trọng khi lái xe ô tô (được tích hợp trong ứng dụng định vị GPS của công ty), cũng như khi đi du lịch đến một quốc gia – miễn là nó nhận dạng được các từ và câu ngay cả khi phát âm của chúng không hoàn hảo. Đây là một cách để duy trì sự trung thành của võng mạc của du khách trên khắp thế giới.

“Lưu ý rằng các mô hình ngôn ngữ mới của chúng tôi được thiết kế cho các giọng từ Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Đức. Nếu bạn nói một trong những ngôn ngữ mới với giọng khác (ví dụ: tiếng Đức ở Áo, tiếng Pháp ở Thụy Sĩ hoặc tiếng Tây Ban Nha ở Mexico), tìm kiếm bằng giọng nói có thể không hoạt động tốt với bạn ”, Google chỉ ra trong bài đăng trên blog của mình .

Tuy nhiên, một số bình luận trên bài đăng có xu hướng cho thấy kỹ năng nhận dạng giọng nói bằng tiếng Anh không đạt yêu cầu …

Cửa sổ trò chuyện trong Gmail được cải tiến khuyến khích trò chuyện video
Vẫn trong lĩnh vực lời nói, Google cũng đã phát hành phiên bản tối ưu hóa của cửa sổ trò chuyện trong Gmail để giúp trò chuyện video và thoại dễ sử dụng hơn trên nền tảng này.
Nếu bạn đã từng thử bật tùy chọn video thật khó khăn, nhưng khi bạn đã hiểu nó, bạn đã hoàn tất. Lần này nó chỉ đơn giản là trong menu của cửa sổ trò chuyện như sau:

Google Gmail Trò chuyện Video.JPG

Google cho biết các tính năng tương tự khi được phát hành trên Orkut và iGoogle đã dẫn đến “sự gia tăng đáng kể số lượng người sử dụng trò chuyện video”, có nghĩa là họ đang dựa vào cùng một hiệu ứng gợn sóng cho trò chuyện trong Gmail.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo