Google hoàn tất việc di chuyển công cụ Disavow sang Search Console

Google đã thông báo rằng công cụ Disavow Links cuối cùng cũng được chuyển sang giao diện Search Console mới với những cải tiến. Google cũng đã cập nhật trang hỗ trợ của mình với các hướng dẫn mới. Phản hồi từ cộng đồng tìm kiếm đã trở nên trầm lắng.

Từ chối công cụ liên kết

Với công cụ liên kết từ chối, nhà xuất bản có thể báo hiệu với Google rằng không nên tính các liên kết spam.

Công cụ từ chối là thứ mà các nhà xuất bản đã hỏi như một phần của thuật toán Penguin của Google. Ban đầu, Google từ chối cung cấp cho các nhà xuất bản tùy chọn để làm mất hiệu lực của các liên kết.

Thuật toán Penguin của Google là một thuật toán liên kết trừng phạt các trang web có liên kết spam. Một số nhà xuất bản đã mất lưu lượng truy cập trong nhiều tháng và lâu hơn trong khi chờ thuật toán Penguin được cập nhật.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có thể hiểu, các nhà xuất bản đã bị thất vọng bởi thuật toán và nhiệm vụ phải liên hệ với mọi chủ sở hữu trang mà họ có thể đã mua một liên kết.

Các trang web đã mua và quên liên kết trong quá khứ cũng phải đối mặt với hình phạt liên quan đến Penguin và phải đối mặt với nhiệm vụ có vẻ khó khăn là liên hệ với các trang web để xóa liên kết, bao gồm cả các trang web mà họ có thể không mua liên kết từ đó nhưng chúng có vẻ đáng ngờ.

Bởi vì điều này, cộng đồng SEO thực tế đã yêu cầu Google cho một cách để từ chối các liên kết. Cuối cùng, Google đã nhìn thấy giá trị của công cụ và phát hành nó.

Công cụ liên kết từ chối luôn được sử dụng để từ chối các liên kết spam mà nhà xuất bản hoặc công ty SEO của họ đã tham gia tạo.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các cách sử dụng thay thế của công cụ Disavow

Tại một thời điểm nào đó, cộng đồng SEO bắt đầu sử dụng công cụ này để từ chối các liên kết spam ngẫu nhiên mà họ cho là nguyên nhân khiến trang web của họ giảm thứ hạng.

Google đã không nghĩ đến kiểu sử dụng này khi nó được xuất bản. Hướng dẫn từ Google nêu rõ để sử dụng nó cho các liên kết đã gây ra thao tác thủ công hoặc có khả năng bắt đầu thao tác thủ công. Các hướng dẫn không cho bạn biết cách sử dụng chúng để sửa thứ hạng từ khóa đang giảm.

Các nhân viên của Google như John Mueller nhất quán rằng Google giỏi trong việc không đếm các liên kết ngẫu nhiên và không sử dụng công cụ này trên các liên kết ngẫu nhiên.

Hướng dẫn trên trang hỗ trợ của công cụ từ chối khuyến nghị chỉ sử dụng nó trong trường hợp thao tác thủ công hoặc từ chối các liên kết có khả năng gây ra thao tác thủ công.

Khuyến nghị của Google mâu thuẫn với việc một số SEO và nhà xuất bản sử dụng công cụ này với hy vọng cải thiện thứ hạng đang trượt dài.

Cải tiến công cụ liên kết từ chối

Trong thông báo của Google, ba cải tiến cho công cụ phổ biến đã được công bố.

  1. Cải thiện giao diện người dùng
  2. Tải xuống tệp từ chối dưới dạng tệp văn bản
  3. Báo cáo lỗi cho các tệp đã tải lên không còn giới hạn ở 10 lỗi

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đã cập nhật trang hỗ trợ cho công cụ Disavow

Google cũng đã cập nhật trang hỗ trợ Disavow của mình để bao gồm thông tin và hướng dẫn bổ sung.

Ví dụ: bây giờ nó chỉ định kích thước tệp tối đa là 100.000 dòng và 2 megabyte.

Ngoài ra còn có thông tin bổ sung về cách loại bỏ tất cả các từ chối.

cộng đồng SEO có hạnh phúc không?

Nhiều phản hồi về thông báo của Google đã bị áp đảo. Đánh giá về các phản hồi, nhiều người trong cộng đồng tìm kiếm có vẻ lo lắng hơn về sự trở lại của công cụ lập chỉ mục yêu cầu.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một người rất biết ơn vì đã trả lại công cụ, nhưng cũng hỏi về Công cụ lập chỉ mục yêu cầu.

Phản hồi bị tắt tiếng có thể chỉ ra rằng công cụ từ chối không quan trọng bằng công cụ lập chỉ mục yêu cầu.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Báo giá

Trang hỗ trợ chính thức của Google Disavow


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo