Google về việc sử dụng các từ khóa trong nội dung

John Mueller của Google đã trả lời nếu nhắm mục tiêu các từ khóa trong H1, thẻ meta và trên trang đã lỗi thời do tất cả những tiến bộ trong tìm kiếm. John thừa nhận giá trị của việc sử dụng từ khóa (trong ranh giới) và ánh xạ chính xác các từ với chủ đề.

Câu hỏi về số lượng từ khóa

Người hỏi đề cập rằng anh ta có một “chính sách” quy định việc sử dụng các từ khóa trong nội dung. Ông nghi ngờ chính sách này có thể đã lỗi thời.

Đây là câu hỏi:

“Tôi có một hướng dẫn về cách sử dụng các từ khóa, đặc biệt là các từ khóa mục tiêu trong thẻ meta. Sử dụng chúng ở đây trong H1, sử dụng chúng nhiều lần trong một phần nội dung.

Và điều đó thực sự có vẻ đã lỗi thời đối với tôi, đặc biệt là với tất cả những tiến bộ trong tìm kiếm ngữ nghĩa và tất cả MUM thú vị và tất cả những thứ khác sắp ra mắt.

… câu hỏi cơ bản, bạn có nghĩ rằng đây vẫn là một chiến thuật SEO hợp pháp?

Hay chúng ta không nên tập trung vào việc sử dụng từ khóa cụ thể đó nhiều lần trên một trang? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đã kết nối: Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO: Hướng dẫn từng bước

Tỷ lệ từ khóa trong nội dung

John Mueller lần đầu tiên trả lời phần về yêu cầu từ khóa được đề cập đến một số lần nhất định trong một bài báo.

Đây là chỉ số về tỷ lệ từ khóa, là tỷ lệ phần trăm mà một cụm từ khóa được đề cập trên một trang web.

Người ta tin rằng thuật toán của Google sẽ phản hồi tốt với nội dung có từ khóa mục tiêu theo một tỷ lệ nhất định trên trang.

Ví dụ: có một số phần mềm viết nội dung ngoài kia thu thập dữ liệu các trang web được xếp hạng hàng đầu và đề xuất tỷ lệ từ khóa cho các cụm từ khóa mục tiêu và các đề xuất khác.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ý tưởng đề cập đến từ khóa một số lần nhất định trở lại với các công cụ tìm kiếm sớm nhất, thậm chí trước cả Google.

Câu trả lời từ John Müller:

“Nói chung, số lần bạn sử dụng một từ khóa trên một trang không thực sự quan trọng hoặc có ý nghĩa theo quan điểm của tôi.

Nếu bạn viết tự nhiên, nó thường tự giải quyết. “

Sử dụng từ khóa là quan trọng … nhưng không quá mạnh

Tiếp theo, Mueller nhắc lại tầm quan trọng của việc sử dụng từ khóa, nhưng cũng lưu ý không nên quá ám ảnh với chúng.

Trả lời từ Müller:

“Và cũng như liên quan đến các từ khóa riêng lẻ, tôi nghĩ rằng tôi sẽ không hoàn toàn bỏ qua điều đó, nhưng đồng thời tôi sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào các từ khóa chính xác.

Vì vậy, những thứ cụ thể như số ít và số nhiều hoặc cách viết khác nhau của các từ riêng lẻ. Đây là điều có lẽ bạn không cần phải lo lắng.

Nhưng để đề cập đến nội dung trang của bạn và những gì bạn muốn được tìm thấy, dù sao thì tôi cũng sẽ làm điều đó.

Vì vậy, những gì chúng ta đôi khi nhìn thấy những thứ như các bài báo, khi một trang web tin tức không thực sự hiểu về SEO, họ có thể viết theo cách … gần giống như văn học, ở chỗ bạn đọc nó và bằng cách nào đó hiểu nó. có nghĩa là, nhưng các từ chính xác được sử dụng trên một trang không khớp chính xác với chủ đề đó.

Vì vậy, đây là điều tôi muốn từ quan điểm SEO, nếu có điều gì đó bạn muốn xếp hạng cho nó sẽ vẫn được đề cập trên một trang.

Với số lượng đề cập, tôi sẽ không đi quá đà. Tôi sẽ không phóng đại với tất cả các từ đồng nghĩa và cách viết khác nhau.

Nhưng đề cập đến nó ít nhất một lần chắc chắn có ý nghĩa. “

Từ khóa là quan trọng, nhưng từ không được tính?

Mueller thừa nhận giá trị của việc sử dụng từ khóa trong nội dung, nói rằng điều quan trọng là các từ được sử dụng trên trang phải phù hợp với chủ đề. Đó có vẻ như là một chủ đề thú vị để nghe mở rộng trong tương lai.

Trích dẫn

Xem John Mueller trả lời câu hỏi sau 2:16 phút:

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo