Google vào kết quả tìm kiếm cho các câu hỏi thường gặp

John Mueller của Google đã được hỏi về trạng thái của dữ liệu Câu hỏi thường gặp có cấu trúc và liệu nó có còn hoạt động để tạo ra kết quả tìm kiếm phong phú hay không. Mueller trả lời có và giải thích quá trình tinh chỉnh không chỉ các kết quả tìm kiếm phong phú mà còn chính các kết quả tìm kiếm.

Câu hỏi thường gặp về dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là đánh dấu, giống như HTML, cung cấp thông tin trên trang web một cách có tổ chức, sau đó có thể được sử dụng để hiển thị các kết quả nổi bật, được gọi là kết quả nhiều định dạng.

Kết quả nhiều định dạng thường được tìm kiếm vì chúng lớn và xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Kết quả nhiều định dạng Câu hỏi thường gặp có tác dụng thống trị kết quả tìm kiếm, thay thế một hoặc hai đối thủ cạnh tranh khỏi trang một trong mười kết quả hàng đầu, dẫn đến có thể chỉ có bảy kết quả tìm kiếm thay vì mười.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này có lợi cho doanh nghiệp khi đẩy đối thủ cạnh tranh lên trang hai của kết quả tìm kiếm.

Ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm phong phú của Google cho các Câu hỏi thường gặp về Thảo luận Mueller

Ảnh chụp màn hình John Mueller của Google nói về dữ liệu có cấu trúc và kết quả tìm kiếm phong phú trong các câu hỏi thường gặp

Dữ liệu có cấu trúc vẫn hoạt động trong các câu hỏi thường gặp phải không?

Câu hỏi được đặt một cách đơn giản:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Câu hỏi thường gặp vẫn hoạt động chứ?”

Müller trả lời:

“Tôi giả định rằng đây là dữ liệu có cấu trúc trong Câu hỏi thường gặp. … Theo như tôi biết, nó vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động. “

Müller nói thêm rằng Google đang thực hiện các điều chỉnh đối với kết quả tìm kiếm phong phú, có lẽ để đạt được các tiêu chuẩn nhất định về mức độ hài lòng của người dùng đối với kết quả tìm kiếm.

Đây là cách John giải thích nó:

“Điều thường xảy ra với một số loại dữ liệu có cấu trúc hoặc kết quả tìm kiếm nhiều định dạng này là theo thời gian, chúng tôi cố gắng điều chỉnh tần suất hiển thị chỉ để đảm bảo rằng nó không
Kết quả tìm kiếm lộn xộn với tất cả những … chuông và còi và các tính năng bổ sung khiến mọi người bối rối.

Vì vậy, điều thường xảy ra là khi chúng tôi bắt đầu một loạt kết quả tìm kiếm phong phú mới, mọi người sẽ miễn cưỡng thử nó và nếu nó hoạt động tốt thì mọi người sẽ thử.

Và sau đó, trang kết quả tìm kiếm đột nhiên bị quá tải hoàn toàn với loại dữ liệu có cấu trúc này. “

Phần tiếp theo này thực sự thú vị vì nó liên quan đến hệ thống của Google đang cố gắng tinh chỉnh kết quả tìm kiếm cùng với các kỹ sư.

Phụ lục của Müller:

“… Sau đó, hệ thống của chúng tôi và các kỹ sư của chúng tôi làm việc để tinh chỉnh một chút để chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng dữ liệu có cấu trúc này.

Chúng tôi không phải lúc nào cũng hiển thị nó cho tất cả các trang web.

Điều đó có ý nghĩa, giống như chúng tôi chỉnh sửa các đoạn mã chúng tôi hiển thị cho các trang web cũng như xếp hạng và kết quả tìm kiếm nói chung.

Theo như tôi biết, chúng tôi chưa tắt bất kỳ kết quả tìm kiếm phong phú nào cho các câu hỏi thường gặp. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm

Một điều thú vị đã xảy ra trên hangout giờ hành chính này là một số người đã nói với John rằng họ đã thực hiện các thay đổi trên trang web dẫn đến kết quả xếp hạng tiêu cực.
Câu trả lời của Mueller cho những câu hỏi này là Google đã liên tục thực hiện các thay đổi (tinh chỉnh?) Đối với kết quả tìm kiếm, hạ thấp nguyên nhân và kết quả của những thay đổi mà mọi người yêu cầu.

Google không còn hiển thị nhiều kết quả tìm kiếm phong phú cho các câu hỏi thường gặp như khi nó được giới thiệu lần đầu.

Điều thú vị trong lời giải thích của John Mueller về sự khan hiếm của kết quả tìm kiếm nhiều định dạng FAQ là câu trả lời nằm trong bối cảnh Google “tinh chỉnh” kết quả tìm kiếm nhiều định dạng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Khi cố gắng hiểu một số (không phải tất cả) những thay đổi mà Google đang thực hiện đối với các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP), có thể hữu ích khi hỏi truy vấn liên quan đến việc liệu thay đổi có thể được tinh chỉnh hay không và nếu có thì đó là gì rằng google tinh chỉnh nó? Câu trả lời có thể là sự kết hợp của những thứ như trải nghiệm người dùng và mong muốn của Google hiển thị càng nhiều câu trả lời càng tốt trên một trang web để giữ cho những người dùng này hài lòng.

Báo giá

Các câu hỏi thường gặp Liệu dữ liệu có cấu trúc vẫn tạo ra kết quả phong phú?
Xem John Mueller trả lời câu hỏi sau 32:31 phút

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo