Google giới thiệu Panda 4.0

Bốn con gấu trúc

Đó là chính thức. Panda 4.0 đã chính thức có mặt trong kết quả tìm kiếm của Google.

Thuật toán Panda, được phát triển để tăng các trang web có nội dung chất lượng cao trong khi đẩy ra các trang web có nội dung mỏng hoặc chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm, luôn nhắm vào các trang web có nội dung chất lượng thấp và trang web để cung cấp cho người tìm kiếm kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể.

Panda 4.0, được Google và Matt Cutts xác nhận ra mắt vào ngày hôm qua, chắc chắn đã gây ra một số làn sóng trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thực tế là Panda 4.0 cũng tấn công đồng thời với bản cập nhật cho một thuật toán nhắm mục tiêu các yêu cầu spam như khoản vay ngắn hạn khiến quản trị viên web khó khăn hơn một chút trong việc phân loại thiệt hại.

Vì bản cập nhật cho vay ngắn hạn đang ảnh hưởng đến các yêu cầu cực kỳ spam và do Panda đang nhắm mục tiêu vào nội dung chất lượng thấp, một số quản trị viên web có thể bị cả hai hoặc chỉ một hoặc khác tấn công.

Trong khi mọi người thường phàn nàn về việc mất thứ hạng, AlanBleiweiss từ AlanBleiweiss.com đã giới thiệu nó qua Twitter Panda cũng có thể cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập của một trang web.

Analytics Panda 4 Giới thiệu 4

Trước khi cắt Xác nhận qua Twitter Khi Panda 4.0 ra mắt, có rất nhiều suy đoán về một sự thay đổi trong Panda hoặc Penguin, mặc dù nhiều người cảm thấy khó xác định chính xác sự thay đổi đó là gì.

Marie Haynes của HIS Web Marketing cho biết: “Thật thú vị khi thấy những người làm SEO nói chuyện trong vài ngày qua. “Tất cả chúng tôi đều biết điều gì đó đang xảy ra, nhưng có sự bất đồng đáng kể về chính xác những gì Google đang làm. Hầu hết các Mũ đen cho biết nó có liên quan đến Penguin vì họ nhận thấy các đột nhập lớn trên trang web của họ với các hồ sơ liên kết spam nhất.

Đây sẽ là những thay đổi đối với bản cập nhật Khoản vay trong ngày với mục tiêu là đánh bại các tìm kiếm spam mà Google thấy. Cũng có rất nhiều cuộc tranh luận trên các diễn đàn và twitter về việc liệu chiếc lọ mà chúng tôi nhìn thấy có liên quan đến gấu trúc hay chim cánh cụt hay không. Và với bản cập nhật cho các khoản vay ngắn hạn, nó chắc chắn gây nhầm lẫn.

“Tôi thực sự hy vọng rằng không phải cập nhật Penguin vì phần lớn các trang web mà tôi đã thực hiện dọn dẹp liên kết không được cải thiện và nếu Penguin được cập nhật và không có khách hàng nào của tôi được xếp hạng thì điều đó sẽ không tốt, ”Haynes nói. “Tôi cũng rất bối rối vì một trang web mà tôi đang theo dõi bị ảnh hưởng bởi một số bản cập nhật Panda đã thấy một sự cải thiện rất lớn trong ngày hôm nay. Nó không có hồ sơ liên kết xấu và sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Penguin. ”

“Khi tôi nghe thông báo rằng Google đã phát hành hai thuật toán trong vài ngày qua – Payday Loans và cũng là một bản cập nhật lớn của Panda, tất cả đều có ý nghĩa. Chưa hết, rất nhiều người trong chúng ta đang chờ đợi bản cập nhật chim cánh cụt lớn này. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra trong vài ngày tới, ”cô nói.

Google trước đây đã nói rằng họ đang cố gắng không đưa ra nhiều bản cập nhật cùng một lúc hoặc trong một khoảng thời gian rất ngắn, vì vậy, thật thú vị khi họ phát hành hai bản cập nhật hoàn toàn độc lập – mặc dù các bản cập nhật có thể ảnh hưởng đến cùng một trang web trong vòng vài ngày. được xuất bản vào ngày.

Việc phát hành hai bản cập nhật liên tiếp khiến quản trị viên web khó khăn hơn nhiều trong việc phân tích các thay đổi và mục tiêu cụ thể của các bản cập nhật đó, đồng thời có thể ảnh hưởng đến khả năng của Google trong việc đánh giá mức độ hiệu quả (hay không) của hai bản cập nhật. Điều đó cũng có nghĩa là quản trị viên web có thể gặp khó khăn khi biết những thay đổi nào cần thực hiện để khôi phục thứ hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, Haynes suy đoán rằng một số thay đổi của Panda có thể là để hoàn tác một số thiệt hại gây ra cho các trang web có nội dung tuyệt vời, nhưng đã bị xâm phạm vì các lý do khác trên trang web.

Haynes nói: “Tôi nghĩ còn quá sớm để nói về phiên bản Panda mới này, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng trang web mà tôi đã thấy những cải tiến lớn vẫn chưa được dọn dẹp. “Nó luôn ở ‘Sông Panda’.”

Cô ấy nói rằng một số bản cập nhật của Panda sẽ gây khó khăn và sau đó trang web sẽ có một chút tăng đột biến với một bản cập nhật không thường xuyên.

Haynes nói: “Tuy nhiên, đây là mức tăng lớn nhất cho đến nay. “Đó là một trang web chất lượng thực sự cao và tôi nghĩ Panda chủ yếu bị ảnh hưởng bởi bố cục trang web khiến các trình thu thập thông tin nhầm lẫn. Dưới bố cục khó hiểu đó là một trang web có nội dung thực sự tốt. Có thể Google đã tìm ra cách để xác định các vấn đề cấu trúc trong quá khứ và nhận ra nội dung tốt, vì các vấn đề cấu trúc không ảnh hưởng đến người dùng, chỉ ảnh hưởng đến trình thu thập thông tin. Nhưng đó thực sự là một phỏng đoán. “

Panda xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2011 và được cho là phản ứng của Google trước những lời chỉ trích về thứ hạng của các trang trại nội dung. Google sau đó đã thông báo rằng nó được đặt tên nội bộ là Bản cập nhật Gấu trúc khổng lồ, theo tên của Navneet Panda, kỹ sư của Google, người đã tạo ra nó.

Trong khi có nhiều bản cập nhật Panda nhỏ hơn và một số bản lớn hơn được tung ra hàng tháng trong khoảng thời gian 10 ngày, Google đã thông báo vài tháng trước rằng họ sẽ tích hợp Panda vào các bản cập nhật thuật toán và làm cho Panda “mềm” ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là trường hợp của Panda 4.0, nó có tác động rộng rãi cả tích cực và tiêu cực.

NS. Pete Meyers của Moz cũng đã xem xét những thay đổi mà họ thấy từ bản cập nhật Panda mới nhất và nhận thấy rằng eBay đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Khi tôi sàng lọc dữ liệu ngày 19 tháng 5 (và trước khi Google xác nhận bất cứ điều gì), tôi nhận thấy rằng một số từ khóa eBay dường như đang bị lỗ và tên miền phụ chính của eBay hoàn toàn nằm ngoài Big 10 (chỉ số mười tên miền của chúng tôi) nhất “bất động sản “trong top 10).

Trên thực tế, Meyers lưu ý rằng sự sụt giảm của eBay đáng kể đến mức nó giảm từ 1% các yêu cầu của họ xuống 0,28%. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết về nhiều trang web bị sụt giảm do Panda 4.0 – đặc biệt là các trang nổi tiếng với nội dung chất lượng kém.

Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy nhiều hơn nữa sẽ ra mắt trong vài ngày tới khi các quản trị viên web và chuyên gia SEO có cơ hội đánh giá các thay đổi và xếp hạng những trang web nào (hoặc của chính họ hoặc đối thủ cạnh tranh) có thể đã khiến chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc tăng hoặc ngã. Và vì chúng tôi vẫn đang chờ đợi bản cập nhật Google Penguin (Penguin 2.0 đã được phát hành cách đây một năm trong tuần này), tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi thấy một trong những bản cập nhật này sớm, đặc biệt là khi Google có cả cho vay ngắn hạn và Panda phát hành 4.0 rất gần nhau.

Nguồn ảnh: Galen R. Frysinger


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời