Google Yahoo MSN Live Sitemaps: SEO trên nhiều máy chủ cho SEO được viết hoa

robots% 20txt.jpg

Với việc lưu trữ chéo (hoặc gửi chéo) các sơ đồ trang web, Google, Yahoo và Microsoft đã mở ra cánh cửa cho các công ty thuê ngoài tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nó lớn như thế nào?

Không đủ để làm Robert Scoble khóc. Hoặc tham gia xiếc.

Khi SEL lan truyền tin tức trên SMX (được mô tả trong một bản tóm tắt xuất sắc của Vanessa Fox từ vanessfoxnude), tôi đã hy vọng về một sự thay đổi mang tính cách mạng. Sau đó, tôi đọc các bài đăng blog trên các blog của Trung tâm quản trị trang web của Google, Tìm kiếm của Yahoo và Trung tâm quản trị trang web của Tìm kiếm trực tiếp nên bạn không cần phải làm như vậy. (Tôi chỉ đùa với tất cả các cô gái PR trên công cụ tìm kiếm … và anh chàng.)

Robots.txt đã phá hỏng đêm của tôi. Tôi cảm thấy đã nhầm lẫn – tôi đã hy vọng vào bước đột phá sẽ giúp SEO thuê ngoài dễ dàng hơn rất nhiều cho các công ty lớn. Hoặc một thông báo có thể hướng dẫn người làm SEO cải thiện thứ hạng của khách hàng.

Chuyên gia SEW Chris Boggs, người phụ trách chuyên mục SEM Crossfire, đã chấm dứt cơn ác mộng robot: “Tôi nghĩ rằng đó là một bước tiến lớn để giúp các công ty thuê ngoài dễ dàng hơn, nhưng hạn chế là phải có toàn quyền truy cập vào tệp robots.txt. Một số ngành như ngân hàng và dược phẩm vẫn có thể gặp vấn đề. “

Tuy nhiên, chúng tôi không muốn (một cách không cần thiết) đánh bại các công cụ tìm kiếm. Trước đây, các công cụ tìm kiếm yêu cầu các công ty có nhiều trang web phải “có một bộ máy chủ để xử lý tất cả”.

Nói tóm lại, các công cụ tìm kiếm yêu cầu các sơ đồ trang web phải nằm trên cùng một máy chủ và đường dẫn với các URL trong đó. Điều đó có nghĩa là cần phải có cùng một máy chủ để lưu trữ sơ đồ trang web và nội dung trang web.

Google, Yahoo và Live Search tạm thời gác lại sự cạnh tranh gay gắt của họ để làm cho cuộc sống của các quản trị viên web và SEO dễ dàng hơn một chút bằng cách chuẩn hóa các sơ đồ trang web vào tháng 11 năm 2006 khi Big Three thành lập Sitemaps.org.

Eric Enge, Giám đốc điều hành của Stone Temple Consulting, nhận xét: “Thông báo liên quan đến chủ sở hữu trang web không có quyền tự do đặt tệp sơ đồ trang web trong thư mục gốc của miền. Trước đây, chủ sở hữu trang web không thể sử dụng sơ đồ trang web nếu không có khả năng đặt tệp vào thư mục gốc của miền của họ. “

Một hoặc hai tình huống sơ đồ trang web lưu trữ chéo?

“Có rất nhiều kịch bản. Các môi trường lưu trữ được chia sẻ và những người trong các công ty lớn, những người có thể đang chạy các tên miền phụ của một trang web lớn hơn nhiều, ”Enge nói. “Điều này có nghĩa là bây giờ họ có thể đặt tệp sơ đồ trang web ở một vị trí khác, ngay cả trên một máy chủ khác hoặc một miền khác. Sau đó, tệp robots.txt cho miền gốc phải tham chiếu đến tệp sơ đồ trang web. Chủ sở hữu trang web vẫn cần khả năng thực hiện thay đổi này. “

Ví dụ: Search Engine Watch có nhiều tên miền và tên miền phụ. Tên miền chính của chúng tôi tìm kiếmhenginewatch.com bao gồm một số tên miền phụ: ví dụ: blog.searchenginewatch.com, Forum.searchenginewatch.com và Jobs.searchenginewatch.com.

Giờ đây, chúng tôi có thể lưu trữ tất cả các sơ đồ trang web của mình ở một nơi hoặc miền phụ: ví dụ: B. “notreally-oursitemaps.searchenginewatch.com”.

Lưu trữ chéo có ý nghĩa gì đối với cộng đồng SEO toàn cầu?

“Cuối cùng, điều này mở ra giao thức Sơ đồ trang web cho một số lượng lớn chủ sở hữu trang web, những người trước đây không thể sử dụng nó,” Enge nói. “Hiệu ứng SEO thực sự liên quan đến thực tế này. Những người làm SEO trước đây có thể không sử dụng được sơ đồ trang trên một trang web do những hạn chế của việc triển khai trước đó. Bây giờ những người làm SEO này có cơ hội dành cho họ. “

Mát mẻ.

“Tác động của Lưu trữ ngoại tuyến đối với Sơ đồ trang web? Nó sẽ làm cho việc quản lý sơ đồ trang web trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho phép chủ sở hữu trang web quản lý nhiều sơ đồ trang web ở một nơi, ”Lee Oised của TopRank cho biết. “Nó cũng sẽ dễ dàng hơn cho những người có trang web sử dụng tên miền phụ.”

Vì vậy, điểm mấu chốt: liệu người làm SEO có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ chéo để cải thiện xếp hạng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu không?

“Tác động đến thứ hạng không khác gì tác động của việc cung cấp dữ liệu sơ đồ trang web trước đó”, Oised nói. “Việc cung cấp danh sách URL cho các công cụ tìm kiếm đóng vai trò như một nguồn thông tin bổ sung về những gì con nhện của bạn sẽ tìm thấy trong tự nhiên.”

Đây là cách nó hoạt động:

“Các công cụ tìm kiếm không đảm bảo rằng việc thêm URL vào sơ đồ trang web sẽ làm tăng số lượng trang được lập chỉ mục – nhưng chúng có thể làm được”, Oised nói. “Về mặt đó, việc đơn giản hóa nó cho các trang trước đây không phân phối sơ đồ trang web, đặc biệt là các tên miền phụ, có thể giúp nhiều trang được lập chỉ mục hơn, nhưng tôi không thấy bất kỳ tác động nào đến thứ hạng thực tế.”

Để biết ý kiến ​​của Google Guy về sơ đồ trang web, nofollow và các mẹo tuyệt vời khác, hãy xem cuộc phỏng vấn Matt Cutts được xếp hạng cao nhất mọi thời đại (của Eric Enge).

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo