Google phản hồi khi khu vực trang web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của toàn bộ trang web

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về việc liệu các yếu tố xếp hạng xấu trong một phần có ảnh hưởng đến xếp hạng của toàn bộ trang web hay không. Mueller đã trả lời câu hỏi, nhưng cũng chia sẻ thông tin chi tiết về cách thuật toán của Google xử lý các yếu tố trên cơ sở toàn trang, toàn ngành và chi tiết.

Bối cảnh câu hỏi

Câu hỏi được đặt ra bởi một biên tập viên có một diễn đàn trên trang web của họ có Điểm Core Web Vitals kém, trong khi phần còn lại của trang web có hiệu suất Core Web Vitals cao hơn.

Người biên tập muốn biết liệu phần diễn đàn có khiến phần còn lại của trang web bị xếp hạng khi các quan trọng web cốt lõi trở thành một yếu tố xếp hạng hay không.

Yếu tố xếp hạng Core Web Vitals

Core Web Vitals là một nhóm các chỉ số về tốc độ và trải nghiệm người dùng hoạt động cùng nhau để cho biết liệu một trang web đang cung cấp trải nghiệm người dùng kém hay cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm duyệt web lý tưởng.

Các chỉ số Web Vitals quan trọng nhất dự kiến ​​sẽ trở thành yếu tố xếp hạng vào năm 2021.

Kết quả xếp hạng không tốt trong một phần có ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web không?

Đó là câu hỏi đã được đặt ra.

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Chúng tôi có một trang web lớn và một phần trên trang web có một diễn đàn. Diễn đàn này là một CMS cũ và rất khó để điều chỉnh tốc độ. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có các giá trị Web Vital cốt lõi tốt trước năm 2021.

Nếu chúng ta không thể cải thiện tốc độ của diễn đàn này, nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến các từ khóa xếp hạng trên các trang diễn đàn hoặc nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của các trang không có trên diễn đàn và nhanh hơn.

Về cơ bản, tốc độ được xem từng trang hoặc tốc độ chậm trên một số trang trong trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn nhìn toàn bộ trang web của mình không? “

John Mueller giải đáp cách các phần có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của toàn bộ trang web

Mueller của Google đã bắt đầu phản hồi chuyên sâu của mình bằng cách tuyên bố rằng Google cố gắng xếp hạng các trang web và các phần của trang web theo những cách chi tiết.

John Müller đã nói gì:

“Nói chung, chúng tôi cố gắng trở nên chi tiết nhất có thể với các thuật toán của mình. Vì vậy, nếu chúng tôi nhận được thông tin chi tiết cho trang web của bạn và có thể xác định chính xác các phần riêng lẻ của trang web của bạn, chúng tôi sẽ cố gắng. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller chia sẻ cách Chrome Core có thể tổng hợp điểm số Web Vitals

Sau đó, Mueller chia sẻ một cảnh báo về cách Chrome thu thập dữ liệu tổng hợp làm mẫu.

Müller:

“Tuy nhiên, nó phụ thuộc một chút vào trang web của bạn và chúng tôi có bao nhiêu dữ liệu cho trang web của bạn, đặc biệt là về tốc độ, nơi… nó dựa trên (vì nó chưa hoạt động) dựa trên các chỉ số web chính trên dữ liệu báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome , chỉ tổng hợp một mẫu rất nhỏ những người truy cập trang web của bạn.

Và đó là thứ không có dữ liệu cho mọi URL trên một trang web. “

Kiến trúc trang web hợp lý giúp Google phân loại trang web

Kiến trúc trang web là một tham chiếu đến cách các trang web được liên kết và nhóm lại trong một trang web. Kiến trúc trang web tốt sẽ nhóm các trang web theo cách có ý nghĩa để các chủ đề tương tự được nhóm lại thành các phần của trang web.

Mueller đề cập rằng nếu một trang web giúp Google dễ dàng hiểu các phần khác nhau của một trang web mà chúng tách biệt, điều đó sẽ giúp Google hiểu rằng các phần khác nhau không phải là một phần của trang web kia, và sau đó hiểu rõ hơn (và xếp hạng chúng).

Như Google đã giải thích:

“Tùy thuộc vào lượng dữ liệu có sẵn ở đó và mức độ dễ dàng để chúng tôi tìm ra những phần nào trên trang web của bạn tách biệt, chúng tôi có thể làm cho việc này dễ dàng hơn hoặc khó hơn một chút.

Chúng tôi có … cơ chế tương tự với nhiều tín hiệu khác nhau mà chúng tôi sử dụng trong tìm kiếm, một trong số đó là nội dung người lớn, ví dụ: khi bạn có một phần trang web có nội dung người lớn và một phần trang web của bạn có … nội dung bình thường hoặc nội dung khác Sau đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng chúng là các bộ phận riêng biệt và tách chúng ra riêng lẻ, càng có nhiều khả năng chúng ta có thể đơn giản đối xử với bộ phận này khác đi một chút. “

Tại thời điểm này, Google đề cập đến vai trò của kiến ​​trúc trang web trong việc giúp Google hiểu nội dung của các phần của một trang web.

“Và bạn có thể làm điều này, ví dụ: đảm bảo rằng bạn có một cây con rõ ràng trên trang web của mình hoặc sử dụng tên miền phụ nếu điều đó phù hợp với trang web của bạn.

Ví dụ: trong trường hợp của bạn, nó sẽ là tách diễn đàn khỏi … Trang web mà chúng tôi đang ở Tell oh, Diễn đàn Slash là tất cả các diễn đàn và nó khá chậm và mọi thứ khác không có trong diễn đàn Slash thực sự rất nhanh – nếu chúng ta có thể thấy một cách hợp lý, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sau đó, chúng tôi thực sự có thể nói rằng mọi thứ ở đây trong một diễn đàn như vậy bằng cách nào đó chậm, mọi thứ ở đây bằng cách nào đó vẫn ổn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Kiến trúc trang web xấu có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng

Có một lý thuyết về kiến ​​trúc trang web được gọi là Kiến trúc trang web phẳng. Nó dựa trên ý tưởng rằng tất cả các trang trên một trang web nên được liên kết trực tiếp từ trang chủ, vì hầu hết các liên kết trên một trang web đều dẫn đến trang chủ (không phải lúc nào cũng đúng!).

Vì vậy, khi bạn tạo biểu đồ tổ chức về các mô hình liên kết của một trang phẳng, nó sẽ giống như trang chủ ở trên, tiếp theo là hàng trăm hoặc hàng nghìn trang web ở cấp độ tiếp theo, cách trang chủ một cú nhấp chuột.

Mục tiêu của sơ đồ kiến ​​trúc trang phẳng là tất cả các trang trên một trang chia sẻ Xếp hạng Trang được dẫn đến trang chủ như nhau. Ý tưởng là thứ hạng của tất cả các trang web được hưởng lợi từ việc nhận được một phần Xếp hạng trang được chuyển hướng từ các liên kết đến trang chủ.

Câu trả lời của John Mueller đại diện cho một trường hợp mà sơ đồ kiến ​​trúc trang web phẳng có thể không phải là một ý tưởng hay.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Những gì Müller đã nói:

“Tuy nhiên, nếu chúng tôi phải làm điều này trên cơ sở url, cấu trúc url thực sự ở đâu, chúng tôi không thể biết từ url liệu đây là một phần của diễn đàn hay một phần của phần còn lại của trang web của bạn, thì chúng tôi không thể thực sự chia nó thành Nhóm trang web của bạn.

Và sau đó chúng tôi sẽ buộc phải tạo ra tổng điểm cho toàn bộ trang web của bạn và áp dụng nó cho phù hợp.

Tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ có thêm một chút thông tin về điều này khi chúng tôi tiến gần hơn đến thông báo hoặc … gần hơn với ngày chúng tôi sử dụng Core Web Vitals để tìm kiếm. “

Google Search Console có thể hiển thị cách các URL ảnh hưởng đến phần còn lại của trang web

John Mueller sau đó khuyến nghị sử dụng Google Search Console để xem các URL riêng lẻ ảnh hưởng như thế nào đến phần còn lại của trang web.

“Nhưng đó là thứ bạn có thể xem một chút trong bảng điều khiển tìm kiếm. Họ có báo cáo Core Web Vitals ở đó và nếu bạn phân tích các vấn đề riêng lẻ, bạn cũng sẽ thấy rằng URL này ảnh hưởng đến rất nhiều URL tương tự.

Và từ đó bạn có thể thấy bằng cách nào đó … Google có thể phát hiện ra rằng diễn đàn của tôi được nhóm lại hay nó không thể phát hiện ra rằng những diễn đàn này thuộc về nhau. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Takeaways

Một điểm mấu chốt rút ra từ câu trả lời mở rộng của Mueller là kiến ​​trúc trang web tốt có thể giúp Google hiểu các phần khác nhau của một trang web là gì và chúng có liên quan đến cái gì.

Câu trả lời của anh ấy ngụ ý rằng một sơ đồ kiến ​​trúc trang phẳng có thể chạy ngược lại với nguyện vọng xếp hạng của nhà xuất bản.

Các trang web làm cho các phần khác nhau của một trang web dễ hiểu có thể không bị ảnh hưởng xếp hạng Core Web Vitals trên toàn trang web.

Xem John Mueller trả lời các câu hỏi về Tính năng Core Web Vitals

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo