Google Tin tức: Các yếu tố chính để xếp hạng [Study]

Các yếu tố xếp hạng của Google Tin tức từ lâu đã bị che đậy trong bí ẩn. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây nhằm mục đích phá bỏ bức màn này bằng cách tổng hợp dữ liệu khảo sát từ những người tối ưu hóa nội dung làm việc tại các hãng tin tức hàng đầu. Đây là những gì báo cáo cho thấy.

Tóm tắt các kết quả chính

Là một Rundown điều hành: Điều quan trọng là phải có danh tiếng tốt trong danh mục nội dung; Sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề, tiêu đề, quảng cáo và nội dung; Tối ưu hóa các bài viết của bạn để chia sẻ trên các mạng xã hội; sản xuất nội dung độc đáo, hướng đến người dùng; Tập trung vào việc nhận được phản ứng tích cực của người dùng Google Tin tức (CTR cao, số trang không truy cập thấp); và sử dụng sơ đồ trang web Google Tin tức. Ngoài ra, các chiến thuật chuẩn SEO – đặc biệt là xây dựng liên kết đến tên miền cốt lõi và nội dung mục tiêu của bạn – vẫn có liên quan.

Trước khi chuyển sang phân tích đầy đủ, chúng ta hãy xem nhanh cách hình thành những kết luận này.

Phương pháp luận của báo cáo

Nghiên cứu được trình bày bởi Local SEO Guide, Perfect Market và newsknife tổng hợp ý kiến ​​của 17 chuyên gia trong ngành. Những chuyên gia đó bao gồm John Shehata của ABC News, Eleanor Hong của ESPN.com, Simon Heseltine của Huffington Post và Topher Kohan của CNN. Danh sách đầy đủ của những người đóng góp có thể được tìm thấy ở đây.

Mặc dù bản chất chính xác của cuộc khảo sát chưa được công khai, nhưng rõ ràng là không phải tất cả các mục trong danh sách đều được coi là ưu tiên cho tất cả các SEO có liên quan. một số chủ động phủ nhận sự liên quan của các yếu tố được liệt kê trong nhận xét của họ trên danh sách đầy đủ. Để tận dụng tối đa kết quả, điều quan trọng là phải ưu tiên các mục trong danh sách 10 yếu tố xếp hạng tin tức hàng đầu và chỉ tập trung vào một số mục đầu tiên được đề cập trên các trang bổ sung.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét các yếu tố chính sau đây.

Các yếu tố quan trọng đối với xếp hạng của Google Tin tức: Danh sách kiểm tra hữu ích

Thay vì xem qua từng mục trong mọi danh sách mà báo cáo đã thực hiện, hãy xem xét những điều mà bạn có thể áp dụng cho trang web của mình với nỗ lực tối thiểu và kết quả tối đa. Dưới đây là các yếu tố xếp hạng chính có thể truy cập và cách bạn có thể triển khai chúng.

• Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề trang, đèn LED và mô tả meta của bạn. Sau khi thực hiện nghiên cứu cơ bản về các thuật ngữ chính liên quan đến nội dung, bạn nên đưa một hoặc nhiều từ khóa được nhắm mục tiêu vào tiêu đề của mình. Để tối đa hóa sức nặng của các tiêu đề từ khóa, hãy cố gắng giữ cho tiêu đề ngắn gọn (John Sehata của ABC đã khuyến nghị tối đa 10 từ).

Ngoài ra, người ta đã gợi ý sử dụng các từ đồng nghĩa và các từ liên quan trong cả hai lĩnh vực trên và trong phần chính của nội dung. Như mọi khi, việc sử dụng các thuật ngữ đồng nghĩa không bao giờ được thêm vào nội dung theo cách khiến thông điệp trở nên thừa.

• Tối ưu hóa miền cốt lõi của bạn. Sử dụng các chiến thuật chuẩn SEO để tăng số lượng liên kết gửi đến miền chính, tạo kiến ​​trúc liên kết hợp lý và cải thiện phản hồi của xã hội về miền cốt lõi.

Adam Audette từ RKG đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết với dòng chữ: “Xếp hạng nội bộ thực sự” […] vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với cách tiếp cận tìm kiếm của Google. “

• Tối ưu hóa nội dung cho mạng xã hội. Những người trả lời khảo sát cho biết cả lượng và tốc độ chia sẻ trên mạng xã hội đều quan trọng. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho việc chia sẻ trên mạng xã hội trở nên dễ dàng (ví dụ: các nút chia sẻ ở vị trí dễ thấy trong nội dung) và bắt đầu chia sẻ chính bạn.

Như AJ Kohn của Blind Five Year Old đã nói, “Tweet trước, sửa lại bài báo sau.” Ngay cả những người chưa cảm thấy mạnh mẽ cũng cho rằng xã hội sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều trong những tháng và năm tới sẽ trở thành một yếu tố.

• Vào câu chuyện trước. Thật dễ hiểu: Phá vỡ câu chuyện sẽ giúp nội dung của bạn thành công bằng cách cải thiện vị trí lâu dài của bạn và mang lại cho nội dung của bạn một khoảng thời gian (ngắn) mà không bị cạnh tranh.

• Làm việc cho các báo giá. Trích dẫn từ các nguồn có uy tín được coi là một yếu tố quan trọng trong thứ hạng của một bài báo cụ thể. Điều quan trọng là đăng nội dung của bạn trên các kênh có khả năng dẫn đến trích dẫn. Vì vậy, hãy liên hệ với bất kỳ nhóm nào đang sử dụng các yếu tố không được trích dẫn trong nội dung của bạn và quan trọng nhất là cung cấp nội dung phù hợp.

• Cung cấp nội dung độc đáo. Giữ số lượng tài liệu được trích dẫn ở mức tối thiểu và cung cấp thông tin chi tiết, phương tiện truyền thông và báo chí gốc về chủ đề này càng nhiều càng tốt.

• Tối ưu hóa dòng tiêu đề và quảng cáo của bạn để có CTR và tỷ lệ thoát thấp. Tạo tiêu đề rõ ràng, phù hợp, khách hàng tiềm năng hấp dẫn và nội dung hấp dẫn. Những người được hỏi đồng ý rằng Google xem xét CTR mà Google thu thập được từ cả Google Tin tức và các kênh nối mạng khác để xác định giá trị người dùng của nội dung. Ngoài ra, số lượt trả lại trang Google Tin tức có thể sẽ được sử dụng để xác định tỷ lệ thành công.

• Tạo nội dung chất lượng. Ngoài ý nghĩa thông thường về chất lượng, những người đánh giá biên tập của Google Tin tức sẽ đánh giá nội dung của bạn để xác định xem nội dung đó có phù hợp hay không. Trang web của bạn có thể và sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi tin tức nếu người đánh giá cho rằng nội dung của bạn mỏng.

Như được hiển nhiên từ nhiều yếu tố được đề cập ở đây, nội dung chất lượng cũng cải thiện sự thành công của trang web của bạn bằng cách theo dõi cả hành vi của người dùng (ví dụ: chia sẻ xã hội và CTR) và tối ưu hóa tổng thể (ví dụ: liên kết và trích dẫn bài viết).

• Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa tiêu chuẩn. Các mục như thời gian tải trang, tối ưu hóa hình ảnh, tỷ lệ quảng cáo trên nội dung và độ dài nội dung vẫn được áp dụng. Đối với mục đích nội dung tin tức, ABC News’s John Shehata đề xuất 200 đến 800 từ như một quy tắc chung – một quy tắc, ông lưu ý, với nhiều ngoại lệ.

• Sử dụng sơ đồ trang web của Google Tin tức. Định dạng sơ đồ trang web này, được mô tả trên trang trợ giúp chính thức này, cho phép nhà xuất bản cung cấp thêm chi tiết (thể loại, vị trí địa lý, tên ấn phẩm, v.v.) về tốc độ mà nội dung của họ sẽ được lập chỉ mục.

AJ Kohn đã mô tả tầm quan trọng của công cụ này bằng những từ: “Sơ đồ trang web Google Tin tức: Tìm hiểu nó. Biết nó. Hãy sống nó. “

Mà chúng ta sẽ không thảo luận ở đây

10 yếu tố xếp hạng của Google Tin tức

Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi không đề cập đến tất cả các yếu tố xếp hạng hàng đầu ở đây. Điều này là do nhiều người trong số họ không thể điều khiển được cho các ổ cắm tiêu chuẩn. Ví dụ, theo báo cáo, yếu tố quan trọng nhất được nhìn thấy là thẩm quyền đối với thể loại nội dung tin tức.

Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả ý kiến ​​của người đánh giá biên tập của Google và phản ứng của khán giả. Là một tài nguyên được công nhận sẽ tăng tỷ lệ nhấp, giảm tỷ lệ thoát và tăng khả năng chia sẻ trên mạng xã hội – tất cả các chỉ số có thể theo dõi được công nhận là ảnh hưởng đến xếp hạng. Thật không may, điều đó cũng có nghĩa là “người giàu có xu hướng giàu hơn trên Google Tin tức”, như Matthew Brown của AudinceWise đã nói. Dễ thôi không thể cho một điểm bán hàng tiêu chuẩn để thực hiện các tối ưu hóa ngắn hạn cho yếu tố này.

Các yếu tố như “ý kiến ​​của con người từ các thương hiệu tin tức” (bao gồm cả giải thưởng và những thứ tương tự) và các yếu tố có ít tác động cũng đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, những người quan tâm có thể xem toàn bộ báo cáo và cuộc thảo luận đang diễn ra trên trang web.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo