Google thêm công cụ gửi URL “Nhận Googlebot”

Google đã cập nhật các công cụ của mình để gửi một URL để lập chỉ mục. Với công cụ mới có tên “Truy cập như Googlebot”, người dùng có thể kiểm tra trang web của mình nhanh chóng hơn. Điều này cũng có thể được sử dụng để xóa phiên bản hiện được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn.

Các tính năng và hạn chế của Tìm nạp

Nếu bạn muốn Google nhận biết các trang web hoặc trang mới nhanh hơn, chức năng “Truy xuất như Googlebot” phù hợp với bạn. Tìm nạp cho phép bạn xem trang web giống như trình thu thập thông tin của Google và quan trọng hơn là yêu cầu Google lập chỉ mục trang đó. Nếu bạn đã cập nhật một lượng lớn nội dung hoặc bạn đang gửi một trang web hoàn toàn mới, bạn thậm chí có thể gửi trang được yêu cầu và tất cả các trang có liên quan.

Có lẽ để ngăn chặn thư rác, Google đã giới hạn tổng số lần “tìm nạp” xuống còn 50 lần mỗi tuần. Có giới hạn 10 mỗi tháng khi gửi một trang và tất cả các trang liên quan.

tìm nạp dưới dạng googlebot-submit-to-index

Ngoài công cụ tìm nạp, Google đã phát hành một biểu mẫu yêu cầu thu thập thông tin mới. Biểu mẫu mới dành cho các trang web chưa được xác minh. Các hạn chế gửi tương tự áp dụng cho biểu mẫu này như đối với Tìm nạp.

Khi nào sử dụng công cụ này

Nếu bạn đã chú ý đến Google trong một hoặc hai năm qua, bạn biết rằng khả năng lập chỉ mục nội dung nhanh chóng của họ đã được cải thiện đáng kể. họ thực sự đã nhảy vào caffeine. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đợi lâu để Google lập chỉ mục trang web của bạn. Vậy tại sao phải nộp?

Trong bài đăng trên blog của Google Webmaster thảo luận về vấn đề này, công ty đã đưa ra một vài tình huống. Ví dụ: nếu bạn có một trang nội dung cho một sự kiện chỉ diễn ra trong vài ngày nữa, bạn nên sử dụng Tìm nạp.

Tuy nhiên, có hai kịch bản quan trọng hơn cần xem xét.

Đầu tiên, nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới và không có nhiều liên kết đến có thể nhìn thấy, Tìm nạp là nơi mới để đưa vào chỉ mục của Google. Mong đợi công cụ này là một phần tiêu chuẩn mới của quá trình khởi động trang web.

Thứ hai, nếu bạn muốn loại bỏ phiên bản hiện được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình, bạn có thể làm điều đó với Tìm nạp. Nếu bạn yêu cầu Googlebot xem trang web, nó sẽ thông thường kiểm tra lại nội dung trong vòng 24 giờ. Phiên bản trước của trang web sau đó sẽ thay thế phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache để bạn có thể ẩn nội dung không chính xác hoặc đáng xấu hổ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo