Google: Không có giới hạn về lập chỉ mục trang cho một trang web

Google cho biết không có giới hạn về số lượng trang HTML tĩnh mà một trang web có thể lập chỉ mục.

Chủ đề về giới hạn lập chỉ mục là trọng tâm của ấn bản mới nhất của Hỏi googlebot trên Youtube.

John Mueller của Google trả lời một câu hỏi về việc liệu có giới hạn tối đa về số lượng trang có thể được lập chỉ mục trên một trang web đơn lẻ hay không và thảo luận ngắn gọn về sự khác biệt giữa nội dung tĩnh và động.

Đây là nhiều hơn từ phần mới nhất của Ask Googlebot.

Google có giới hạn lập chỉ mục trang tối đa cho một trang web không?

Không, không có giới hạn về số lượng trang mà Google có thể lập chỉ mục từ một trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Câu hỏi đặt ra cho Google dành riêng cho các trang tĩnh, nhưng theo Mueller, điều này cũng đúng với các trang động.

Việc một trang là động hay tĩnh không quan trọng đối với Google vì nó không thể phân biệt được sự khác biệt.

Các trang web đôi khi cố gắng ngụy trang các trang động thành các trang tĩnh bằng cách thêm phần mở rộng .html, nhưng Mueller nói rằng điều đó là không cần thiết.

Mặc dù không có giới hạn nào đối với việc lập chỉ mục, nhưng Google tập trung các nguồn lực của mình vào những nơi có ý nghĩa nhất.

Mueller đưa ra một ví dụ rằng một trang web hoàn toàn mới với hàng triệu trang không có khả năng lập chỉ mục tất cả nội dung của nó. Đó là bởi vì Google vẫn không biết nội dung của trang web có giá trị gì đối với web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mặt khác, Google không có bất kỳ sự dè dặt nào khi lập chỉ mục các trang từ một trang đã được thiết lập với giá trị đã được chứng minh.

Lời khuyên của Mueller dành cho chủ sở hữu trang web là tạo nội dung “tuyệt vời” để các thuật toán của Google biết rằng nó đáng để dành tài nguyên cho việc lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm.

Hãy nghe toàn bộ tuyên bố của anh ấy trong video dưới đây:

Bảng điểm từng phần:

“Tóm lại, không, không có giới hạn. Nhưng chúng ta hãy dành một chút thời gian để đề cập đến hai chủ đề liên quan. Đầu tiên, trang tĩnh so với trang động. Khi nội dung được cung cấp cho các công cụ tìm kiếm, họ không biết đó là trang tĩnh, tức là một tệp đã được thêm vào và không bao giờ thay đổi hay nó được tạo bởi thứ gì đó trên máy chủ, tức là một trang động. Chúng tôi không thể nói, và nó không quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.

Đôi khi trang web cố gắng làm cho các trang động xuất hiện dưới dạng trang tĩnh bằng cách thêm một phần mở rộng HTML, nhưng điều đó không thay đổi bất cứ điều gì. Không cần.

Các khía cạnh khác là một giới hạn cho việc lập chỉ mục. Chúng tôi không có giới hạn khi nói đến việc lập chỉ mục. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng tập trung nguồn lực của mình ở những nơi chúng tôi nghĩ rằng chúng có ý nghĩa. Với lưu ý này, các thuật toán của chúng tôi thường cố gắng tập trung lập chỉ mục vào các trang có ý nghĩa để lập chỉ mục.

Vì vậy, nếu đây là một trang web hoàn toàn mới, chúng tôi có thể sẽ không đi ra ngoài và lập chỉ mục hàng triệu trang. Tuy nhiên, một khi chúng tôi thấy nó xứng đáng, chúng tôi sẽ rất vui khi làm điều đó.

Quá trình này hoàn toàn tự động. Vì vậy, khi bạn đang xây dựng trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng nó tuyệt vời để các thuật toán của chúng tôi có thể dễ dàng hiểu rằng bạn nên đầu tư thêm một chút thời gian để mọi thứ được lập chỉ mục và tìm kiếm. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo