Google về cách đối phó với việc sử dụng ngấm ngầm các miền đã hết hạn

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về việc sử dụng các miền đã hết hạn cho mục đích xếp hạng. Ông giải thích rằng có nhiều lý do chính đáng khiến các miền đã hết hạn được đăng ký và tại sao cần phải cân bằng và thận trọng trong việc xác định miền nào đang được sử dụng cho mục đích lén lút.

Câu hỏi về các miền đã hết hạn cho mục đích xếp hạng

Tên miền hết hạn là một cách phổ biến để các trang web có được liên kết ngay lập tức trong nhiều năm. Đó là một thủ thuật thực hành cũ như trao đổi các liên kết tương hỗ (đồng ý với một liên kết đến một trang web khác để đổi lấy một liên kết ngược lại).

Ảnh chụp màn hình John Mueller của Google nói về các miền đã hết hạn

Ảnh chụp màn hình John Mueller của Google nói về các miền đã hết hạnJohn Mueller của Google cho biết có nhiều lý do chính đáng khiến các miền hết hạn được sử dụng cho các trang web, nhưng nhìn chung, anh ấy hài lòng với cách mà Google đang làm tốt.

Không có gì mới hoặc sáng tạo về nó.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đó là một chiến thuật phổ biến đang ngày càng phổ biến.

Đây là câu hỏi:

“Tôi thấy rất nhiều cuộc thảo luận về việc mọi người mua các tên miền hết hạn để tận dụng các liên kết liên kết với các tên miền đã hết hạn.

Họ tạo một trang web trên một miền đã hết hạn hoặc chuyển hướng một miền đã hết hạn sang miền thứ hai mà họ muốn xếp hạng.

Google đặt lại các liên kết ngược của các miền đã hết hạn để chúng không có tác dụng nếu ai đó mua chúng và tạo một trang web trên miền đã hết hạn. “

Mueller của Google bắt đầu phản hồi của mình bằng cách nói rằng đây là một thói quen cũ mà Google đã biết rõ.

“Chà … tôi không biết … những cuộc thảo luận này giống như bắt đầu khi các tên miền hết hạn và mọi người đang cố gắng … Tôi không biết … tiếp tục sử dụng một số đã có một câu chuyện hay và cố gắng để xây dựng mọi thứ ở đó.

Lúc đầu, tôi nghĩ có lẽ chỉ để giữ cho cái tên tồn tại và sau đó tất nhiên là vì lý do SEO. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thiếu các yếu tố cụ thể để xác định việc sử dụng thư rác

Mueller xác nhận rằng các thuật toán của họ đang cố gắng phát hiện miền hết hạn đang được sử dụng để làm gì, nhưng thừa nhận khó khăn khi làm như vậy, vì các miền hết hạn mới được đăng ký đang được sử dụng một cách hoàn toàn vô tội và hợp pháp.

Müller:

“Hệ thống của chúng tôi đang cố gắng hiểu những gì cần làm ở đây và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm đúng phần lớn.

Vì vậy, không phải là có một yếu tố nhất định mà chúng tôi sẽ xem xét và nói rằng, ồ, họ đang cố gắng làm điều gì đó có liên quan với những miền đã hết hạn này. “

Xử lý các miền đã hết hạn cần thận trọng

Sau đó, Mueller lưu ý rằng việc xử lý các tên miền hết hạn đòi hỏi rất nhiều thận trọng.

Müller:

“Chúng tôi phải rất cẩn thận.

Đôi khi mọi người hồi sinh các miền đã hết hạn và thực sự chạy lại trang web cũ. Đôi khi mọi người chuyển một trang web từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác, vì vậy … tên miền thay đổi quyền sở hữu.

Và đây đều là những tình huống bình thường và không phải trường hợp Google nên vào đó và nói, ồ … chúng tôi phải hết sức cẩn thận ở đây. “

Khó xác định động cơ đằng sau việc sử dụng miền hết hạn

Mueller sau đó nhấn mạnh rằng việc xử lý các tên miền hết hạn cần phải cẩn thận.

Müller:

“Vì vậy, để tìm ra các tình huống mà mọi người về cơ bản đang cố gắng lạm dụng hệ thống bằng cách chọn các miền đã hết hạn hoàn toàn độc lập với những gì họ đang làm việc và hy vọng rằng chúng sẽ xếp hạng tốt trên tìm kiếm … uh … hơi khó.

Chúng tôi có rất nhiều thực hành với điều đó. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi luôn làm đúng mọi thứ, nhưng ít nhất nhiều trường hợp tôi đã điều tra ở đó có vẻ ổn.

Dù sao thì nó cũng đã tồn tại … Tôi nghĩ nó sẽ tồn tại miễn là mọi người có thể thay đổi quyền sở hữu và sử dụng lại các tên miền hiện có.

Nó là một phần của web, có thể nói như vậy. “

Cách Google xử lý các miền đã hết hạn

Mueller của Google tuyên bố rằng cần thận trọng khi xử lý các miền đã hết hạn.

Anh ấy nói rằng không có một dấu hiệu nào cho thấy một miền hết hạn đang bị sử dụng sai mục đích.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, nhiều miền đã được đăng ký và bị loại bỏ đến mức gần như không thể xác định được miền nào chưa được đăng ký tại bất kỳ thời điểm nào.

Vì vậy, điều này chắc chắn phải làm phức tạp quá trình xác định xem ai đó đã đăng ký tên miền trong quá trình tạo trang web bình thường hay ai đó cố ý đăng ký tên miền cho mục đích xếp hạng.

Điều thú vị là Müller đã không trả lời câu hỏi liệu các liên kết có được đặt lại vào miền hay không. Đặt lại các liên kết ngược có nghĩa là không sử dụng các liên kết hiện có đến tên miền cho mục đích xếp hạng.

Báo giá

Xem câu trả lời của Mueller về cách Google xử lý các miền hết hạn đang được đăng ký lại

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo