Google sẽ thưởng cho các trang web an toàn có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn?

Hình ảnh ổ khóa an toàn kỹ thuật số màu đỏGoogle có đang cân nhắc đưa các trang web có mã hóa mạnh mẽ vào vị trí ưu tiên trong kết quả tìm kiếm không?

Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts đã gợi ý về điều này sau khi nói về một động thái như vậy. Cutts đang phát biểu tại hội nghị SMX West ở San Jose, California khi chủ đề về hack trang web xuất hiện và anh ấy đang nói về phản ứng của Google đối với nó.

Ông cho biết phần thưởng cho các trang web an toàn sẽ giúp Google tiết kiệm thời gian khi một cuộc khủng hoảng bảo mật mới tràn ngập internet, theo Tạp chí Time.

“Chúng tôi không có thời gian để có thể nắm tay bạn và xem qua nó và chỉ cho bạn chính xác nơi nó đã xảy ra,” Cutts nói.

Cutts cũng đã nói về nó một cách riêng tư, Wall Street Journal đưa tin. Google vẫn giữ im lặng về chủ đề này.

Không ai mong đợi sự thay đổi sẽ sớm xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng Google đang ném tài nguyên cho Heartbleed, đây là một vấn đề tức thời hơn nhiều.

Google là một trong số ít công ty đã biết về lỗ hổng OpenSSL và bây giờ, gần một tuần sau, vẫn đang xử lý nó.

Trong một bản cập nhật cho blog bảo mật trực tuyến của mình, nó đã đề xuất rằng một số người dùng của nó nên thiết lập các khóa mã hóa mới ngay lập tức.

“Với nghiên cứu mới về việc trích xuất khóa bằng lỗi Heartbleed, chúng tôi khuyến khích khách hàng của Google Compute Engine (GCE) tạo khóa mới cho tất cả các dịch vụ SSL bị ảnh hưởng. Khách hàng của Google Search Appliance (GSA) cũng nên xem xét việc tạo khóa mới sau khi vá GSA của họ, ”nó cho biết hôm qua.

“Các kỹ sư đang làm việc trên một bản vá cho GSA và Cổng hỗ trợ doanh nghiệp của Google sẽ được cập nhật bản vá khi có sẵn.”

Vào tháng 3, sau những tiết lộ về PRISM, Google đã bắt đầu tăng cường mã hóa trên các dịch vụ của mình và tăng cường các biện pháp bảo mật email, tìm kiếm và máy chủ.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên Inquirer.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo