Google tạo ra một cách mới để tăng lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm hình ảnh

Google bổ sung thêm ngữ cảnh cho ảnh trong kết quả tìm kiếm hình ảnh, điều này mang đến cho chủ sở hữu trang web một cách mới để tạo lưu lượng truy cập.

Một tính năng mới trong Google Pictures được giới thiệu trong tuần này cung cấp thông tin nhanh về những gì được hiển thị trên Photos.

Thông tin về người, địa điểm hoặc những thứ liên quan đến hình ảnh được lấy từ Sơ đồ tri thức của Google và hiển thị bên dưới ảnh khi nhấp vào.

Google tạo ra một cách mới để tăng lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm hình ảnh

Nhiều ngữ cảnh hơn = nhiều nhấp chuột hơn?

Theo Google, bản cập nhật này sẽ giúp người tìm kiếm khám phá các chủ đề chi tiết hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một trong những cách người tìm kiếm có thể tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề là truy cập trang web hiển thị hình ảnh.

Bối cảnh được thêm vào có thể làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn để nhấp vào. Nó gần giống như Google đã thêm mô tả meta vào kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn giống nhau vì các hình ảnh và dữ kiện xuất hiện bên dưới đến từ các nguồn khác nhau.

Google tạo ra một cách mới để tăng lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm hình ảnh

Kết quả trong Google Hình ảnh đến từ các trang web trên toàn bộ web, nhưng dữ kiện thích hợp cho mỗi hình ảnh được lấy từ Sơ đồ tri thức.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong các ví dụ do Google chia sẻ, bạn có thể xem hình ảnh đó như thế nào từ trang web mà nó được lưu trữ, trong khi thông tin bổ sung là từ một nguồn khác.

Một mặt, điều này cung cấp cho chủ sở hữu trang web ít quyền kiểm soát thông tin xuất hiện dưới hình ảnh của họ trong kết quả tìm kiếm.

Mặt khác, Google cung cấp cho người tìm kiếm thêm thông tin về hình ảnh, điều này có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn vào nguồn hình ảnh.

Có lẽ điều tốt nhất về bản cập nhật này là nó không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang web. Google sẽ tự cải thiện tất cả các đoạn tìm kiếm hình ảnh của bạn.

Một phương án vận chuyển khác

Nếu bạn đủ may mắn để thêm nội dung vào Sơ đồ tri thức của Google, hiện có nhiều cách hơn để hiển thị các liên kết này trong kết quả tìm kiếm.

Trái ngược với những gì nó thỉnh thoảng xuất hiện, Wikipedia không phải là nguồn thông tin duy nhất trên Sơ đồ tri thức của Google. Google sử dụng hàng trăm trang web trên web để tổng hợp hàng tỷ dữ kiện.

Rốt cuộc, có hơn 500 tỷ dữ kiện về năm tỷ thực thể trong Sơ đồ tri thức – chúng không thể tất cả đến từ Wikipedia.

Trang trợ giúp chính thức của Google cho biết:

“Dữ kiện trong Sơ đồ tri thức đến từ nhiều nguồn khác nhau tổng hợp thông tin thực tế. Ngoài các nguồn công khai, chúng tôi cấp phép dữ liệu để cung cấp thông tin như tỷ số thể thao, giá cổ phiếu và dự báo thời tiết.

Chúng tôi cũng nhận được thông tin thực tế trực tiếp từ chủ sở hữu nội dung theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả những cách đề xuất thay đổi bảng tri thức mà họ yêu cầu. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Như Google nói, chủ sở hữu trang web có thể gửi thông tin đến Sơ đồ tri thức bằng cách yêu cầu một bảng tri thức.

Tuy nhiên, điều này không dành cho tất cả mọi người vì họ phải là một thực thể được đại diện trong bảng tri thức hoặc phải đại diện cho một thực thể.

Nhưng điều này vẫn đáng chú ý vì nó là một quả treo thấp cho những người có tùy chọn để yêu cầu một bảng tri thức và chưa làm như vậy.

Sử dụng bảng tri thức của công ty bạn là điều bắt buộc nếu bạn chưa sử dụng. Các doanh nghiệp địa phương có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​bản cập nhật này.

Điều này đặc biệt đúng nếu công ty của bạn xuất bản ảnh của nó trên internet.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sau đó, thông tin Sơ đồ tri thức của bạn có thể được hiển thị với một liên kết dưới những hình ảnh này.

Để biết thêm thông tin về việc ảnh hưởng đến nội dung trong Sơ đồ tri thức của Google, hãy xem hướng dẫn sau:

Tính năng này sẽ được giới thiệu tại Hoa Kỳ cho các kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.

Nguồn: Google

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo