Google: Nếu bạn chọn giữa máy tính để bàn hoặc điện thoại di động, hãy chọn Điện thoại di động

John Mueller của Google gần đây đã tuyên bố rằng chủ sở hữu trang web nên ưu tiên trang web di động của họ nếu họ có cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Chủ đề này đã được thảo luận trong một hangout tại trụ sở Quản trị trang web của Google vào ngày 1 tháng 5 năm 2020.

Câu hỏi: Tập trung vào thiết bị di động hoặc máy tính để bàn cho SEO?

Chủ sở hữu trang web thương mại điện tử đã đặt câu hỏi về việc nên tập trung vào việc cải thiện phiên bản trang web dành cho thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Chủ sở hữu trang web không có ngân sách để nâng cấp cả hai phiên bản và quan trọng nhất, muốn đảm bảo rằng nỗ lực của họ có lợi cho việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Chủ sở hữu nên dành thời gian và tài nguyên của họ từ góc độ SEO cho phiên bản nào của trang web?

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều đó nói rằng Müller.

Câu trả lời từ John Mueller

Kể từ khi Google chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, phiên bản di động của trang web là phiên bản duy nhất được tính cho xếp hạng.

Giả sử trang web thương mại điện tử được đề cập đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, Google sẽ không thu thập dữ liệu phiên bản dành cho máy tính để bàn nữa.

Để đạt được điều đó, Mueller nói rằng chủ sở hữu trang web nên tập trung vào phiên bản di động.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trang web trên máy tính để bàn sẽ bị xóa hoàn toàn vì một số người dùng có thể chỉ truy cập trang web từ máy tính để bàn.

Tốt nhất, khi quyết định giữa trang web dành cho máy tính để bàn hay trang web dành cho thiết bị di động, cách hành động tốt nhất là chuyển sang trang web đáp ứng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu đây không phải là một tùy chọn do hạn chế về ngân sách hoặc bất kỳ lý do nào khác, hãy tập trung vào việc nâng cấp phiên bản di động.

Nếu SEO là ưu tiên hàng đầu của bạn, trước tiên bạn không thể nghĩ sai về thiết bị di động (giống như lập chỉ mục của Google).

Nghe câu hỏi và câu trả lời đầy đủ trong video dưới đây:

“Vì vậy, nói chung, nếu chúng tôi đã chuyển trang web sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, mà hầu hết các trang web hiện đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, thì chúng tôi sẽ hiểu chỉ sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động để lập chỉ mục làm cơ sở lập chỉ mục, trang mạng …

[We would only be using the mobile version] làm cơ sở để hiểu ngữ cảnh giữa các URL riêng lẻ trên một trang web, vì vậy chúng tôi thực sự sẽ chỉ sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động cho việc này.

Đặc biệt nếu bạn có một phiên bản khác trên máy tính để bàn và trên điện thoại, về cơ bản chúng tôi sẽ chỉ sử dụng phiên bản dành cho thiết bị di động ở đó.

Nếu bạn thực sự ở vào vị trí khó khăn này, tôi sẽ nói rằng bạn phải quyết định phiên bản nào là phiên bản yêu thích của bạn mà bạn muốn làm việc nhiều hơn và nếu chúng tôi đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động thì tôi nghĩ phiên bản dành cho thiết bị di động có thể một trong những để tập trung vào.

Tuy nhiên, tôi sẽ không nói rằng bạn có thể xóa hoàn toàn phiên bản dành cho máy tính để bàn và mọi thứ vẫn ổn, vì bạn có thể vẫn còn rất nhiều người dùng trên máy tính để bàn.

Tôi thường khuyên những người đang làm việc trên trang web của họ và cố gắng tìm ra máy tính để bàn hoặc thiết bị di động để tìm cách chuyển nhiều nội dung hơn sang một thiết kế đáp ứng tốt hơn để họ chỉ có một phiên bản.

Nếu bạn chỉ cần quản lý một phiên bản, bạn không phải đưa ra quyết định đó và bằng cách sửa nội dung một lần, về cơ bản bạn đang sửa nó cho tất cả người dùng của mình.

Vì vậy, chuyển sang thiết kế đáp ứng sẽ làm cho việc này dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn hoàn toàn không thể chuyển sang thiết kế đáp ứng và phải làm điều này hay điều khác và bạn thực sự chỉ quan tâm đến SEO, bản thân nó hơi phức tạp, thì phiên bản di động là thứ bạn nên tập trung vào. “

Nhiêu tai nguyên hơn

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời