Google hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc mới cho các nhà bán lẻ

Google đang bắt đầu hỗ trợ một loại đánh dấu Schema.org mới mà các nhà bán lẻ có thể sử dụng để thêm thông tin vận chuyển vào kết quả tìm kiếm.

Chi tiết vận chuyển Các nhà bán lẻ có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để đánh dấu thông tin quan trọng về chính sách vận chuyển và các tùy chọn liên quan đến sản phẩm.

Khi dữ liệu có cấu trúc được thêm vào các trang sản phẩm, dữ liệu đó sẽ được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm như bên dưới:

Google hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc mới cho các nhà bán lẻ

“Chi tiết vận chuyển, bao gồm chi phí và thời gian giao hàng ước tính, thường là những cân nhắc quan trọng trong quyết định mua hàng của người dùng. Trong các nghiên cứu của riêng mình, chúng tôi đã nghe nói rằng người dùng từ bỏ việc mua hàng do chi phí vận chuyển không lường trước hoặc không chắc chắn.

Vì lý do này, chúng tôi thường hiển thị chi phí vận chuyển trong một số loại kết quả nhất định, ngay cả đối với các mục nhập miễn phí trong tìm kiếm của Google. “

Google khuyên rằng tất cả các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ có thể được hưởng lợi từ khoản phụ phí này vì danh sách sản phẩm trên Google Mua sắm đã được miễn phí kể từ tháng 6.

Theo tài liệu chính thức từ Schema.org, đây là các loại thực thể có thể được sử dụng để đại diện cho các chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng khác nhau.

  • thời gian giao hàng: Tổng độ trễ từ khi nhận được đơn đặt hàng đến khi hàng hóa đến tay khách hàng cuối cùng.
  • Sẽ không được gửi: Cho biết khi không có giao hàng đến một điểm đến cụ thể.
  • Điểm đến vận chuyển : Cho biết nơi một mặt hàng có thể được vận chuyển.
  • Đang chuyển hàng: Chi phí vận chuyển đến điểm đến được chỉ định.
  • Liên kết đến cài đặt giao hàng: Liên kết đến một trang web với thông tin chi tiết về chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ngoài dữ liệu có cấu trúc mới này, các nhà bán lẻ luôn có tùy chọn định cấu hình cài đặt giao hàng trong Google Merchant Center.

Đánh dấu này chủ yếu nhắm đến các nhà bán lẻ không có tài khoản Merchant Center đang hoạt động.

Không cần sử dụng cả đánh dấu và Merchant Center.

Nguồn: Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google, Schema.org

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo