Google thêm dữ liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động vào Search Console

Chưa đầy một tuần sau khi Google đổi tên Công cụ quản trị trang web thành Search Console, công ty đã thêm nội dung ứng dụng được lập chỉ mục vào dịch vụ.

Bản cập nhật cho phép người dùng Search Console xem nội dung ứng dụng của họ đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google bằng cách sử dụng báo cáo Phân tích tìm kiếm mới. Ví dụ: người dùng có thể theo dõi vị trí nội dung ứng dụng được lập chỉ mục của họ xuất hiện trong tìm kiếm, trang ứng dụng nào phổ biến nhất và trang nào có lỗi.

Để thêm nội dung ứng dụng, người dùng cần có tài khoản Google Play để cho Search Console biết rằng họ có quyền truy cập vào ứng dụng. Báo cáo Phân tích tìm kiếm cung cấp thông tin chi tiết về các tìm kiếm hàng đầu, các trang ứng dụng hàng đầu và lưu lượng truy cập theo quốc gia. Người dùng có thể lọc theo một loại truy vấn cụ thể hoặc một khu vực cụ thể hoặc sắp xếp theo số nhấp chuột, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí.

tìm kiếm-phân tích-cho-ứng dụng

Nguồn hình ảnh: Google

Để tránh kết quả khó hiểu hoặc không chính xác, Google không hiển thị liên kết sâu cho các trang ứng dụng trong kết quả tìm kiếm nếu nó gặp sự cố khi lập chỉ mục nội dung ứng dụng. Google đã tạo phiên bản alpha của Tìm nạp như Google để giúp người dùng xác minh rằng URI ứng dụng đang hoạt động.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo