Google xác nhận ý định cho tìm kiếm di động – bây giờ thì sao?

Gần đây đã có nhiều suy đoán về ý định của Google với tìm kiếm di động. Thiết bị di động có phải là một yếu tố xếp hạng không? Nếu vậy, nó có ý nghĩa như thế nào? Nếu không, nó sẽ sớm là một yếu tố xếp hạng? Vâng, thông báo gần đây của Google tại trụ sở của Webmaster đã trả lời tất cả những câu hỏi này và xác nhận ý định của họ đối với tìm kiếm trên điện thoại di động.

Bản thông báo

Vào tháng 12, tôi đã nói rằng có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết cho một chiến lược SEO thành công vào năm 2015. Điều này đúng hơn bây giờ. Tuần trước, Google đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng mức độ thân thiện với điện thoại di động như một tín hiệu xếp hạng. Để nhấn mạnh tầm quan trọng, chúng ta hãy xem một trích dẫn chính xác từ thông báo. “Từ ngày 21 tháng 4, chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng. Thay đổi này sẽ có tác động đến tìm kiếm trên điện thoại di động bằng tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm của chúng tôi. “

Google thường không đưa ra thông báo về các thay đổi thuật toán bằng các cụm từ như “tác động đáng kể” và thường không đưa ra ngày chính xác cho việc thay đổi thuật toán. Tại sao họ làm điều đó lần này và điều đó có nghĩa là gì?

Chuyển sang thiết bị di động hoặc trở nên không liên quan

Google đang cung cấp một mốc thời gian để khuyến khích những người chưa điều chỉnh trang web của họ với thiết bị di động bắt đầu quá trình chuyển đổi này. Điều này có nghĩa là bạn nên hướng tới việc có một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động trước ngày 21 tháng 4, vì Google rõ ràng có ý định thưởng cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động có thứ hạng tìm kiếm trên thiết bị di động tốt hơn. Tương tự như vậy, các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động có thể bị giảm mạnh về thứ hạng trên thiết bị di động.

Ngay cả trước thông báo đó, ý định của Google đã khá rõ ràng, vì gần đây họ đã rất nỗ lực để khuyến khích chủ sở hữu trang web làm cho các sản phẩm của họ thân thiện với thiết bị di động. Ví dụ: Google đã thêm nhãn “thân thiện với thiết bị di động” vào kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, gửi cho chủ sở hữu trang web cảnh báo về khả năng sử dụng trên thiết bị di động thông qua Công cụ quản trị trang web của Google (GWT), khởi chạy công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động và thêm báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động trong GWT.

Cái gì tiếp theo?

Trước đây, có một trang web thân thiện với thiết bị di động là một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, với thông báo này, tôi hy vọng các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn khi các công ty cố gắng duy trì sự phù hợp trong tìm kiếm trên thiết bị di động. Lợi thế cạnh tranh sau đó sẽ được trao cho những người cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm di động tốt nhất.

Cũng có thể các trang web đáp ứng có thể được ưu tiên hơn các trang web dành riêng cho thiết bị di động trong tìm kiếm của Google. Google từ lâu đã coi thiết kế đáp ứng là giải pháp di động được lựa chọn vì họ tin rằng thiết kế đáp ứng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và vì nó ít bị lỗi hơn các trang web dành riêng cho thiết bị di động. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ tuyệt vời về điều này trong một bài báo gần đây của Emily Alford, một phóng viên tại ClickZMAY, nơi cô ấy và tôi đã thảo luận về các vấn đề mà AutoTrader hiện đang gặp phải trong Google Tìm kiếm vì chúng dựa trên các trang web dành riêng cho máy tính để bàn và thiết bị di động thay vì một trang web đáp ứng duy nhất.

tốt nghiệp

Kết luận, thông báo này loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào về việc đối xử có lợi đối với các trang web thân thiện với thiết bị di động về thứ hạng tốt hơn trong tương lai. Nếu bạn chưa có một trang web thân thiện với thiết bị di động, đã đến lúc bắt đầu làm việc.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo