Google MUM: Công nghệ mới cho các tìm kiếm phức tạp

Với công nghệ mới được gọi là Mô hình hợp nhất đa nhiệm, gọi tắt là “MUM”, Google muốn trả lời các truy vấn tìm kiếm phức tạp hơn.

Google đã thông báo tại hội nghị I / O vào hôm thứ Ba rằng họ đang điều tra cách sử dụng MUM để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và đưa ra các câu trả lời hữu ích.

MUM vẫn chưa hoạt động, nhưng Google đã đưa ra một cái nhìn hiếm hoi về những gì đang xảy ra. Dưới đây là những điểm nổi bật từ thông báo của Google.

Google MUM giúp hoàn thành công việc

Mục tiêu của Google với MUM là giúp người dùng hoàn thành công việc với ít tìm kiếm hơn.

Trung bình, Google cần tám lần tìm kiếm để hoàn thành các tác vụ phức tạp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google hình dung ra một tương lai trong đó MUM trả lời các câu hỏi phức tạp như: “Tôi đã đi bộ đường dài trên núi. Adams và bây giờ muốn đến núi Phú Sĩ vào mùa thu tới, tôi nên làm gì khác để chuẩn bị? “

Để trả lời câu hỏi này, khi mọi thứ vẫn tồn tại như ngày nay, người dùng sẽ phải tìm kiếm nhiều thông tin khác nhau, chẳng hạn như độ cao của mỗi ngọn núi, nhiệt độ trung bình vào mùa thu, độ khó của những con đường mòn đi bộ đường dài, thiết bị phù hợp và hơn thế nữa.

Google so sánh câu trả lời mà MUM có thể đưa ra với câu trả lời mà một chuyên gia đi bộ đường dài sẽ đưa ra cho câu hỏi tương tự.

MUM có thể hiểu rằng người dùng đang so sánh hai ngọn núi, cho thấy rằng thông tin về độ cao và khoảng cách có thể có liên quan. Sau đó, họ có thể hiểu rằng “chuẩn bị” bao gồm các hoạt động như tập thể dục và tìm kiếm thiết bị phù hợp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ngoài ra, MUM có thể có được những hiểu biết dựa trên kiến ​​thức sâu rộng về thế giới, có nghĩa là có những thông tin như mùa thu là mùa mưa trên núi. Fuji, vì vậy người dùng có thể cần một chiếc áo khoác chống nước.

MUM có thể hiển thị các chủ đề phụ hữu ích để khám phá sâu hơn, như thiết bị được xếp hạng cao nhất hoặc các bài tập rèn luyện tốt nhất. Kết quả tìm kiếm sẽ hướng người dùng đến các bài báo, video và hình ảnh hữu ích từ khắp nơi trên web.

“Các công cụ tìm kiếm ngày nay không đủ trưởng thành để trả lời như một chuyên gia. Nhưng với công nghệ mới được gọi là Mô hình hợp nhất đa nhiệm (MUM), chúng tôi đang ngày càng hỗ trợ bạn gần hơn với những yêu cầu phức tạp này. Vì vậy, trong tương lai, bạn sẽ cần ít tìm kiếm hơn để hoàn thành công việc. “

Đã kết nối: Google Research Paper cho thấy sự thiếu hụt trong tìm kiếm

Công nghệ đằng sau MUM

Tương tự như BERT, MUM dựa trên kiến ​​trúc máy biến áp, nhưng được cho là mạnh hơn 1.000 lần và cho phép đa nhiệm để mở khóa thông tin theo những cách mới.

Theo Google, MUM có thể hiểu thông tin bằng các ngôn ngữ và định dạng khác nhau để cung cấp kết quả đầy đủ nhất cho người dùng.

“MUM không chỉ hiểu ngôn ngữ, nó còn tạo ra nó. Nó được đào tạo với 75 ngôn ngữ khác nhau và nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc, từ đó phát triển sự hiểu biết toàn diện hơn về thông tin và kiến ​​thức thế giới so với các mô hình trước đây.

Và MUM là đa phương thức, vì vậy nó hiểu thông tin dưới dạng văn bản và hình ảnh và có thể được mở rộng sang các phương thức khác như video và âm thanh trong tương lai. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google đã bắt đầu thử nghiệm thử nghiệm nội bộ đối với MUM và hứa hẹn sẽ áp dụng AI tiên tiến này vào kết quả tìm kiếm một cách có trách nhiệm.

MUM trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt giống như bất kỳ bản cập nhật tìm kiếm nào của Google trước khi xuất hiện trực tuyến. Công ty cho biết họ sẽ đặc biệt chú ý đến các mẫu biểu thị sự sai lệch trong học máy.

Tìm kiếm các tính năng và cải tiến dựa trên MUM cho các sản phẩm của Google trong những tháng và những năm tới.

Nguồn: Google

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo