Google hướng dẫn cách tạo các câu chuyện trên web trong 5 bước

Google đã xuất bản một bài báo và video giải thích việc xuất bản các câu chuyện trên web và kiếm tiền từ một kênh mới có lưu lượng truy cập dễ dàng như thế nào. Video hướng dẫn bạn quy trình từ lập kế hoạch cho một câu chuyện web đến xuất bản từ đầu đến cuối.

Video tuyên bố rằng có thể tạo một câu chuyện trên web trong năm phút. Nhưng theo tôi nó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, việc xuất bản câu chuyện trên web nằm trong tầm tay của hầu hết các nhà xuất bản và đó là cách chính khác với các video và bài đăng trên blog do Google xuất bản.

Ảnh chụp màn hình của trình chỉnh sửa trực quan cho các câu chuyện trên web

Ảnh chụp màn hình của trình chỉnh sửa trực quan cho các câu chuyện trên web

Truyện trên web

Truyện trên web là một dạng nội dung mới được thiết kế để cung cấp nội dung ngắn và nhiều thông tin. Người dùng mục tiêu là những người có thể đang sử dụng phương tiện công cộng hoặc những người có thời gian nhàn rỗi và muốn xem nội dung nhưng không muốn gắn bó với một bài viết dài.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trang dành cho nhà phát triển Câu chuyện trên web của Google mô tả nó như sau:

“Câu chuyện trên web là phiên bản dựa trên web của định dạng“ Câu chuyện ”phổ biến, kết hợp video, âm thanh, hình ảnh, hoạt ảnh và văn bản để tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng năng động.

Định dạng trực quan này cho phép bạn khám phá nội dung theo tốc độ của riêng mình bằng cách chạm hoặc vuốt từ nội dung này sang nội dung tiếp theo.

Câu chuyện trên web có thể được xem như một kênh mới để thu hút lưu lượng truy cập web mà quảng cáo có thể được hiển thị.

Tuy nhiên, đó không phải là cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nội dung thông thường của bạn.

Google có thể áp dụng hình phạt đối với các nhà xuất bản lạm dụng định dạng Câu chuyện trên web bằng cách sử dụng định dạng này để chỉ hiển thị một phần nhỏ nội dung nhằm thu hút người dùng nhấp vào phần thông thường của trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Do đó, các câu chuyện trên web nên được xem như một loại nội dung riêng biệt, cũng như nội dung video hoặc podcasting nên được xem như các kênh độc lập để tạo thêm lưu lượng truy cập và doanh thu quảng cáo.

Câu chuyện trên web được quảng cáo trên Google Tìm kiếm, Google Khám phá và Google Hình ảnh.

Cách tạo câu chuyện trên web

Có năm bước để tạo câu chuyện trên web

  • Bước 1. Chọn một trình chỉnh sửa trực quan
  • Bước 2. Thiết kế câu chuyện
  • Bước 3. Tìm nội dung trực quan
  • Bước 4. Tạo câu chuyện trên web
  • Bước 5. Xuất bản câu chuyện trên web

Bước 1: Chọn một trình chỉnh sửa trực quan

Câu chuyện trên web được tạo thành từ các bảng giống như các trang mà người dùng vuốt từ trang này sang trang tiếp theo. Mỗi bảng chứa văn bản ngắn, hình ảnh và thậm chí cả video.

Trình chỉnh sửa trực quan là phần mềm, trình cắm hoặc dịch vụ trực tuyến giúp nhà xuất bản tạo các câu chuyện trên web. Trình chỉnh sửa bao gồm giao diện người dùng đồ họa cho phép trình chỉnh sửa thiết kế từng bảng điều khiển của câu chuyện web.

Các nhà xuất bản sử dụng WordPress có thể chọn sử dụng plugin WordPress Web Stories chính thức.

Google có một danh sách các công cụ web truyện khác có thể giúp các nhà xuất bản tạo web truyện.

Ảnh chụp màn hình về việc tích hợp hiệu ứng hình ảnh trong các câu chuyện trên web

Ảnh chụp màn hình với các hiệu ứng hình ảnh có thể có trong Câu chuyện trên web

Bước 2. Thiết kế câu chuyện

Google khuyên bạn nên tạo một dàn ý thể hiện những gì sẽ có trong từng lĩnh vực của câu chuyện web. Khuyến nghị của Google là tạo một câu chuyện.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một câu chuyện cũng giống như một câu chuyện. Một câu chuyện có phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc (thường là phần phân giải) và thậm chí có thể là phần kết để tóm tắt câu chuyện. Vấn đề là, những câu chuyện web hay nhất được thiết kế giống như một câu chuyện có mở đầu và kết thúc.

Google cung cấp một mẫu PDF rất đơn giản để giúp bạn tạo câu chuyện của mình được gọi là Câu chuyện trên web – Mẫu kịch bản (PDF)

3. Tìm nội dung trực quan

Bước tiếp theo là thu thập hình ảnh và video sẽ được sử dụng trong web story. Điều quan trọng cần lưu ý là định dạng của web truyện là dọc, giống như màn hình trên điện thoại di động. Định dạng dọc này mở rộng cho các video cần được định dạng theo chiều dọc.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ảnh chụp màn hình của Trình chỉnh sửa trực quan câu chuyện trên web và Nội dung trực quan

Ảnh chụp màn hình trình chỉnh sửa trực quan

Google cung cấp một video hướng dẫn cách kết hợp video của bạn vào một câu chuyện trên web.

Video tích hợp video trong Web Stories St

quảng cáo

Đọc bên dưới

4. Tạo câu chuyện trên web

Google khuyên bạn nên sử dụng các mẫu tạo sẵn do trình chỉnh sửa trực quan cung cấp. Khi nhà xuất bản đã có kinh nghiệm, họ có thể tạo các mẫu độc đáo của riêng mình để kết hợp bất kỳ loại thương hiệu trang web nào hoặc bản sắc trực quan độc đáo.

5. Xuất bản câu chuyện trên web

Khi bạn hài lòng với câu chuyện trên web, đã đến lúc công khai nó. Theo Google, bất kể công cụ hay plugin nào, đều dễ dàng như việc nhấp vào nút xuất bản.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Theo Paul Bakaus trong video kèm theo:

“Bây giờ câu chuyện đang ở trong tự nhiên và có thể được liên kết và lập chỉ mục với các công cụ tìm kiếm như một trang web bình thường.”

Câu chuyện trên web – Một kênh mới cho lưu lượng truy cập

Các câu chuyện trên web là một cơ hội để thâm nhập vào một nguồn lưu lượng truy cập mới mà các đối thủ cạnh tranh có thể không biết.

Tôi thích lợi thế của người đi đầu tiên vì tất cả các lợi thế có thể đạt được mà không cần cạnh tranh. Cho dù một trang web là về thương tích cá nhân, thủ thuật thiết kế web hay sản phẩm phần cứng, có những cách với định dạng mới này để nâng cao nhận thức và quảng bá trang web của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Báo giá

Đọc bài đăng trên blog của Google
Năm bước để tạo câu chuyện web đầu tiên của bạn

Trang web dành cho nhà phát triển Câu chuyện trên web của Google

Tạo câu chuyện web đầu tiên của bạn trong vòng chưa đầy 5 phút, từ đầu đến cuối

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo