Google Now on Tap làm cho việc tối ưu hóa tìm kiếm ứng dụng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Tại hội nghị nhà phát triển I / O diễn ra vào tuần trước, Google đã công bố tính năng “Now on Tap”, giúp mọi thứ từ tin nhắn văn bản đến ảnh trên Instagram đều có thể tìm kiếm được.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng và thương hiệu, khả năng liên kết sâu mới có nghĩa là có nhiều tiềm năng hơn cho các ứng dụng. Now on Tap của Google có thể thay đổi tìm kiếm như chúng ta biết. Chỉ cần giữ màn hình chính và nhấn vào nội dung có liên quan trên thiết bị di động Android để biết thông tin tức thì và đề xuất dựa trên ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn nhấn vào tên nhà hàng, các bài đánh giá và thực đơn có thể được tạo từ ứng dụng Yelp hoặc OpenTable để người dùng có thể tìm thấy các bài đánh giá và đặt chỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Danielle Levitas, Cấp cao cho biết: Mặc dù thông báo này là một may mắn cho các nhà phát triển ứng dụng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các thương hiệu khi nghĩ về Tối ưu hóa Tìm kiếm Ứng dụng (ASO). Phó chủ tịch nghiên cứu và phân tích tại App Annie, người cung cấp dữ liệu xếp hạng ứng dụng và phân tích di động cho các doanh nghiệp.

Levitas nói: “Một trong những lý do tại sao Google cung cấp liên kết sâu là mang đến cho các nhà phát triển một cơ hội khác để được khám phá bên ngoài cửa hàng ứng dụng. “SEO vẫn rất quan trọng, nhưng bạn cũng phải nghĩ đến ASO, liên quan đến các từ khóa về khả năng tìm kiếm, mô tả của một ứng dụng và thậm chí là xếp hạng của nó. Nhưng Now on Tap giúp các thương hiệu chuyển sang thiết bị di động và ứng dụng dễ dàng hơn vì họ có thể xem khả năng khám phá như một sự liên tục, trái ngược với hai nền tảng rất khác nhau này.

google-tap-now

Now on Tap cũng giúp các ứng dụng sử dụng chúng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ứng dụng mà người tiêu dùng tải xuống hiếm khi mở. Tuy nhiên, Now on Tap, với tính năng tìm kiếm dựa trên ngữ cảnh, có thể thổi luồng sinh khí mới vào các ứng dụng bị lãng quên từ lâu bằng cách đề xuất chúng cho người dùng dựa trên ngữ cảnh tìm kiếm.

Levitas cho biết: “Đối với những thứ như ứng dụng mua sắm hoặc ứng dụng giao hàng, nơi người dùng chọn những thứ họ muốn, Now on Tap có thể chủ động đưa ra các đề xuất được nhắm mục tiêu hơn, vì chúng không chỉ dựa trên hành vi trước đây của tôi trong ứng dụng”.

“Các xúc tu của tìm kiếm biên giới của Google biết lịch sử của tôi, hành vi của tôi trong các ứng dụng khác, trên web và thậm chí cả email của tôi. Now on Tap có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng và do đó, mức độ gắn bó của ứng dụng. Vì vậy, có cơ hội để làm cho trải nghiệm phù hợp hơn trong ứng dụng vì nó không chỉ dựa trên trải nghiệm của các nhà phát triển với sự tương tác của người tiêu dùng “, cô nói thêm.

Mặc dù Now on Tap không được tài trợ quảng cáo nhưng theo Google, các nhà phát triển chỉ cần tuân theo các nguyên tắc liên kết sâu và lập chỉ mục ứng dụng để xuất hiện trong kết quả Now on Tap. Và một cách miễn phí để thu hút sự chú ý đến các ứng dụng luôn là một điều tốt cho cả nhà phát triển và thương hiệu, theo Levitas.

Levitas cho biết: “Now on Tap có thể là một cách hoàn toàn mới để thúc đẩy sự tương tác và tìm kiếm những nhãn cầu đó cho các ứng dụng vì đó là một cách hữu cơ hơn nhiều để khám phá chức năng mới. “Đó là một sự tiện lợi với steroid so với Google Hiện hành.”

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời