Google xác nhận việc giới thiệu bản cập nhật thuật toán cốt lõi

Google xác nhận rằng bản cập nhật thuật toán cốt lõi, Bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020, sẽ được triển khai ngay hôm nay.

Như đã đề cập trong thông báo, hướng dẫn của Google cho bản cập nhật vẫn không thay đổi.

Đây là lần cập nhật thứ ba cho thuật toán cốt lõi của năm dương lịch. Đã khá lâu kể từ lần cập nhật lõi cuối cùng so với thời gian trung bình giữa các loại cập nhật này.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản cập nhật cốt lõi cuối cùng được phát hành vào cái gọi là “Ngày Chiến tranh giữa các vì sao”, còn được biết đến trên Internet là ngày 4 tháng 5.

Có khả năng đại dịch đã làm trì hoãn việc triển khai bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google. Điều này có thể có nghĩa là tác động của bản cập nhật hôm nay sẽ mạnh hơn khi thời gian đã trôi qua nhiều hơn bình thường?

Chúng tôi sẽ không biết câu trả lời cho điều này hôm nay hoặc ngày mai, vì quá trình triển khai bản cập nhật cốt lõi có thể mất hàng tuần.

Mong rằng Google sẽ đăng một tweet khi bản cập nhật chính thức ra mắt vào cuối ngày hôm nay và một tweet khác sau đó vài ngày khi quá trình triển khai hoàn tất.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thông tin cơ bản về các bản cập nhật cốt lõi

Không có gì đáng ngạc nhiên, phản ứng ngay lập tức từ cộng đồng SEO đối với thông báo về bản cập nhật cốt lõi này là sự sợ hãi và hoảng sợ. Mặc dù việc tìm hiểu những điều cơ bản về các bản cập nhật cốt lõi có thể giúp giải tỏa một số lo ngại.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số câu trả lời cho đến nay:

Trong lịch sử, những người làm SEO và chủ sở hữu trang web đã cho rằng điều tồi tệ nhất khi nói đến các bản cập nhật cốt lõi. Tuy nhiên, những cập nhật này cũng là cơ hội để các trang web được khen thưởng cho những nỗ lực tối ưu hóa của họ trong vài tháng qua.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Với bản cập nhật cốt lõi mới, Google sẽ đánh giá lại thứ hạng của nội dung sau những thay đổi đối với trang web kể từ lần cập nhật cuối cùng.

Nói cách khác, các trang web đã làm việc siêng năng để cải thiện thứ hạng của họ có thể phải đối mặt với sự đảo ngược của vận may. Mặt khác, các trang web chưa nỗ lực phối hợp để tối ưu hóa nội dung của họ có thể thấy kết quả phản ánh những nỗ lực đó.

Điều chắc chắn là sẽ có những hiệu quả đáng chú ý. Các bản cập nhật cốt lõi toàn diện dự kiến ​​sẽ có tác động sâu sắc đến kết quả tìm kiếm ở tất cả các quốc gia và bằng tất cả các ngôn ngữ.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các trang web chắc chắn sẽ thấy thứ hạng tìm kiếm giảm hoặc tăng đột biến khi bản cập nhật cốt lõi được phát hành. Những thay đổi trong thứ hạng tìm kiếm, tích cực hoặc tiêu cực, cho thấy mức độ liên quan của nội dung.

Nếu nội dung trở nên phù hợp hơn kể từ bản cập nhật cốt lõi cuối cùng, nó có thể sẽ tăng thứ hạng. Điều ngược lại cũng đúng.

Thêm chiều sâu hơn vào một phần nội dung là một cách hiệu quả để gửi tín hiệu đến Google về mức độ liên quan của nó đối với các tìm kiếm nhất định.

Nội dung cũng có thể được coi là có liên quan hơn nếu sở thích tìm kiếm thường chuyển sang một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nội dung về các cuộc họp kinh doanh giờ đây có thể được xem là phù hợp hơn nếu nó hướng đến công việc từ xa.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Sau đó, có nội dung mới được phát hành không tồn tại vào thời điểm cập nhật cuối cùng. Tất cả nội dung mới phải được đánh giá lại với nội dung hiện có.

Bảng xếp hạng chắc chắn có thể di chuyển khá nhiều trong những tuần tới.

Dưới đây là một số tài nguyên tốt nhất mà chúng tôi đã xuất bản về chủ đề này trong quá khứ:


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo