Google: Thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là chưa sẵn sàng cho chỉ mục ưu tiên thiết bị di động

John Mueller của Google khuyên các chủ sở hữu trang web rằng việc trở thành thiết bị di động không giống như được lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Khi quyết định có di chuyển trang web sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động hay không, Google cũng tính đến các tiêu chí ngoài việc tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động.

Một trang web có thể được thiết kế cho thiết bị di động và vẫn chưa được coi là đã sẵn sàng cho Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google nếu nó không đáp ứng các tiêu chí khác.

Mueller đã cung cấp hướng dẫn này để đáp lại một chủ đề trên Reddit có tiêu đề: “Điều gì có thể là lý do khiến Google sử dụng trình thu thập thông tin trên máy tính để bàn làm trình thu thập thông tin chính mặc dù nó được tối ưu hóa cho thiết bị di động?”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google sử dụng các trình thu thập thông tin web khác nhau tùy thuộc vào việc trang web nằm trong chỉ mục ưu tiên thiết bị di động hay trong chỉ mục thông thường.

Chủ sở hữu trang web có thể xem trong Search Console liệu Google đang sử dụng phiên bản Googlebot dành cho thiết bị di động hay máy tính để bàn để thu thập thông tin trang web.

Dưới đây là một ví dụ cho biết “Trình thu thập thông tin chính: Điện thoại thông minh” ở đầu báo cáo, cho biết rằng trang web đã được chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google.

Google: Thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là chưa sẵn sàng cho chỉ mục ưu tiên thiết bị di động

Vì hầu hết các trang web đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nên có thể kỳ vọng rằng phiên bản Googlebot dành cho thiết bị di động sẽ được sử dụng khi xem xét các báo cáo của Search Console.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong trường hợp này, trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động của người dùng Reddit vẫn đang được thu thập thông tin bằng trình thu thập thông tin trên máy tính để bàn của Google, đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng nó chưa được chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Điều gì có thể là lý do cho điều này?

John Mueller của Google về lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động

Một tiêu chí quan trọng mà Google chú ý khi chuyển trang web vào chỉ mục ưu tiên di động là trang web hiển thị nội dung giống hệt nhau trên tất cả các thiết bị.

Nếu phiên bản dành cho máy tính để bàn của các trang của trang web chứa nội dung quan trọng mà người dùng không thể xem trên thiết bị di động, thì trang web đó không được coi là phù hợp để lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

“Thân thiện với thiết bị di động không có nghĩa là nó phù hợp để lập chỉ mục di động (nó có thể dễ sử dụng trên thiết bị di động, nhưng nó thiếu nhiều nội dung chẳng hạn).”

Nếu bạn chắc chắn quan trọng Müller cho biết, nội dung được hiển thị cho người dùng trên tất cả các thiết bị.

Các thuật toán của Google có thể kiểm tra một trang web hơi quá khắt khe và giữ nó lại do sai lệch nhỏ so với lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

“Điều đó có nghĩa là nếu bạn chắc chắn rằng tất cả nội dung đều có sẵn trên điện thoại, tôi sẽ không đổ mồ hôi. Đôi khi các thuật toán của chúng tôi hơi bảo thủ trong vấn đề này. Một biến thể mà tôi đã thấy một vài lần là các thuật toán của chúng tôi giữ một trang web lại vì nó không có cùng số lượng các yếu tố liên quan được liên kết ở cuối trang / bài đăng sản phẩm – vâng, đó là sự khác biệt về nội dung, nhưng bạn có lẽ không phải lo lắng về điều đó, vì nó không thay đổi giao diện tổng thể của trang web của bạn trong tìm kiếm. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tuy nhiên, về tổng thể, có thể có những khác biệt thực sự quan trọng. Điều này có thể bao gồm các mục bị thiếu trong một phiên bản của trang web so với phiên bản khác, chẳng hạn như: B. dữ liệu có cấu trúc, hình ảnh, liên kết nội bộ, v.v.

“Tất nhiên, đó cũng có thể là do trang web của bạn có những điểm khác biệt thực sự, chẳng hạn như thiếu dữ liệu có cấu trúc, hình ảnh kém ý nghĩa, liên kết nội bộ kém trên thiết bị di động, v.v. Đây là những điều mà những người không tìm hiểu kỹ có thể bỏ qua.”

Nếu bạn đã kiên nhẫn đợi Google chuyển trang web của mình sang tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động và không thể tìm ra lý do tại sao nó không làm như vậy, thì bây giờ bạn biết thêm một số lĩnh vực mà bạn có thể kiểm tra sự bình đẳng về nội dung.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn: Reddit

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo