Google tiết lộ chi tiết mới về Công cụ từ chối liên kết

Biểu trưng của GoogleKể từ khi công bố công cụ Disavow vào tháng 10 năm 2012, Google đã không đưa ra nhiều thông tin chi tiết về việc xác định đúng các liên kết nên bị từ chối để quản trị viên web và chuyên gia SEO có thể làm tốt nhất của họ.

Nhiều người đã cố gắng biên dịch danh sách liên kết đến toàn diện bằng cách kết hợp các nguồn dữ liệu từ nhiều chỉ mục liên kết. Người ta cũng thảo luận về việc liệu Google có sử dụng thông tin từ chối để xác định các trang web tham gia vào các kế hoạch liên kết hay không.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản gần đây của Ralf Schwoebel từ sno.pe, các chi tiết mới từ Google đã làm sáng tỏ một số câu hỏi. Bài báo mô tả nỗ lực từ chối gần đây nhất của Schwoebel cũng như một số câu hỏi đối với Uli Lutz, Kỹ sư chất lượng tìm kiếm của Google.

Lutz đã đưa ra ba lời khuyên thú vị trong câu trả lời của mình:

  • Tập trung vào các liên kết được báo cáo trong Công cụ quản trị trang web của Google
  • Google không sử dụng dữ liệu từ chối để ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web
  • Đừng ngại sử dụng tính năng từ chối trên toàn trang web

Các chuyên gia SEO và quản trị viên web sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng không cần phải biên soạn một danh sách đầy đủ các liên kết đến từ các chỉ mục khác nhau. Đủ để sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các công cụ quản trị trang web và tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tiết lộ của Lutz cũng sẽ kết thúc cuộc tranh luận đang diễn ra về việc liệu Google có đang sử dụng thông tin từ chối để gây hại cho các trang web nằm trong danh sách từ chối hay không, mặc dù cuộc tranh luận tiêu cực về SEO có thể sẽ tiếp tục.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo