Google: Tại sao việc sửa chữa các quan trọng web cốt lõi lại tăng thứ hạng

Các nhà xuất bản trang báo cáo đã tăng thứ hạng sau khi cải thiện điểm Core Web Vitals của họ. Martin Splitt từ Google trả lời câu hỏi liệu những lần tăng xếp hạng này có phải là do thử nghiệm cập nhật trải nghiệm trang hay không và giải thích lý do tại sao xếp hạng của Google đã được cải thiện cho các nhà xuất bản này.

Loren Baker lưu ý rằng đã có nhiều nhận xét từ các nhà xuất bản, những người thấy giá trị cốt lõi của họ đối với các trang web quan trọng được cải thiện và thứ hạng được cải thiện. Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng Google có thể đang thử nghiệm các điểm số quan trọng của web cốt lõi mới.

Loren hỏi Martin Splitt:

“Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Bản cập nhật trải nghiệm trang có thể đang được thử nghiệm, có lẽ vào cuối tuần và / hoặc chậm triển khai trước khi chính thức ra mắt không?

Hay đó là một sự trùng hợp? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi Loren đọc câu hỏi, Martin Splitt có thể nhìn thấy trên màn hình lắc đầu và nói rằng câu trả lời của anh ta sẽ là không.

Ảnh chụp màn hình Martin Splitt lắc đầu từ chối

Ba bức ảnh của Martin Splitt kết hợp để cho thấy anh ta đang lắc đầuMartin Splitt lắc đầu và nói không khi nghe câu hỏi

Dù lắc đầu nhưng có lẽ anh đã khiến khán giả bất ngờ với câu trả lời của mình.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Martin Splitt trả lời:

“Nó cũng không phải vậy. Nó thậm chí không phải là một sự trùng hợp.

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng trong quá khứ.

Nó không liên quan gì đến trải nghiệm trang trong trường hợp này.

Nhưng do vô tình cải thiện trang web, bạn đã tình cờ được tăng xếp hạng từ thứ không phải là Trải nghiệm trang. “

Tại thời điểm này, Martin Splitt ủng hộ nhiệt tình và giơ tay chào mừng tất cả các nhà xuất bản đã thấy xếp hạng tăng sau khi cải thiện điểm số Web Vitals cốt lõi của họ.

Martin Splitt tôn vinh những người đã chứng kiến ​​sự thành công của Core Web Vitals

Ảnh chụp màn hình Martin Splitt ăn mừng thành công của anh ấyCả hai đều cười khúc khích và Loren trả lời:

“Điều đó thực sự có ý nghĩa. Vì vậy, kudo để tăng tốc trang web của bạn trước khi bản cập nhật Trải nghiệm trang xuất hiện trực tuyến.

Bạn có thể thấy xếp hạng được cải thiện do những thay đổi này bạn đã thực hiện, nhưng không nhất thiết là do cập nhật trải nghiệm trang.

Được rồi, điều đó hoàn toàn hợp lý! “

Tăng xếp hạng tốc độ trang?

Trong quá khứ, việc tăng yếu tố xếp hạng tốc độ trang được coi là một yếu tố khá nhỏ. Tuy nhiên, đối với Martin Splitt, nó có vẻ là một yếu tố xếp hạng có thể giúp cải thiện thứ hạng đáng kể hơn.

Yếu tố xếp hạng của tốc độ trang

Tốc độ trang đã là một yếu tố xếp hạng cho người dùng máy tính để bàn kể từ năm 2010. Google đã công bố vào tháng 7 năm 2018 rằng nó hiện cũng là một yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm trên thiết bị di động.

Theo thông báo chính thức:

“… từ tháng này (tháng 7 năm 2018) tốc độ trang cũng sẽ là một yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nếu bạn là nhà phát triển đang làm việc trên một trang web, bây giờ là thời điểm tốt để sử dụng các công cụ tốc độ của chúng tôi để đánh giá hiệu suất của bạn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông báo vào thời điểm đó đã khuyến nghị giảm quá nhiều JavaScript và kích thước hình ảnh quá lớn như một phần của sáng kiến ​​nhằm tăng tốc độ trang.

“Bạn có đang gửi quá nhiều JavaScript không? Quá nhiều hình ảnh?

Hình ảnh và JavaScript là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào trọng số trang, điều này ảnh hưởng đến thời gian tải trang, dựa trên dữ liệu từ kho lưu trữ HTTP và Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome – tập dữ liệu công khai của chúng tôi cho các chỉ số UX chính như được báo cáo bởi người dùng Chrome trong điều kiện thực tế. . “

Bản cập nhật cho hiển thị trang không hoạt động cho đến tháng 6 năm 2021

Bất kỳ nhà xuất bản nào gặp phải tình trạng tăng xếp hạng sau khi khắc phục các vấn đề về tốc độ trang của họ có thể xem xét yếu tố xếp hạng tốc độ trang như một lý do có thể.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản cập nhật Trải nghiệm trang vẫn chưa được triển khai dưới bất kỳ hình thức nào và do đó hiện không thể là lý do để tăng xếp hạng.

Trích dẫn

Xem cách Martin Splitt giải thích tại sao thứ hạng được tăng sau khi các quan trọng web quan trọng nhất đã được sửa

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo