Google không xếp hạng các trang khác với các bài đăng

Khi nói đến việc lập chỉ mục và xếp hạng nội dung, Google không phân biệt giữa các bài đăng trên blog và các trang web. Một “bài đăng” có thể xếp hạng cũng như một “trang”.

Điều này được ghi nhận bởi John Mueller của Google trong hangout SEO hàng tuần của anh ấy được ghi lại vào ngày 4 tháng 6.

Một chủ sở hữu trang web tên là Navin Adhikari tham gia luồng để hỏi Mueller tại sao các bài đăng trên blog của anh ấy không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như các trang dịch vụ của anh ấy.

Anh ấy hỏi liệu Google có xử lý nội dung khác khi được xuất bản trong phần blog của trang web so với nội dung được xuất bản ở các khu vực khác hay không.

Mueller cho biết sự khác biệt về lưu lượng truy cập có thể không liên quan đến nơi đăng nội dung, mà liên quan nhiều hơn đến liên kết nội bộ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là câu trả lời đầy đủ của Mueller.

John Mueller của Google về xếp hạng các bài đăng so với các trang

Cho dù nội dung được xem là “đóng góp” hay “trang” là số nhận dạng trong phần phụ trợ của CMS của một trang web. Nó giúp chủ sở hữu trang web sắp xếp nội dung, nhưng Google có thể không thấy điều này.

“Tôi không nghĩ rằng Googlebot sẽ thấy có sự khác biệt. Thông thường, sự khác biệt giữa các bài đăng và các trang nằm trong phần phụ trợ của bạn trong CMS mà bạn đang sử dụng, trong trường hợp này là trong WordPress. Và nó sẽ không phải là thứ có thể nhìn thấy được đối với chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi sẽ xem nó như thể nó là một trang HTML và có rất nhiều nội dung ở đây được liên kết theo cách đó trong trang web của bạn và dựa vào đó chúng tôi sẽ xếp hạng trang HTML này.

Chúng tôi sẽ không nói rằng đó là một bài đăng blog, trang hoặc bài báo thông tin. Về cơ bản, chúng tôi muốn nói rằng đó là một trang HTML và có nội dung này ở đây và nó được liên kết với trang web của bạn theo cách đặc biệt. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Adhikari theo sau với một câu hỏi khác, liệu việc sử dụng các URL dài hơn cho các bài đăng trên blog có thể gây ra sự cố hay không.

Müller nói không, đó không phải là vấn đề. Vấn đề có lẽ là làm thế nào các bài đăng blog này được liên kết từ các trang khác trên trang web.

Khi có nhiều liên kết nội bộ trỏ đến các trang dịch vụ hơn các bài đăng trên blog, các trang dịch vụ trở nên quan trọng hơn đối với Google.

Nếu các bài đăng trên blog không được liên kết từ các trang khác trên một trang web, Google không thể đánh giá chính xác tầm quan trọng của chúng, điều này gây thách thức cho thứ hạng tìm kiếm.

“Tôi nghĩ ý tôi là tôi không biết trang web của bạn nên rất khó để biết. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp liên kết nội bộ của trang web của bạn đối với khu vực blog khác với khu vực dịch vụ hoặc các phần khác của trang web của bạn.

Và nếu liên kết nội bộ rất khác nhau, chúng tôi có thể không hiểu rằng đây là một phần quan trọng của trang web.

Nó không bị ràng buộc với url, nó không bị ràng buộc với loại trang. Thực sự là chúng tôi không hiểu phần này của trang web quan trọng như thế nào. “

Nếu các bài đăng trên blog của bạn không thành công như mong muốn, hãy thêm nhiều liên kết nội bộ hơn.

Liên kết đến các bài đăng blog gần đây từ trang chủ của trang web sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến Google rằng nội dung là quan trọng.

Cũng có thể hữu ích khi thêm các liên kết theo ngữ cảnh đến các bài đăng blog có liên quan từ các trang dịch vụ hoặc nội dung xếp hạng cao khác.

Nghe toàn bộ cuộc thảo luận trong video dưới đây:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo