Google Mobile First Index – Zero Desktop Content Tháng 3 năm 2021

John Mueller của Google đã cung cấp thông tin mới về Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động mới. Tin lớn là các trang web chỉ dành cho máy tính để bàn đang bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục. Ngoài ra, có một số lỗi liên quan đến các trang web m-dot và xác nhận rằng ngày chuyển sang chỉ mục di động đã được cố định và không có khả năng thay đổi.

John Mueller cho biết Google Mobile First Index loại trừ tất cả nội dung trên máy tính để bàn

Ảnh chụp màn hình John Mueller của Google tại PubCon Pro 2020John Mueller xác nhận rằng các trang web chỉ dành cho máy tính để bàn sẽ bị xóa khỏi chỉ mục của Google vào tháng 3 năm 2021.

Chỉ mục di động đầy đủ được lên kế hoạch cho tháng 3 năm 2021

John đã công bố một ngày cố định cho việc thay đổi chỉ số di động mới vào tháng 3 năm 2021. Ông cho biết đó là một nỗ lực nội bộ rất lớn đã dẫn đến một số lỗi chưa được sửa.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điểm mấu chốt chính là tuyên bố của anh ấy rằng các trang web chỉ dành cho máy tính để bàn đang bị xóa khỏi chỉ mục. Nó cũng xóa mọi hình ảnh hoặc nội dung khác trên phiên bản máy tính để bàn của một trang web khỏi chỉ mục của Google.

Ảnh chụp màn hình ảo của John Mueller's PubCon Pro 2020Những gì Müller đã nói:

“… chúng tôi hiện đang lập chỉ mục web gần như hoàn toàn bằng Googlebot trên điện thoại thông minh, điều này phù hợp hơn nhiều với những gì người dùng thực sự sẽ thấy nếu họ tìm kiếm.

Và chúng tôi nhận thấy rằng mọi người vẫn thường nhầm lẫn, nếu tôi chỉ có một cái gì đó trên máy tính để bàn thì chắc chắn Google sẽ vẫn thấy điều đó và nó cũng sẽ xem xét nội dung di động.

Nhưng thực sự là chúng ta sẽ làm điều đó chỉ Lập chỉ mục nội dung di động trong tương lai.

Vì vậy, khi một trang web chuyển sang Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, chúng tôi sẽ xóa mọi thứ chỉ có trên trang web dành cho máy tính để bàn. Về cơ bản chúng tôi sẽ bỏ qua điều đó.

… mọi thứ bạn muốn được lập chỉ mục phải có trên trang web di động.

Và thời hạn cuối cùng mà chúng tôi đưa ra là tháng 3 năm 2021. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Lỗi chỉ mục M-Dot Mobile

Mối quan tâm đặc biệt là hiệu suất của các trang web dành cho thiết bị di động được thiết lập như một phiên bản m-dot riêng biệt. M-dot là các trang web được lưu trữ trên một tên miền phụ riêng biệt, chẳng hạn như m.example.com.

m-dot-sites-google-index

Mueller nói rằng trong một số trường hợp, đặc biệt là trên các trang M-Dot sử dụng thuộc tính hreflang, Google có thể không hướng người dùng máy tính để bàn từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) sang phiên bản dành cho máy tính để bàn. Trong những trường hợp này, Google Desktop cuối cùng sẽ chuyển hướng người dùng đến phiên bản di động của m-dot.

Mueller không cho biết lý do tại sao Google lại khó chuyển hướng người dùng máy tính để bàn đến các phiên bản máy tính để bàn của các trang web m-dot. Anh ta chỉ để ý rằng anh ta không thấy rằng tình hình này sẽ thay đổi nhanh chóng như vậy.

Nhận xét của Mueller về lỗi trang web m-dot:

“Một trong những điều về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động đôi khi xuất hiện, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trên các trang web lớn hơn hoặc cũ hơn có một số loại thiết lập M-dot …

Khi nói đến lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nó khiến mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi có thể xử lý những điều này, nhưng điều xảy ra là chúng tôi chỉ lập chỉ mục phiên bản m-dot của trang web và đôi khi chúng tôi hiển thị phiên bản m-dot của trang web trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Thông thường, chúng tôi cố gắng hiển thị phiên bản thích hợp, phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, trong kết quả tìm kiếm, ít nhất là URL. Nội dung được lập chỉ mục là … chỉ phiên bản dành cho thiết bị di động.

Nhưng với các trang m-dot, đôi khi có thể xảy ra trường hợp chúng tôi chỉ có phiên bản m-dot, nơi chúng tôi không thực sự nhận thấy rằng có kết nối với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn có phiên bản m-dot và bạn đang sử dụng hreflang.

Về cơ bản, giải pháp duy nhất là đảm bảo bạn chuyển hướng người dùng của mình từ phiên bản m-dot sang phiên bản dành cho máy tính nếu họ đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn.

Và tôi không thấy rằng chúng tôi sẽ thay đổi điều đó trong tương lai gần hoặc có thể là tất cả. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bài học cuối cùng

  • Tháng 3 năm 2021 là một ngày cố định mà các trang web chỉ dành cho máy tính để bàn sẽ hoàn toàn bị loại khỏi chỉ mục của Google.
  • Đôi khi, trên các trang web M-dot, người dùng trình duyệt trên máy tính để bàn được Google SERPs chuyển đến phiên bản di động của trang web. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn nên phát hiện các trình duyệt trên máy tính để bàn và chuyển hướng chúng đến đúng phiên bản dành cho máy tính để bàn.
  • Chỉ nội dung hiển thị trên phiên bản di động của trang web mới được lập chỉ mục và xếp hạng.
  • Đảm bảo phiên bản di động của trang web của bạn phản ánh chính xác nội dung mà bạn muốn được xếp hạng trên Google.
  • Nội dung máy tính để bàn hoàn toàn bị bỏ qua.

Trích dẫn

Pubcon Pro Virtual 2020

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo