Google trừng phạt trang web quảng cáo video xã hội Virool

Hình phạt của GoogleVirool là trường hợp mới nhất bị google phạt spam. Virool, đã nhận được 6,62 triệu đô la tài trợ hạt giống vào năm ngoái, là một nền tảng quảng cáo video xã hội tự phục vụ. Tuy nhiên, về cơ bản, nó tiếp thị như một cách để mua lượt xem video trên YouTube.

Đó cũng là một công ty khác đã bị phạt vì công việc của một công ty SEO mà họ thuê. Theo văn bản này, Virool đã bị xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Và trong một bước ngoặt thú vị, nó theo sát thông báo của Google rằng họ sẽ tăng cường đàn áp lạm phát trên YouTube.

Alexander Debelov, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Virool, nói với Search Engine Watch rằng cách đây 4-5 tuần đầu tiên đã nhận thấy một vấn đề và phát hiện ra mức độ vấn đề của họ khi họ đăng nhập vào Google Webmaster Tools. Họ đã liên hệ với chủ sở hữu trang web có các liên kết ngược xấu và từ chối phần còn lại, vì vậy họ hy vọng sẽ quay trở lại chỉ mục tìm kiếm trong vòng một hoặc hai tuần.

Debelov cũng thông báo rằng họ nghĩ rằng họ đã nghiên cứu đầy đủ về các công ty SEO trước khi quyết định thuê một công ty từng tuyên bố đó là “chỉ mũ trắng”.

Tối ưu hóa tại chỗ là tốt, nhưng tối ưu hóa ngoài trang web với tất cả các liên kết ngược xấu cuối cùng dẫn đến việc Virool bị phạt. Hồ sơ backlink cho thấy một số lượng lớn các liên kết nhận được trong một khoảng thời gian ngắn và nhiều liên kết trong số đó chắc chắn là đáng ngờ và sẽ gây ra dấu hiệu đỏ cho bất kỳ ai thực hiện kiểm tra backlink.

Các công ty SEO sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen và phi đạo đức để có được thứ hạng của khách hàng không có gì là mới. Thông thường, các kỹ thuật như vậy được thực hiện mà khách hàng không biết (hoặc được thông báo) rằng các chiến thuật được sử dụng vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google hoặc họ có thể bị Google phạt.

Gần đây, Google đã rất tích cực trong việc áp dụng các hình phạt, bao gồm một công ty tài trợ hạt giống khác, Rap Genius, cũng như một số mạng liên kết.

Người bình thường có thể khó biết một công ty SEO mà họ thuê có đạo đức hay không, vì nhiều người không có đạo đức cho rằng họ chỉ làm SEO mũ trắng – xét cho cùng, không có nhiều người trở thành một công ty thuê như vậy làm SEO mũ đen. trừ khi đó là một trang web churn và ghi.

Đây là lời nhắc nhở mới nhất để bạn cẩn thận khi thuê một công ty SEO vì điều cuối cùng bạn muốn làm là cố gắng dọn dẹp đống hỗn độn và phục hồi sau hình phạt của Google.

Cập nhật ngày 29 tháng 4: Virool đã yêu cầu kiểm tra lại và trang web đã được thêm lại vào chỉ mục của Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo