Google giới thiệu hộp tìm kiếm liên kết trang web được cải tiến

Bạn có thể nhận thấy một giao diện hơi mới cho các kết quả tìm kiếm nhất định. Đó là bởi vì Google đã công bố một cách mới để người dùng thực hiện tìm kiếm trang web trên một trang web trong kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm liên kết trang web.

Chức năng mới này đặt hộp tìm kiếm ở vị trí nổi bật hơn và giúp người dùng tìm kiếm nội dung trên trang web loại bỏ một bước trong quá trình tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm liên kết trang web

Từ thông báo:

Khi người dùng tìm kiếm tên công ty, ví dụ: NS. [Megadodo Publications] hoặc [Dunder Mifflin] – Bạn thực sự có thể đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể trên trang web này. Khi các thuật toán của chúng tôi nhận ra điều này trong quá khứ, chúng sẽ hiển thị một tập hợp các liên kết trang web lớn hơn và một hộp tìm kiếm bổ sung bên dưới kết quả tìm kiếm này, ví dụ: có thể cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm Site: trên trang web trực tiếp từ kết quả [site:example.com hitchhiker guides].

Chức năng này cũng hỗ trợ tính năng tự động hoàn thành và Google cho biết việc sử dụng đánh dấu phù hợp sẽ đưa người dùng “đến thẳng các trang tìm kiếm trên trang web của bạn”:

Khi bạn triển khai đánh dấu trên trang web của mình, người dùng có tùy chọn chuyển thẳng từ hộp tìm kiếm liên kết trang web đến trang kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn. Nếu chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ đánh dấu nào, chúng tôi sẽ chỉ hiển thị cho bạn trang kết quả tìm kiếm của google cho trang web thích hợp: truy vấn như trước đây.

Để được thực hiện, các trang web phải có chức năng công cụ tìm kiếm hoạt động. Sau đó, quản trị viên web có thể sử dụng đánh dấu Schema.org trên trang chủ. Google cho biết họ sẽ sử dụng đánh dấu thực thể “Trang web” với thuộc tính “Hành động tiềm năng” của đánh dấu “Hành động tìm kiếm”.

Các phương pháp hay nhất để đánh dấu theo Google như sau (từ hướng dẫn triển khai):

  • Đặt đánh dấu trên trang chủ của trang web của bạn. Không cần lặp lại đánh dấu trên các trang khác trên trang web của bạn.
  • Chúng tôi đề xuất JSON-LD. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vi dữ liệu.
  • Chỉ cung cấp một mẫu tìm kiếm URL cho đích. Chúng tôi đang thử nghiệm hỗ trợ nhiều mẫu. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ phản hồi hoặc trường hợp sử dụng nào để hỗ trợ nhiều mục tiêu, hãy cho chúng tôi biết trên diễn đàn trợ giúp quản trị trang web trung tâm của chúng tôi.

Và một số mẹo từ Google về cấu hình trên toàn trang web:

  • Xác định URL chuẩn ưa thích cho trang chủ miền của bạn bằng cách sử dụng phần tử liên kết rel = ”canonical” trên tất cả các biến thể của trang chủ. Điều này sẽ giúp Google Tìm kiếm chọn đúng URL cho đánh dấu của bạn.
  • Ngăn các trang kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn thu thập thông tin bằng robots.txt. Vui lòng xem Nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin.
  • Đảm bảo máy chủ của bạn hỗ trợ mã hóa ký tự UTF-8.

Google cho biết hãy truy cập diễn đàn trợ giúp của quản trị viên web với các câu hỏi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo