Google thông báo họ đang sử dụng Spam Fighting AI

Google đã công bố ra mắt các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới để giải quyết hàng loạt thư rác. Các ước tính nội bộ cho thấy AI có thể chặn 99% thư rác.

Tiềm năng vô song để chống lại thư rác

Có một số hình thức spam mà Google chống lại ở những nơi khác nhau mà Google tương tác với các trang web.

Google đã phát triển một dạng thư rác chống lại trí thông minh nhân tạo, mà Google gọi là cung cấp “tiềm năng cách mạng chưa từng có“Chiến đấu chống lại thư rác.

Google đặc biệt tập trung các thuật toán chống spam của mình vào các truy vấn tìm kiếm nhạy cảm đặc biệt quan trọng đối với người dùng, chẳng hạn như:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Bằng cách kết hợp kiến ​​thức chuyên sâu về spam với AI, chúng tôi đã có thể phát triển AI chống spam của riêng mình vào năm ngoái, cực kỳ hiệu quả trong việc bắt cả các xu hướng spam đã biết và mới nổi.

Ví dụ: chúng tôi đã giảm hơn 80% các trang web có nội dung được tạo tự động và cóp nhặt so với một vài năm trước. “

Spam trang web bị tấn công

Những kẻ gửi thư rác tấn công một trang web và thêm các trang mới với các liên kết đến các trang web khác. Một vụ hack trang web phổ biến mà Google đang cảnh báo được gọi là hack từ khóa tiếng Nhật vì nó thêm các trang bằng tiếng Nhật. Nó cũng có thể chiếm tài khoản Google Search Console của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google tuyên bố đã chặn được “hầu hết” thư rác do hack trang web. Công nghệ AI đã tăng khả năng chụp chúng của Google lên hơn 50%.

Đã kết nối: John Mueller của Google về việc dọn dẹp các trang bị tấn công

Ba lĩnh vực mà Google chặn spam

Google đã phát hành một biểu đồ phác thảo ba cấp độ mà nó gặp phải spam, chẩn đoán nó là spam và sau đó từ chối nó.

Hình: Ba lĩnh vực Google chặn thư rác

Nơi AI của Google chặn thư rácSơ đồ hiển thị nơi AI của Google đang chặn thư rác

Nơi Google chặn thư rác

  1. Thư rác được thu thập thông tin
  2. Spa thư rác được lập chỉ mục
  3. Thao tác thủ công đã chặn được thư rác

Chặn thư rác trước khi nó được đưa vào chỉ mục

Trình thu thập thông tin của Google (GoogleBot) là phần mềm thu thập dữ liệu Internet để tìm các trang web được đưa vào chỉ mục tìm kiếm của Google để hiển thị các trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Bản thân trình thu thập thông tin có thể chặn thư rác nếu nó gặp phải nó để thư rác không vào chỉ mục.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thư rác được thêm thông qua Công cụ lập chỉ mục yêu cầu của Search Console cũng bị chặn và loại bỏ trước khi được thêm vào chỉ mục tìm kiếm của Google.

Đã chặn spam trong chỉ mục tìm kiếm trước khi xếp hạng

Các hệ thống này không chặn được tất cả các thư rác và một số thư rác có trong chỉ mục tìm kiếm của Google. Bất cứ khi nào Google trả lời một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ quét các trang web đang được xem xét xếp hạng để tìm thêm thư rác.

Các trang spam được tìm thấy ở cấp độ này được sử dụng để xây dựng các thuật toán kiểm soát spam tốt hơn ở cấp độ thu thập thông tin web.

Các thao tác thủ công đến từ đâu

Google tuyên bố rằng các hệ thống này ngăn chặn 99% thư rác đến tay người dùng. Những gì nó tồn tại được loại bỏ thông qua các thao tác thủ công.

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Chúng tôi ước tính rằng các hệ thống tự động này giúp đảm bảo rằng hơn 99% lượt truy cập từ Tìm kiếm vẫn hoàn toàn không có spam.

Đối với phần trăm nhỏ còn lại, nhóm của chúng tôi thực hiện thao tác thủ công và sử dụng các bài học kinh nghiệm để cải thiện hơn nữa hệ thống tự động của chúng tôi. “

Kiểm tra thư rác trang web

Google đã thêm các trang đánh giá và mua sắm chất lượng thấp vào danh sách các trang web mà các công cụ AI của họ phân tích. Google muốn thưởng cho nội dung sâu sắc và hữu ích.

“… chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin hữu ích nhất cho lần mua hàng tiếp theo của mình bằng nội dung bổ ích với nghiên cứu chuyên sâu và thông tin hữu ích.”

quảng cáo

Đọc bên dưới

AI đã cải thiện tính năng chống thư rác của Google

Các công cụ AI đã được bổ sung vào năm 2020. Không rõ điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm đến mức nào, nhưng một số trang web có thể đã nhận được thứ hạng tốt hơn do việc loại bỏ các trang web spam có thứ hạng cao.

Từ phía chúng tôi, rất khó để nói Google đã thành công như thế nào trong việc chống lại thư rác. Mọi người đều có một giai thoại về một trang web spam không được xếp hạng trên Google.

Trích dẫn

Cách chúng tôi giải quyết spam tìm kiếm trên Google vào năm 2020

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo