Google SEO 101: Di chuyển trang web

Martin Splitt từ Google và Glenn Gabe từ G-Squared Interactive thảo luận về những câu hỏi phổ biến nhất mà SEO hỏi về việc di chuyển trang web.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh từng chủ đề của cuộc trò chuyện cùng với dấu thời gian tương ứng trong video.

Chuyển hướng hình ảnh trong quá trình thiết kế lại hoặc di chuyển trang web (0:00)

Điều quan trọng là phải thiết lập chuyển hướng 301 cho hình ảnh trong quá trình di chuyển trang web mà chủ sở hữu trang web có xu hướng bỏ qua.

Sẽ luôn có sự sụt giảm lưu lượng truy cập khi thay đổi tên miền hoặc di chuyển trang web? (1:53)

Việc di chuyển trang web không phải lúc nào cũng dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Split nói:

“Nếu bạn thực sự chỉ chuyển từ tên miền này sang tên miền khác, sao chép tất cả cấu trúc URL và nội dung, bạn sẽ không nhất thiết thấy lưu lượng truy cập giảm.”

Mua một tên miền mới có lịch sử và lưu lượng truy cập bất thường (2:40)

Có một số tình huống nhất định mà lịch sử tên miền có thể đóng một vai trò nào đó, đặc biệt nếu trước đây nó được sử dụng cho mục đích spam.

Lưu lượng truy cập bất thường có thể xảy ra trong quá trình di dời địa điểm nếu địa điểm mới không phải là bản sao chính xác 1: 1 của địa điểm cũ.

Splitt cho biết việc thực hiện các thay đổi trong quá trình di chuyển trang web là rất rủi ro vì Google phải thu thập lại dữ liệu và xử lý mọi thứ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hợp nhất trang web so với Di chuyển trang web (6:24)

Di chuyển trang web đề cập đến việc di chuyển mọi thứ từ tên miền này sang tên miền khác. Kết quả cuối cùng phải là một bản sao chính xác của trang web cũ.

Sáp nhập trang web đề cập đến việc hợp nhất hai trang web, hoàn toàn không giống như việc di chuyển địa điểm. Kết quả cuối cùng được coi như một trang web hoàn toàn mới.

Điều gì xảy ra với phía Google khi một thay đổi tên miền được kích hoạt? (8:12)

Khi một trang web thay đổi từ tên miền này sang tên miền khác và tất cả các chuyển hướng đều được thực hiện, trước tiên, Google sẽ kiểm tra xem có bất kỳ điểm tương đồng nào giữa các trang web cũ và mới hay không.

Một lần nữa, một động thái thực sự của trang web trong mắt Google là tạo một bản sao chính xác của một trang web cũ trên một tên miền mới.

Khi Google phát hiện ra rằng một trang web thực sự đã diễn ra, nó sẽ chuyển tiếp tất cả các tín hiệu từ miền cũ sang miền mới.

Tốc độ hoàn thành quá trình này khác nhau giữa các trang web.

Tại sao tôi nên sử dụng công cụ thay đổi địa chỉ? (10:16)

Công cụ thay đổi địa chỉ là một cách để chủ sở hữu trang web gửi thêm tín hiệu đến Google rằng một trang web đã diễn ra.

Đó là một tín hiệu rõ ràng hơn cho Google biết rằng một trang web đã được di chuyển vĩnh viễn và đó không chỉ là một thay đổi tạm thời.

Nếu một trang web di chuyển, Google có đánh giá lại chất lượng nội dung không? (11:15)

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google liên tục kiểm tra lại chất lượng của nội dung, bất kể một trang web đã được di chuyển hay chưa.

Ngay cả khi nội dung của bạn hiện được coi là có chất lượng cao, điều đó không có nghĩa là nó sẽ luôn như vậy.

Điều ngược lại cũng đúng. Nội dung chất lượng thấp hoặc thư rác về mặt lý thuyết có thể được coi là chất lượng tốt nếu các cải tiến được thực hiện.

Như đã đề cập trước đó, các tín hiệu cũng sẽ theo sau nếu nội dung chất lượng cao được sao chép từ miền này sang miền khác trong quá trình di chuyển trang web.

Bạn có nên quay lại nếu việc di chuyển trang web dẫn đến lưu lượng truy cập giảm mạnh không? (14:54)

Trước khi chuyển ngược lại khi di chuyển địa điểm, trước tiên hãy kiểm tra xem không có vấn đề kỹ thuật nào trên đường đi.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các vấn đề kỹ thuật có thể là Google không nhận ra các chuyển hướng hoặc trang web cũ không được thu thập thông tin thường xuyên để Google nhận ra các chuyển hướng.

Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ và sau một tháng, lưu lượng truy cập không được cải thiện, thì hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Việc di dời chỉ nên được hoàn tác nếu bạn hết các lựa chọn.

Bạn có nên bỏ chặn các URL mà robots.txt thường chặn trong quá trình di chuyển trang web không? (17:31)

Không, các URL bị chặn không được bỏ chặn trong quá trình di chuyển trang web.

Các vấn đề phổ biến nhất sau khi di chuyển và xem qua một trang web (18:16)

Như đã đề cập, vấn đề phổ biến nhất mà chủ sở hữu trang web gặp phải là có quá nhiều thay đổi trong quá trình di chuyển trang web.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Việc di chuyển trang web không nên được sử dụng như một cơ hội để thực hiện các thay đổi đối với trang web. Ít nhất là không cho đến khi Google thu thập dữ liệu và xử lý lại trang mới.

Xem toàn bộ video Bí ẩn về SEO của Google bên dưới:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời