Google thông báo cho quản trị viên web về các chuyển hướng không chính xác cho người dùng di động

Không có gì bí mật khi Google đang thúc đẩy để làm cho các trang web thân thiện hơn với thiết bị di động. Và điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là “chỉ nhận được thiết bị di động”. Khi triển khai các giải pháp di động, có những cân nhắc kỹ thuật có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc dễ dàng truy cập và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời.

Chuyển hướng không chính xác là một trong những lỗi phổ biến nhất mà chủ sở hữu trang web mắc phải khi triển khai thiết bị di động. Điều này xảy ra, ví dụ: khi một trang web trên máy tính để bàn chuyển hướng người dùng điện thoại thông minh đến trang chủ của trang web dành cho thiết bị di động, bất kể URL nào trong trang web mà họ muốn truy cập.

Google cảnh báo về điều này và thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ gửi tin nhắn cho người dùng di động về kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Mỹ trong trường hợp chuyển hướng không chính xác để hỏi người dùng liệu họ có thực sự muốn truy cập trang hay không.

Tìm kiếm-kết quả-không chính xác-chuyển hướng

Bạn có thể tưởng tượng điều gì có thể xảy ra tiếp theo: trong một số trường hợp, người dùng có thể đã thoát, nhưng với hệ thống thông báo mới này, những trang web đó thậm chí có thể không thấy lượt truy cập.

Google muốn quản trị viên web chủ động về vấn đề này và do đó cũng nhận được thông báo. Từ thông báo của Google:

Kiểm tra Công cụ quản trị trang web. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một thông báo khi chúng tôi thấy rằng một trong các trang trên trang web của bạn đang chuyển hướng người dùng điện thoại thông minh đến trang chủ. Chúng tôi cũng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các chuyển hướng sai mà chúng tôi phát hiện ra trong phần Lỗi thu thập thông tin trên điện thoại thông minh của Công cụ quản trị trang web.

Đầu tuần này, Marie Haynes của HIS Web Marketing đã chỉ ra rằng những thông báo chuyển hướng sai lầm này đã bị loại bỏ.

Haynes cho biết dường như không có gợi ý nào trên Google Webmaster. Https://www.searchenginewatch.com/sew/how-to/2191991/google-webmaster-tools-an-overview Tools, nhưng họ đã đã phát hiện Vào ngày tiếp theo:

Lỗi điện thoại thông minh gwt

Xin nhắc lại, có một số cách bạn có thể truy cập các đề xuất từ ​​Google để giúp bạn khắc phục sự cố trải nghiệm di động kém. Trong bài đăng về chuyển hướng không chính xác, Google đưa ra các đề xuất sau cho một kế hoạch tấn công:

  • Sử dụng các URL mẫu mà chúng tôi cung cấp trong Công cụ quản trị trang web làm điểm bắt đầu để gỡ lỗi chính xác vị trí của vấn đề với cấu hình máy chủ của bạn.
  • Thiết lập máy chủ của bạn để chuyển hướng người dùng điện thoại thông minh đến URL thích hợp trên trang web trên điện thoại thông minh của bạn.
  • Nếu một trang trên trang web của bạn không có trang tương đương với điện thoại thông minh, hãy giữ người dùng ở trên trang dành cho máy tính để bàn thay vì chuyển hướng họ đến trang chủ của trang web trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp này, không làm gì tốt hơn là làm sai.
  • Hãy thử thiết kế web đáp ứng, mang lại nội dung giống nhau cho người dùng máy tính để bàn và điện thoại thông minh.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo