Google trả lời các câu hỏi về SEO Passages

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về thuật toán Passages trong Hangout theo giờ làm việc của Google SEO. Müller đã đưa ra phản hồi về những gì ngành công nghiệp đang nói về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các đoạn văn và những gì Google đang cố gắng đạt được với nó.

Câu hỏi về Google Passages

Câu hỏi là về thuật toán mới như một phần của bản cập nhật cốt lõi, nhưng thực sự là về những gì nhà xuất bản nên làm để tối ưu hóa tốt hơn các trang của họ để chúng xuất hiện trong 7% truy vấn tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi thuật toán đoạn văn mới.

Đó là câu hỏi:

“Tôi có một câu hỏi về các đoạn văn.

Vì vậy, nó thiên về cách Google nhìn thấy cấu trúc của một đoạn văn. Bởi vì chúng tôi rõ ràng đã thấy nhiều bài đăng trên blog trò chuyện hơn gần đây … và tôi đang tự hỏi liệu có số lượng từ hoặc ký tự tối thiểu trong một đoạn văn để Google biết đó là một đoạn văn không? “

Thông báo của Google về các bản cập nhật AI, bao gồm các đoạn xếp hạng (sẽ ảnh hưởng đến 7% số lượt tìm kiếm), được cho là nhằm tìm ra câu trả lời.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông báo về thuật toán Passages không phải là để hiểu rõ hơn về các bài đăng trên blog mang tính hội thoại.

Đây là những gì thông báo của Google về Passages nói:

“Bằng cách hiểu rõ hơn mức độ liên quan của một số đoạn văn nhất định, không chỉ trang tổng thể, chúng tôi có thể tìm thấy thông tin chúng tôi đang tìm kiếm trong đống cỏ khô.”

John Mueller của Google đã trả lời:

“Tôi không biết.”

Sau đó, anh ấy đưa ra lời giải thích dựa trên những gì anh ấy hiểu:

“Tôi không có chi tiết của tất cả các đoạn.

Nó không phải là một bản cập nhật cốt lõi … nó không phải là những gì chúng ta sẽ gọi là một bản cập nhật cốt lõi.

Đó là việc sắp xếp các đoạn văn này từ các trang hiện có hơn là lập chỉ mục chúng riêng lẻ.

Vì vậy, nhiều hơn về việc nhận ra rằng đây là một trang lớn và một phần của trang có liên quan đặc biệt đến truy vấn sắp tới này, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào phần đó của trang.

Vì vậy, nó không phải là có một chỉ mục đoạn văn riêng biệt hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Thay vào đó, đó là việc hiểu trang và các phần khác nhau của trang và nhận ra phần nào trong số đó có liên quan đến truy vấn của người dùng.

Ngoài ra, tôi không có nhiều chi tiết hơn mà tôi có thể chia sẻ từ phía chúng tôi. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

SEO cho Google Passages

Müller sau đó đã đưa ra phản hồi của mình về một số phông chữ để tối ưu hóa các đoạn văn để chúng được xếp hạng tốt.

Müller:

“Tôi nhận thấy rằng có một số người đào bới bằng sáng chế và giấy tờ và nhiều hơn nữa… nội dung giáo dục hoặc nội dung lý thuyết về một số môn học này.

Và bạn đã đề cập rằng có những điều bạn nên làm để đảm bảo rằng bạn có các tiêu đề rõ ràng và nội dung có cấu trúc tốt trên các trang của mình để chúng tôi có thể xác định các phần đó, điều này khá rõ ràng đối với tôi.

Ví dụ: nếu bạn muốn công cụ tìm kiếm nhận ra một phần trang của mình, bạn nên cấu trúc trang của mình sao cho dễ xác định.

Nhưng có lẽ đó là một hướng đi.

Nói chung, với nhiều thay đổi trong số này, tôi sẽ thận trọng không nên nhảy vào tối ưu hóa cho những thứ này vì rất nhiều thay đổi chúng tôi thực hiện như thế này về cơ bản là những thay đổi chúng tôi thực hiện vì chúng tôi nhận thấy các trang web lộn xộn và không có cấu trúc.

Và không quá nhiều khi những trang web lộn xộn và không có cấu trúc đó đột nhiên có lợi thế hơn các trang sạch sẽ và có cấu trúc.

Nó còn hơn thế nữa … chúng ta có thể hiểu những trang lộn xộn này ít nhiều cũng như hiểu được những trang sạch sẽ. “

Tôi nghĩ anh ấy đang cố gắng nói rằng Google có thể chọn câu trả lời từ một nhóm trang web lớn hơn.

Thay vì tự giới hạn xếp hạng của các trang web được tổ chức tốt hướng đến một chủ đề nhất định, Google hiện có thể xếp hạng một bài viết lớn hơn hoặc toàn diện hơn có chứa câu trả lời trong một phần, do đó mở rộng nhóm các trang ứng cử viên.

Tiếp theo, Mueller cảnh báo không nên cố gắng điều chỉnh thuật toán đoạn văn bằng cách cố tình làm rối nội dung trang web.

Müller:

“Vì vậy, nếu bạn lấy một trang sạch sẽ và cố gắng xáo trộn nó để nó hoạt động tốt cho loại hình cơ sở mới này, thì tôi không nghĩ bạn sẽ… hưởng lợi từ những gì bạn có trước đây.

Nếu bạn đã có các trang sạch, nếu chúng đã dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm xem, nếu chúng có tiêu đề và tiêu đề rõ ràng và nếu chúng tập trung vào các chủ đề riêng lẻ, thì đó về cơ bản là những gì công cụ tìm kiếm có thể hiểu trang đó và khi nào nó sẽ được hiển thị cho người dùng. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ý nghĩa của Google Passages đối với việc tạo nội dung

Có vẻ như về cơ bản Mueller đang nói rằng các nhà xuất bản nên tạo ra các trang dễ hiểu vì nội dung có cấu trúc tốt với các tiêu đề và tiêu đề phù hợp. Và nếu một đoạn văn trên các trang này có câu trả lời, thì nó sẽ được Google xếp hạng.

Ông cũng chỉ ra rằng Google cũng sẽ cố gắng xếp hạng các đoạn từ các trang web không được tổ chức tốt.

Điều đó dường như đang nói rằng Google có khả năng xếp hạng các trang có câu trả lời tốt hơn mà nếu không thì có thể đã không được xếp hạng trước khi thuật toán Passages ra đời.

Kiểm tra giờ làm việc của Google SEO

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo