Google thêm nút mua vào kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động được tài trợ

Để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm bán lẻ và doanh thu quảng cáo, Google sẽ thêm các nút mua hàng vào các trang kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động của mình.

Các nút xuất hiện dưới tiêu đề “Mua sắm trên Google” ở đầu trang trong kết quả tìm kiếm có trả tiền. Chúng không xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền hoặc khi người dùng tìm kiếm sản phẩm trên máy tính để bàn.

Khi người mua hàng nhấp vào các nút mua hàng, họ sẽ được dẫn đến trang sản phẩm trên Google, nơi họ có thể chọn kích thước và màu sắc sản phẩm và hoàn tất việc mua hàng. Khi người tiêu dùng đăng ký, Google sẽ lưu thông tin thẻ tín dụng và tự động tải xuống cho các giao dịch trong tương lai.

Theo Dave Ragals, giám đốc quản lý toàn cầu về tìm kiếm của IgnitionOne, một công ty công nghệ tiếp thị kỹ thuật số, động thái mua nút của Google có vẻ tự nhiên đối với hầu hết những người trong ngành. Ragals nói: “Đó không phải là một bất ngờ. “Khi mạng di động tiếp tục phát triển, đó là nơi thích hợp để Google bắt đầu mở rộng. Khi nói đến điện thoại di động trong lĩnh vực bán lẻ, Google vẫn ở thế bất lợi so với Amazon. Tại Amazon, eBay hay Esty, người tiêu dùng có thể tìm kiếm và mua mọi thứ ở một nơi mà Google chưa từng cung cấp trước đây. “

Có vẻ như Google đang định vị mình là một thị trường trực tuyến giống như Amazon bằng cách cho phép người mua hàng lưu thông tin thanh toán của họ và giúp quá trình mua hàng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một trở ngại ở đây, theo Ragals, là cách Google xử lý các nhu cầu của người tiêu dùng sau khi mua hàng, chẳng hạn như trả lại sản phẩm.

Ragals nói: “Câu hỏi thực sự là Google sẽ duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng như thế nào sau khi họ mua hàng. Chính sách của Google là gì? Và Google sẽ tham gia bao nhiêu vào các nhà bán lẻ trong việc này? Tôi không nghĩ rằng Google có thể trở thành một thị trường tập trung nếu không trả lời những câu hỏi này. “

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng Google tiếp tục được các nhà bán lẻ trả tiền thông qua mô hình quảng cáo hiện có của mình thay vì tính một phần giá bán như Amazon.

Là một thị trường trực tuyến, Amazon xử lý tất cả các giao dịch của người tiêu dùng và chịu trách nhiệm cho tất cả các giao dịch mua và trả hàng. Với ý nghĩ đó, họ tăng thêm giá trị đáng kể cho những gì họ yêu cầu, nhưng những người tham gia trong ngành cho biết Google vẫn chưa sẵn sàng cho một mô hình tương tự.

Ragals không tin rằng Google sẽ chuyển từ mô hình quảng cáo hiện tại sang mô hình của Amazon trong tương lai gần.

“Về cơ bản, Google có thể tạo ra doanh thu bằng cách xây dựng sự hiện diện đáng kể trong ngành kinh doanh tìm kiếm bán lẻ và bằng cách tạo ra tiền quảng cáo và dữ liệu mua hàng của người dùng trên hệ thống của mình”, ông nói thêm.

Google không phải là công ty công nghệ đầu tiên sử dụng nút mua. Trong năm qua, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram cũng đã thử nghiệm chức năng này.

“Đó là bước tiếp theo hợp lý khi bạn mang ý tưởng và sản phẩm đến với mọi người. Nếu bạn thực sự thích thứ gì đó trên Pinterest và muốn mua nó, Pinterest không muốn bạn vào Amazon hoặc Google, ”Ragals lưu ý. “Bằng cách thêm các nút mua, các nền tảng này có thể giữ người dùng ở trong sân của riêng họ và khiến họ mua thông qua hệ thống của riêng họ.”

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo