Google trích dẫn các liên kết học bổng trong một hình phạt cho thao tác thủ công

Một cơ quan SEO nổi tiếng và có uy tín đã xuất bản một bài báo về một khách hàng mà họ đến gặp. Điều bất thường là khách hàng đã phải nhận một hình phạt thủ công vì xây dựng các liên kết học bổng, một chiến thuật khá phổ biến được cho là sử dụng đáng ngờ.

Bài báo được xuất bản bởi chuyên gia tiếp thị công cụ tìm kiếm lâu năm Jim Boykin của Internet Marketing Ninjas. Bài báo mô tả sự đánh giá thấp và sự hoài nghi của anh ấy đối với chiến thuật xây dựng liên kết học bổng và cách anh ấy nhìn thấy nó lần đầu tiên trong bối cảnh của một thao tác thủ công.

Trích dẫn: 5 lý do khiến việc xây dựng liên kết học bổng thất bại

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xây dựng liên kết để kiếm học bổng

Xây dựng liên kết học bổng là một chiến thuật xây dựng liên kết đã hoạt động từ nhiều năm trước. Cách thức hoạt động là một công ty luật cung cấp học bổng cho một sinh viên đại học viết một bài luận về một chủ đề cụ thể.

Các trường luật dự kiến ​​sẽ đăng thông báo và liên kết đến công ty luật cung cấp học bổng.

Đây là một biến thể của Chiến thuật xây dựng liên kết từ thiện từ đầu năm 2000, trong đó một công ty quyên góp tiền và nhận lại một liên kết.

Đó là về việc cung cấp tiền cho một tổ chức từ thiện và nhận được các liên kết.

Các liên kết không được trả tiền trực tiếp.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng các liên kết không phù hợp theo ngữ cảnh và chúng không đủ điều kiện như một báo giá thực sự hoặc “phiếu bầu liên kết” chứng minh cho công ty.

Qua quan sát và nghiên cứu, tôi hiểu rằng Google đã đơn giản bỏ qua các liên kết chất lượng thấp đến học bổng trong ít nhất một thập kỷ.

Bài báo của Jim Boykin ghi nhận một quan sát tương tự:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng những liên kết này sẽ làm hại bạn, nhưng trong nhiều năm, tôi đã nghi ngờ rằng Google sẽ bỏ qua tất cả các liên kết trên các trang có đề cập đến từ“ tài trợ ”(điều tương tự cũng xảy ra đối với các trang có“ tài trợ ”hoặc“ bài đăng của khách ”, v.v.).) ) .. nhưng một lần nữa, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng google sẽ làm hại một trang web vì đã cung cấp tài trợ và nhận được các trang web đáng tin cậy liên kết đến tài trợ của họ … Tôi chỉ chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ giúp bất cứ ai (sau năm 2010).

Google có khả năng bỏ qua các liên kết học bổng

Nói chung, Google dường như bỏ qua các liên kết học bổng. Bỏ qua các liên kết là cách tiếp cận của Google đối với các liên kết kém chất lượng.

Xây dựng liên kết học bổng là một chiến thuật phổ biến đến mức nó có thể gây rối nếu Google bắt đầu phạt các trang web vì nó. Các trang web hợp pháp chất lượng tốt sẽ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm và không ai thắng trong trường hợp này.

Vì vậy, việc Google bỏ qua những loại liên kết này là hoàn toàn hợp lý.

Google có xu hướng trừng phạt thủ công các chiến thuật lén lút và hung hăng khó nắm bắt hơn bằng một thuật toán có độ chính xác cần thiết để tránh trừng phạt các trang web vô tội.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hình phạt thủ công dành cho những tình huống đặc biệt mà ai đó cần xem xét kỹ hơn.

Jim Boykin mô tả tình huống của khách hàng mới:

“… Vào tháng 12, họ đã bị phạt vì các thao tác thủ công vì“ các liên kết đến không tự nhiên ”.

Sau khi yêu cầu xem xét lại đầu tiên của họ bị từ chối, Google đã đưa ra ba ví dụ về “liên kết không tự nhiên”.

Hai trong số đó là các bài đăng trên blog của khách và URL mẫu thứ ba là: “

URL mẫu mà Jim cung cấp là một phần URL cho trang web của học bổng pháp lý mà công ty luật cung cấp.

Jim viết rằng trang web luật đã thu thập hơn một trăm liên kết từ các trang web dot edu liên quan đến các trường luật. Ông cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên một hành động thủ công sẽ bao gồm Chương trình Liên kết Học bổng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google có trừng phạt việc xây dựng liên kết học bổng không?

Bài báo của Jim Boykins nói rằng thao tác thủ công của Google trích dẫn hai bài báo đăng của khách và một liên kết về cách xây dựng học bổng làm ví dụ về các loại liên kết được coi là thao túng.

Jim cũng lưu ý rằng với hình phạt thủ công, công ty luật cũng có rất nhiều liên kết trả phí.

Theo ý kiến ​​của tôi, dựa trên kinh nghiệm của tôi khi giúp các trang web khôi phục khỏi các hình phạt, có thể các liên kết trả phí đã đánh dấu trang web là thao tác thủ công và bài đăng của khách và các liên kết cấp đã bị bỏ qua, nhưng là một ví dụ được gắn nhãn là thao túng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tôi nhớ Google đã gọi ra các bài đăng của khách trong một thao tác thủ công vào năm 2012 mà ban đầu được báo cáo cho các liên kết trả phí. Điều này có thể tương tự.

Điều quan trọng trong bài báo của Jim Boykin là Google mô tả rõ ràng chiến thuật xây dựng liên kết học bổng là thao túng.

Đây có phải là sự khởi đầu của một làn sóng phạt thủ công cho việc tạo liên kết học bổng? Chúng ta sẽ xem. Nhưng ngay cả khi nó không, thật công bằng rằng Google đã bỏ qua những liên kết này.

Trích dẫn

Đọc bài viết của Jim Boykin về Hình phạt xây dựng liên kết đối với học bổng

Xây dựng liên kết học bổng – Bị trừng phạt!

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo