Google trên bảng xếp hạng các nguồn tin tức

Google coi trọng tính minh bạch khi nói đến việc nâng cấp các nguồn tin tức. Công ty đang cung cấp thêm thông tin về ý nghĩa của điều này trong thực tế.

Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích cách họ đánh giá tính minh bạch để xác định nhà xuất bản nào cần ưu tiên trong kết quả tìm kiếm trên các nền tảng như Google Tin tức và Băng chuyền tin bài hàng đầu.

Tính minh bạch được coi là một yếu tố quan trọng vì nó giúp khách truy cập tìm hiểu thêm về ấn phẩm mà họ đang tìm kiếm và tác giả viết nó.

Google khuyên rằng tính minh bạch là một yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ đáng tin cậy và thẩm quyền của các nguồn tin tức.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết sau đây để giúp các nhà xuất bản hiểu những gì cần tìm ở một nguồn tin tức minh bạch và cách đáp ứng các tiêu chí đó.

Cách Google đánh giá tính minh bạch trong các nguồn tin tức

Google tìm kiếm các yếu tố này trên trang web của nhà xuất bản để xác định mức độ minh bạch:

 • Ngày xuất bản
 • Ghi chú của tác giả bởi
 • Tiểu sử của tác giả
 • Thông tin liên lạc
 • Thông tin cơ bản về nhà xuất bản, công ty hoặc mạng

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google coi đây là thông tin mà một người bình thường sẽ thấy hữu ích trong việc đánh giá độ tin cậy của một trang web. Ngoài ra, Google cho biết điều này phù hợp với nghiên cứu học thuật, các phương pháp hay nhất về báo chí và thử nghiệm người dùng của riêng mình.

Các nguyên tắc khác hướng dẫn cách tiếp cận của Google để đánh giá tính minh bạch là:

 • Kỳ vọng ở cấp khu vực và quốc gia: Google nhận thức được rằng có những khu vực trên thế giới mà việc đặt tên cho nhà báo mang lại rủi ro đáng kể.
 • Các phương pháp biên tập khác nhau: Các triết lý biên tập rõ ràng, chẳng hạn như xuất bản các phần không có dòng gạch ngang, không ảnh hưởng đến độ tin cậy của một nguồn có thẩm quyền khác.
 • Khả dụng cho người dùng: Mục đích của Google là cung cấp tầm quan trọng tương tự cho các trang web lớn có giao diện kỹ thuật và các trang web nhỏ hơn sử dụng giao diện dựa trên văn bản đơn giản.

“Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để sử dụng các nguyên tắc hướng dẫn này trong việc đánh giá xem một trang web có tuân thủ chính sách minh bạch của chúng tôi hay không.”

Google còn phân tích rõ hơn cách sử dụng các nguyên tắc này để đánh giá tính minh bạch ở cấp độ trang web và bài viết.

Đánh giá tính minh bạch ở cấp độ mặt hàng

Ở cấp độ bài viết, Google tìm kiếm thông tin sẽ giúp người dùng nhanh chóng bối cảnh hóa câu chuyện hoặc các nhà báo đưa tin.

Các nhà xuất bản có thể gửi những tín hiệu này đến Google bằng cách bao gồm từng dòng của bài viết liên kết đến trang tiểu sử, ngày đăng và nhãn để chỉ ra loại bài viết.

Đánh giá tính minh bạch ở cấp độ địa điểm

Ở cấp độ trang web, Google tìm kiếm thông tin sẽ giúp khách truy cập hiểu mục đích của ấn phẩm, cơ cấu tổ chức của ấn phẩm và các loại thông tin mà họ có thể mong đợi.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có một số cách để gửi thông tin này tới Google, chẳng hạn như: B .:

 • Một tuyên bố sứ mệnh
 • Hướng dẫn và tiêu chuẩn biên tập
 • Thông tin nhân sự và tiểu sử của các nhân viên biên tập và thương mại
 • Không phải thông tin liên hệ chung chung
 • Thông tin cấp tổ chức khác như quyền sở hữu và / hoặc các nguồn tài trợ (ví dụ: tài trợ của chính phủ, mối quan hệ với các đảng chính trị hoặc PAC)

Google kết thúc người giải thích bằng một lưu ý về cách họ muốn phát triển các nguyên tắc này hơn nữa, có tính đến sự khác biệt trong các tiêu chuẩn địa phương và triết lý biên tập:

“Tính minh bạch đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng, nhạy cảm với những khác biệt về tiêu chuẩn địa phương, triết lý biên tập và nguồn lực, đồng thời năng động và phản ánh các tiêu chuẩn đang phát triển. Chúng tôi hy vọng rằng sự tham gia của chúng tôi ở đây và đối với tất cả các chính sách tin tức của chúng tôi sẽ giúp mọi người trên khắp thế giới được cập nhật tốt hơn về các nguồn tin tức và tín dụng cho công việc của họ. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn: Trung tâm Tìm kiếm của Google Blog

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo