Hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng: Thống kê và Xu hướng

Đây là thông tin về mọi thứ hiện đang diễn ra trong hành vi tìm kiếm.

Hôm qua, tôi đã may mắn được tham dự sự kiện Hành vi Tìm kiếm Người tiêu dùng của 7thingsmedia tại Electric Cinema ở Shoreditch, London.

Tại sao may mắn Đối với tôi, đó là một rạp chiếu phim nhỏ tuyệt vời với những chiếc ghế bành thoải mái và bạn có bàn phụ của riêng mình với một chiếc đèn sàn nhỏ. Schwisch!

Và tất nhiên, vì tôi cũng đã nhận được một số thống kê và xu hướng rất thú vị về hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng từ Biren Kalaria, Giám đốc Hiệu suất của Google Vương quốc Anh, cũng như Gerald Murphy, Giám đốc Tài khoản Tìm kiếm Cấp cao tại 7thingsmedia và Sandra McDill, Giám đốc Kỹ thuật số , đã được giao.

Điện thoại di động, điện thoại di động

Bạn sẽ biết rằng 50% tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động, nhưng có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất về thống kê này là nó chỉ áp dụng cho điện thoại thông minh cao cấp chứ không phải máy tính bảng. Tôi luôn cho rằng thống kê này dựa trên thuật ngữ lâu đời “thiết bị di động”, nhưng có vẻ như không phải vậy.

Cũng tại 10 thị trường bao gồm Hoa Kỳ và Nhật Bản, tỷ lệ tìm kiếm trên thiết bị di động trong 12 tháng qua cao hơn so với máy tính để bàn.

chủ đích

Cách chúng tôi sử dụng tìm kiếm đã thay đổi, chuyển từ hỏi “là gì” hoặc “ai là” sang hỏi “làm thế nào” hoặc “tại sao?”. Đây là những thuật ngữ mơ hồ, mơ hồ hơn nhiều mà chúng tôi tự tin hỏi, giả sử rằng các công cụ tìm kiếm cũng tốt như vậy.

Vì vậy, thay vì hỏi “Adam Sandler là ai?” Bây giờ chúng tôi tự hỏi “Làm thế nào chúng tôi có thể thoát khỏi Adam Sandler nếu chúng tôi giao tiếp bằng mắt với anh ấy” hoặc “Tại sao Adam Sandler vẫn được phép làm phim?”

Adam Sandler

Có lẽ không có công cụ tìm kiếm nào tốt như vậy.

Không ai trực tuyến bây giờ, chúng tôi luôn kết nối và do đó việc tìm kiếm trở nên khám phá nhiều hơn. Như Google rõ ràng đã biết khi phát triển RankBrain, công cụ xử lý các câu hỏi không rõ ràng hoặc duy nhất chưa từng được hỏi về Google trước đây.

Tìm kiếm địa phương

Các tìm kiếm cho “Gần tôi” đã tăng 34 lần kể từ năm 2011 và như bạn mong đợi, 80% trong số đó là trên thiết bị di động.

Khi nói đến các chiến dịch PPC của riêng bạn, hãy xem xét nhắm mục tiêu theo địa lý khi 50% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động ghé thăm cửa hàng trong cùng một ngày.

Tìm kiếm địa phương về cơ bản đã dân chủ hóa các SERP, các doanh nghiệp nhỏ không còn phải lo lắng về việc các thương hiệu lớn lấy đi lưu lượng truy cập tìm kiếm vì giờ đây họ có thể sử dụng mục đích địa phương (thời gian trong ngày, vị trí, thiết bị) để làm cho trang web trở nên hữu ích hơn và hữu ích hơn cho người dùng quảng cáo PPC có liên quan mang lại phong trào.

Tìm kiếm nói nhiều hơn

Việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Có thể thực hiện các truy vấn dài hơn khi bạn không còn phải cẩn thận khi nhập những gì bằng những ngón tay to và vụng về khi bạn đi trên đường và va vào mọi thứ.

Nhân khẩu học

Thu nhập, sức khỏe và giáo dục

Khi nói đến thu nhập, sức khỏe hoặc giáo dục, những yếu tố này không ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng tìm kiếm. Những người có thu nhập cao hơn có thể dành nhiều thời gian hơn để xem các thiết bị được kết nối khác nhau, nhưng họ không nhập bất cứ thứ gì vào Google khác với những người xa nhà đội mũ lưỡi trai và đeo kính một mắt.

Mũ đội đầu và một kính

Khi nói đến độ tuổi, tất cả mọi người từ 18 đến 60 đều sử dụng tìm kiếm theo cùng một cách. Tuy nhiên, nếu bạn trên 60 tuổi, bạn có thể dành gấp đôi thời gian cho một SERP (cứ thêm bốn giây một lần).

Những người trẻ hơn, những người chỉ lớn lên với thế giới kỹ thuật số (hoặc thế giới thiên niên kỷ, như họ không nên gọi) không nhất thiết phải hiểu biết hơn những người dùng kỹ thuật số khác, mà là lười biếng và ít có khả năng hiểu được sự phức tạp đằng sau việc tìm kiếm.

Họ có nhiều khả năng tạo chuỗi tìm kiếm dài hơn vì họ không có kinh nghiệm sử dụng công cụ tìm kiếm như những người lớn tuổi.

địa điểm

Như đã đề cập, vị trí ngày càng trở nên quan trọng, nhưng ai đó thực sự đến từ đâu không nhất thiết ảnh hưởng đến cách họ sử dụng tìm kiếm. Những người từ xứ Wales sử dụng nó không khác gì những người ở Scotland.

giới tính

Giới tính có một số ảnh hưởng đến cách chúng ta sử dụng tìm kiếm, nam giới có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho SERPs, họ cũng có khả năng xem các kết quả được xếp hạng thấp hơn và nhấp vào nhiều trang hơn gấp 5,4 lần.

Phụ nữ không có xu hướng di chuyển xung quanh, họ có nhiều khả năng cố định ở vị trí 2 và 3, mở nhiều tab trình duyệt hơn, sử dụng nhiều thiết bị hơn cùng lúc và lướt web lâu hơn.

Để biết thêm thông tin về các xu hướng này, hãy xem SlideShare.

Hãy lấy những gì bạn muốn từ nghiên cứu này, rõ ràng không điều nào ở trên nên được coi là sự thật tuyệt đối và mọi thứ có thể thay đổi trong chớp mắt.

Quan trọng nhất, quay trở lại khái niệm tiền kỹ thuật số “lỗi thời” nơi bạn có thể phục vụ khách truy cập / khách hàng / người tiêu dùng / người dùng của mình như … bạn có thể phục vụ một cách thực sự, được cá nhân hóa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo