Google ngừng chuyển tiếp các câu hỏi của Trung Quốc đến trang web Hồng Kông với hy vọng được gia hạn giấy phép

Google thông báo rằng họ sẽ thay đổi cách tiếp cận của mình tại Trung Quốc. Mối đe dọa là khả năng của anh ấy trong việc đăng ký và hy vọng có được, các nhà chức trách Trung Quốc để gia hạn giấy phép Nhà cung cấp Nội dung Internet (ICP) của anh ấy. Hạn chót là ngày mai. Đồng hồ đang tích tắc.

Điều gì đã xảy ra sau đó
Hãy tua lại trước. Như Jack Marshall đã báo cáo về ClickZ, Google đã bắt đầu tự động chuyển hướng người dùng của công cụ www.google.cn ở Trung Quốc đại lục sang dịch vụ có trụ sở tại Hồng Kông vào tháng 3. Động thái này được đưa ra sau khi hệ thống của họ ở Trung Quốc bị tấn công vào tháng 12, nhưng quan trọng hơn, dịch vụ www.Google.hk.com của Hồng Kông là một cách để Google cung cấp nội dung không bị kiểm duyệt cho người dùng đại lục.

Đây là giao diện của trang đích Hồng Kông bằng tiếng Trung Quốc:

Google Trung Quốc hkg chinese.JPG

Chuyện gì đang xảy ra bây giờ
Tuy nhiên, David Drummond, SVP, Giám đốc Pháp lý và Phát triển Doanh nghiệp, đã giải quyết vấn đề trong một bài đăng trên blog rằng các nhà chức trách Trung Quốc “coi việc chuyển tiếp là không thể chấp nhận được”. “… Nếu chúng tôi tiếp tục chuyển hướng người dùng, giấy phép Nhà cung cấp Nội dung Internet của chúng tôi sẽ không được gia hạn (nó phải được gia hạn vào ngày 30 tháng 6). Nếu không có giấy phép ICP, chúng tôi không thể chạy một trang web thương mại như Google.cn – vì vậy Google sẽ trở nên đen tối ở Trung Quốc, ”ông nói thêm. Chắc chắn, Google không thể để bị loại khỏi thị trường lớn nhất thế giới.

Dài hạn
Vì vậy, Drummond ủng hộ trường hợp của Google trên blog, nói rằng công ty đã bắt đầu triển khai hệ thống chọn tham gia sẽ cho “một tỷ lệ nhỏ” người dùng lựa chọn có tiếp tục tìm kiếm của họ trên trang web Hồng Kông hay không.

Đây là giao diện của trang đích mới bằng tiếng Anh

Google Trung Quốc.JPG

Bước tiếp theo của gã khổng lồ tìm kiếm sẽ là “ngừng hoàn toàn việc chuyển hướng”, ông nói và cho biết thêm rằng hôm nay Google đã “gửi lại đơn xin gia hạn giấy phép ICP của mình dựa trên cách tiếp cận này”. Ông chỉ ra rằng công ty dự định tiếp tục công việc nghiên cứu và phát triển của mình ở Trung Quốc – nói cách khác là dòng vốn đổ vào nước này để duy trì các hoạt động R&D của công ty. Google vẫn đúng với “cam kết không tự kiểm duyệt”, đồng thời tuân thủ luật pháp địa phương – Google đã cầu xin với hy vọng gia hạn giấy phép của mình.

Toàn cảnh tìm kiếm sẽ như thế nào nếu – và chỉ khi – Google không được gia hạn giấy phép ICP ở Trung Quốc?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo