Google thêm kết quả tìm kiếm phong phú cho podcast vào SERPs

Trên blog nhà phát triển của anh ấy, Google đã bí mật giới thiệu một số nguyên tắc dữ liệu có cấu trúc mới để giúp đưa các kết quả phong phú cho podcast vào kết quả tìm kiếm.

Cho đến nay, tính năng này chỉ khả dụng thông qua Google Home hoặc ứng dụng Google Tìm kiếm v6.5 trở lên trên các thiết bị Android, nhưng sẽ sớm có hỗ trợ cho Chrome trên Android.

Đây là lần đầu tiên Bàn tròn dành cho công cụ tìm kiếm, và Google đã cung cấp một hình ảnh để cho thấy điều này sẽ trông như thế nào trong thực tế:

Podcast có thể được lập chỉ mục và nhúng vào kết quả, đây có thể là một tính năng đặc biệt hữu ích cho Google Home và điện thoại thông minh.

Ví dụ trên cho thấy có bao nhiêu bất động sản SERP có thể được sử dụng khi triển khai đúng. Trình phát podcast được nhúng trong kết quả tìm kiếm cũng có nghĩa là người dùng thậm chí không phải nhấp vào trang đích để nghe một tập.

Làm cách nào để lập chỉ mục podcast của tôi?

Bước đầu tiên để đạt được điều này là lập chỉ mục các podcast và Google đã cung cấp các hướng dẫn rất rõ ràng và kỹ lưỡng về cách thực hiện điều này:

  • Khám phá Nguồn cấp dữ liệu RSS hợp lệ mô tả podcast tuân thủ các thông số kỹ thuật RSS 2.0 và các yêu cầu về nguồn cấp dữ liệu được mô tả bên dưới.
  • Nguồn cấp dữ liệu phải chứa ít nhất một tập đáp ứng các yêu cầu được chỉ định trên trang này.
  • Podcast phải là một. có trang chủ chuyên dụng với các yếu tố được mô tả bên dưới. Trang chủ phải là tham khảo nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.
  • Trang chủ, nguồn cấp RSS và bất kỳ tệp âm thanh nào được bỏ chặn phải tiếp xúc với Googlebot; nghĩa là, chúng không được yêu cầu đăng ký và không được thông qua robots.txt hoặc. được bảo vệ Từ khóa.

Thêm dữ liệu có cấu trúc cho podcast

Việc triển khai dữ liệu có cấu trúc có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp và hiện diện SERP tăng lên, nhưng nó cũng cung cấp cho công cụ tìm kiếm các mẹo có giá trị khi thu thập thông tin nội dung của bạn.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thẻ bắt buộc trong nguồn cấp dữ liệu RSS của podcast trên trang web của Google bài đăng và nó bao gồm những điều sau:

Thẻ phải được thêm ở cả cấp podcast và cấp tập trong nguồn cấp dữ liệu RSS để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nhiều định dạng. Đây là một cân nhắc quan trọng và sẽ tiếp tục mất thêm thời gian từ các nhà phát triển.

Từ những yếu tố này và ví dụ về podcast Zebra do Google cung cấp, chúng ta có thể giả định rằng cấu trúc điển hình của một mục podcast do đó sẽ giống như sau:

Các thương hiệu đã sử dụng cái đó chưa?

Đây vẫn còn là những ngày đầu tiên đối với tính năng này, nhưng tôi đã thực hiện một số tìm kiếm trên ứng dụng Google Tìm kiếm ở Hoa Kỳ cho một số podcast và chưa thấy tính năng này trực tiếp.

Tuy nhiên, Google đã khá lén lút với phiên bản mới nhất này và sẽ phải mất một thời gian nữa trước khi các thương hiệu thực hiện những thay đổi cần thiết.

Tuy nhiên, hỗ trợ cho Chrome sẽ sớm có trên Android và phần mềm và phần cứng khác của Google có thể sẽ làm theo. Điều đó sẽ tiếp cận đối tượng khá rộng và bất kỳ thương hiệu nào xuất bản podcast sẽ muốn tận dụng cơ hội mới này để thu hút khách truy cập.

Đồ họa vector về robot Android ngồi sau bàn với máy tính xách tay và tách cà phê.

Tóm tắt

Kết hợp với sự phát triển trong tìm kiếm bằng giọng nói, thiết bị di động và cá nhân hóa, Google có ý nghĩa chiến lược khi thêm podcast vào nội dung hỗ trợ kết quả nhiều định dạng của mình.

Dữ liệu từ Edison Research cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của phương tiện này ở Mỹ so với năm trước, dự kiến ​​sẽ tăng thêm cho năm 2017:

Biểu đồ thanh cho thấy mức tăng lượt nghe podcast hàng tháng từ năm 2008 đến năm 2016.  Nó bắt đầu ở mức 9% vào năm 2008 và tăng lên 21% vào năm 2016. Chú giải dưới đây là:% khi nghe một podcast trong tháng trước.

Vì vậy, điều đáng chú ý bây giờ đối với bất kỳ thương hiệu nào sản xuất podcast – đặc biệt là những thương hiệu tồn tại trong một thị trường ngách cạnh tranh.

Có thể mất một khoảng thời gian để thực hiện các thay đổi kỹ thuật và xem chúng trực tiếp, nhưng cũng như với tất cả các bản cập nhật ngành như vậy, những người áp dụng sớm sẽ tận dụng tối đa lợi nhuận.

Tác phẩm nghệ thuật bài viết của Chelsea Herbert

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời